Các điều căn bản cần biết về chống thấm

0
184

Tại sao mà công việc chống thấm lại là một ưu tiên hàng đầu của các nhà thầu hiện nay? Để quyết định một cho một công trình có bền chắc với thời gian và vững vàng trước mọi thời tiết hay không thì phải phụ thuộc rất nhiều vào vấn đề chống thấm.

Thắc mắc 1:

Trét bột ở bên trong nhà trước có ảnh hưởng gì không?

Chuyên gia giáp đáp:

Nên tiến hành theo đúng thứ tự khi sơn: Ngoài trời trước, trong nhà sau vì như vậy sẽ làm hạn chế được nước mưa ngấm từ ngoài trời vào gây ra ảnh hưởng xấu đến lớp bột và sơn bên trong.

Nếu bên ngoài đã mà có sơn lót thì có thể tiến hành sơn màu bên trong trước rồi mới sơn màu bên ngoài. Như vậy sẽ không có ảnh hưởng nhiều về chất lượng.

Nếu vẫn muốn trét bên trong trước thì trước khi sơn ngoài trời phải đo kiểm tra độ ẩm của cả tường trong nhà và cả tường ngoài trời để giúp bảo đảm trong tường không còn hơi ẩm.

Thắc mắc 2:

Trước khi sơn chống thấm tường thì cần những yếu tố gì?

Chuyên gia giáp đáp:

Trước khi sơn chống thấm, bề mặt tường cần phải được đảm bảo 2 yếu tố: Là sạch sẽ và khô ráo. tôi muốn làm đại lý sơn

Bề mặt sạch sẽ là bề mặt không còn có bụi bẩn, dầu mỡ, rong rêu, bụi phấn… hay bất kỳ yếu tố nào làm giảm độ bám dính của màng sơn.

Độ ẩm của tường cần đạt dưới 15% khi đo bằng máy đo độ ẩm Protimeter mới phù hợp để thi công.

Trường hợp khi không có máy đo, nên chờ tường khô từ 3 – 4 tuần kể từ sau khi tô hồ trong điều kiện thời tiết khô ráo.

Các điều căn bản cần biết về chống thấm
Sơn Lucky Paint cao cấp

Thắc mắc 3:

Tôi đã lột bỏ lớp giấy dán tường. Tôi phải xử lý tường như thế nào đề sơn lại?

Chuyên gia giáp đáp:

Sau khi đã lột bỏ giấy dán tường, thì bề mặt tường phải được xử lý thật sạch các vết bẩn, keo dán cũ trên bề mặt cũ với dung môi hay giấy nhám. Nếu như bề mặt bị lỗ hổng thì phải trám trét lại bằng bột trét, để khô. Xả nhám, vệ sinh thật sạch rồi mới sơn lại theo hệ thống 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ Lucky Paint

Thắc mắc 4:

Tôi muốn sơn lại trên tường đã quét vôi thì phải xử lý như thế nào cho tốt nhất? Công trình chỉ sử dụng vôi, rồi sơn phủ thì có an toàn không?

Chuyên gia giáp đáp:

Với tường đã quét vôi, tốt nhất nên xả bỏ lớp vôi cũ (bằng bàn chải sắt hoặc cây sủi), sau đó mới bắt đầu tiến hành vệ sinh bề mặt tường, trét bột rồi sơn.

Nếu không xử lý sạch lớp vôi ở bên dưới, khi sơn lên thì lớp sơn mới có thể bị bong tróc do lớp vôi bên dưới có độ bám dính rất kém.

Thắc mắc 5:

Tôi muốn sơn lại nhà bằng sơn Lucky Paint mà trước đây tôi sử dụng sơn khác thì có phải xử lý gì không?

Chuyên gia giáp đáp:

Nếu như lớp sơn cũ không còn bám dính tốt thì cần phải xả bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ (bằng cây sủi hay bàn chải sắt), sau đó thì làm vệ sinh sạch bề mặt rồi trét bột, sơn lót chống kiềm và sơn hoàn thiện.

Nếu lớp sơn cũ vẫn còn bám dính tốt thì bạn chỉ cần làm vệ sinh sạch bề mặt cần sơn, sau đó sơn 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn hoàn thiện Lucky Paint

Để xác định xem lớp sơn cũ có còn bám dính tốt hay không bạn có thể kiểm tra bằng cách sau: Dùng băng keo giấy rộng 1cm dán lên tường một khoảng 20cm sau đó bóc ra. Nếu như lớp sơn cũ bị tróc ra nhiều thì độ bám dính không còn tốt. Nếu lớp sơn cũ không tróc hoặc tróc rất ít thì độ bám dính còn tốt, có thể thi công mà không cần xả bỏ lớp sơn cũ.

Hi vọng là với những chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc định hướng và lên kế hoạch chống thấm cho ngôi nhà thân yêu của bạn. Chúc các bạn có được một tổ ấm luôn luôn sạch đẹp và an toàn nhất.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Chống thấm tường giúp tiết kiệm chi phí

Quay lại trang chủ!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here