2 lỗi phổ biến hay gặp ở điều hòa Samsung

0
53
Huong dan ve sinh may lanh Samsung

Điều hòa Samsung đang là một trong những thương hiệu được săn đón trên thị trường. Nổi tiếng trên thị trường bởi uy tín và chất lượng của loại hàng điện tử, công ty Samsung còn mang đến cho khách hàng lòng tin về một thương hiệu uy tín, trách nhiệm và các sản phẩm được ra đời luôn đảm bảo, mang lại sự hài lòng vô cùng lớn. 

Thương hiệu Samsung đang phát triển rất mạnh trên thị trường Việt Nam và sản phẩm kết hợp của công nghệ là điều hòa Samsung. Khách hàng có thể thoải mái lựa chọn nhiều mẫu mã và chủng loại a dạng phong phú. Tuy vậy trong quá trình sử dụng sản phẩm máy móc thiết bị bị khô khí gas hay trục trặc khó tránh khỏi, và bạn cần nhận định được các lỗi này. Để giải quyết vấn đề, chúng tôi đưa ra 2 lỗi thường xuất hiện ở điều hòa Samsung, điều này giúp bạn tìm ra giải pháp khắc phục ngay chính tại ngôi nhà của bạn.

  1. Điều hòa không hoạt động dù đã bật remote

Khi sử dụng remote khởi động cho điều hòa, mặc dù diện vẫn vào, nhưng điều hòa không thể chạy được hay không hề khởi động. Nguyên nhân của việc này chính là bởi vì một số nơi do việc lắp ráp không đảm bảo đúng kĩ thuật, khiến cho nguồn điện đi vào máy bị hở, hoặc không vào điện, không thể kết nối với máy và do đó dĩ nhiên điều hòa không hoạt được.

Huong dan ve sinh may lanh Samsung

 lỗi phổ biến hay gặp ở điều hòa Samsung

Điều hòa không hoạt động dù đã bật remote

Để giải quyết tình huống trên, bạn cần khởi động lại bằng cách tắt cầu dao điện riêng của máy lạnh bởi nếu sử dụng một nguồn điện riêng sẽ an toan cho cả máy và cả người sử dụng. Sau đó, bạn tiến hành kiểm tra theo mạch của nguồn điện từ điểm đấu và điểm cuối của điều hòa, kiểm tra xem có bị rò rỉ điện hay hỏng đường dây điện ở đoạn nào hay không, và khắc phục ngay tại đoạn đó. Nếu không có vấn đề gì, tiếp tục kiểm tra đến aptomat tổng, xem chúng đã được bật lên hay chưa, nếu chưa thì cách giải quyết rất dễ dàng đó là bật lên để khởi động điều hòa.

Trường hợp nếu không phải các dấu hiệu trên có nghĩa là điều hòa nhà bạn xảy ra hiện tượng không nhận được tín hiệu. Công việc của bạn lúc này là kiểm tra lại pin sư dụng cho remote vì rất có thể là đã hết pin, hoặc còn nhưng yếu quá không lên nổi thì cũng nên thay pin mới cho nó. Sau khi kiểm tra xong phần pin thì kiểm tra mắt tín hiệu của máy. Nếu mắt tín hiệu bị hỏng, bạn sẽ không thể tự mình sửa chữa  mà cần nhờ đến sự giúp đỡ hỗ trợ của trung tâm bảo trì.

  1. Điều hòa Samsung tỏa nhiệt không ổn định

Điều hòa Samsung tỏa nhiệt không ổn định

Lỗi này thường xuyên xảy ra tại các thiết bị điện trong đó có thiết bị của Samsung. Nguyên nhân chính chủ yếu chính là do miếng lọc không khí của điều họa bị bẩn, làm cho hơi lạnh bị cản lại và không thể thổi ra ngoài được, do vậy cũng không thể làm cho căn phòng mát hơn hoặc thay đổi nhiệt độ bên trong phòng được. Việc dễ dàng và tiện lợi nhất mà bạn nên làm là mở phần cánh quay của điều hòa ra, sau đó vệ sinh phần lưới bên trong. Làm như vậy thì điều hòa sẽ hoạt động trơn tru hơn, tuổi thọ của máy dài hơn.

Nguyên nhân tiếp theo là liên quan đến gas điều hòa. Nếu điều hòa bị thất thoát gas do bị hở đường dẫn khí, dẫn đến điều hòa không thể làm lạnh nhanh căn phòng của bạn. Nếu không phải dò rỉ thì nguyên nhân là do hết gas, nếu xảy ra trường hợp này thì bạn sẽ không thể tự mình khắc phục tại nhà mà bạn cần gọi trung tâm hỗ trợ để được phục vụ tốt nhất!

Trên đây là bài viết chia sẻ về hai lỗi được xem là xảy ra thường xuyên nhất, chúng tôi gợi ý để bạn có thể nắm được thông tin về cách sử dụng, sửa chữa điều hòa Samsung hiệu quả và an toàn nhất!

Xem thêm những bài viết khác tại chuyên mục Dịch vụ. Về trang chủ: thongtindaichung.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here