Các lỗi thường gặp của điều hòa Hanel

0
837

Sửa chữa điều hòa, lỗi thường gặp ở điều hòa là hai vấn đề được search rần rần mấy ngày nay trên google. Sở dĩ chúng nằm trong top tìm kiếm là vì thời tiết trong thời gian gần đây quá nóng nực. Điều hòa vì thế phải chạy hết công suất, khiến cho việc hỏng hóc xảy ra thường xuyên.

Hoặc nếu không, việc gia đình bạn không sử dụng máy điều hòa trong cả quãng thời gian mùa đông vừa qua cũng gây lên những sự cố cho điều hòa. Đó là những sự cố gì? Cùng tìm hiểu và tìm cách khắc phục sự cố đó nhé.

Các lỗi thường gặp của điều hòa Hanel

Điều hòa chảy nước

Nguyên nhân

Do bụi bẩn lâu ngày bám vào làm tắc đường ống , hoặc do đường ống không có độ dốc nên nước bị ứ lại và tràn nước ra ngoài.

 

Cách khắc phục

Sửa lại đường ống dẫn tạo độ dốc. Thường xuyên vệ sinh đường ống dẫn giúp cho ống dẫn trở nên thông thoáng hơn.

 

Điều hòa thải ra khí có mùi lạ

 

Khi để máy điều hòa lâu không sử dụng đến, việc nấm mốc xuất hiện là đương nhiên. Chính điều này đã tạo ra những mùi lạ khó chịu.

Khắc phục : bật chế độ Dry để hút ẩm, chú ý làm lại thao tác này vài lần hoặc dùng dung dịch hoá chất tẩy rửa để đảm bảo sức khỏe cho gia đình và người thân.

 

Điều hòa bị bám tuyết

 

Dấu hiệu nhận biết

Việc nhận biết sự cố này là vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần bật phần nắp mặt nạ của dàn lạnh , sau đó rút lưới lọc bụi ra ngoài, kiểm tra dàn lạnh của điều hoà xem có thấy lớp tuyết bám ở bên ngoài không là được

Nguyên nhân

 

Nguyên nhân thứ nhất: do máy điều hòa Hanel của gia đình bạn bị bám bụi lâu ngày và không được vệ sinh.

 

Nguyên nhân thứ hai : Điều hoà bị lỗi gas hoặc thiếu gas, (dò gas). Bên ngoài dàn nóng bị bám tuyết , đầu van ống dẫn lớn không đọng sương.

 

Nguyên nhân 3: Khi lắp đặt nhân viên sửa chữa điều hòa sơ ý làm ống đồng có điểm thắt.

 

Cách khắc phục sự cố

Kỹ thuật viên tìm điểm dò gas, thường bị bục ống dẫn ga hoặc khoá gas bị hỏng. Sau đó sửa chữa hoặc thay thế.

 

 

Điều hòa làm lạnh yếu hoặc không có hơi lạnh

 

Lỗi này xảy ra do thiếu gas hoặc do bụi bám trên cánh quạt.Cần nạp gas để máy chạy bình thường. Nếu do quạt dàn nóng không chạy, cần kiểm tra quạt.

 

Điều khiển không hoạt động

 

Nguyên nhân

Do hết pin vì đã sử dụng trong cả một thời gian dài, hoặc lâu không sử dụng cũng sẽ dẫn đến hỏng đầu tiếp xúc giữa các mạch của chiếc điều khiển.

Cách khắc phục

Thay pin hoặc tháo chiếc điều khiển ra nếu thấy đoạn mạch nào vị đứt thì nối lại để đảm bảo sự hoạt động của chiếc điều khiển.

 

Nguồn điện có vấn đề

 

Khi máy điều hòa Hanel của dia đình bạn không có tín hiệu đèn báo, đèn nhấp nháy lúc lên lúc không. Đó là những dấu hiệu cho thấy nguồn điện của bạn đang gặp vấn đề hoặc bên trong máy điều hòa đã bị hư hỏng.

Khi gặp sự cố này, quý khách hàng cần tìm đến thợ sửa chữa điều hòa để khắc phục ngay lập tức. Tránh để khéo dài sẽ làm hư hỏng thêm những bộ phận khác của máy.

Còn nhiều những tin tức liên quan bổ ích về Sửa chữa điều hòa tại http://thongtindaichung.com và http://thongtindaichung.com/dichvu, hãy Like và Share để tiếp thêm động lực cho chúng tôi viết thêm các bài tin hữu ích khác nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY ĐIỆN LẠNH NAM KHÁNH.

Cơ sở 1: Khu dân cư mới, TT. Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng yên

Cơ sở 2: Số 26 Ngõ 58 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0916320093

Email: quanly.hieult@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here