Cách kết hợp cho 2 người có quan điểm khác nhau trong việc lựa chọn màu sơn

0
220

Bạn cùng bạn đời chuyển vào một nhà mới nhưng không thể thống nhất về cách phối màu sơn nhà ? Các nhà tâm lý học lâm sàng hé lộ cách tạo ra một ngôi nhà hài hòa mà cả hai bạn sẽ yêu thích. “Bạn đời/bạn trai/bạn gái/vợ/chồng và tôi có những sở thích trang trí những nó hoàn toàn khác nhau. Làm thế nào chúng tôi có thể thống nhất về cách phối màu?”

Theo cuộc khảo sát toàn cầu của chúng tôi, gần như là một trong 10 người trì hoãn việc trang trí khi họ chuyển đến một ngôi nhà mới vì một lý do đơn giản chính là: chỉ là họ không thể thống nhất với người bạn đời của mình về việc lựa chọn màu sắc sơn nhà.

“Chuyển nhà cùng nhau chính là một khoảng thời gian thú vị nhưng cũng không kém phần căng thẳng”, nhà tâm lý học lâm sàng nói. “Chuyển nhà là khoảng thời gian dễ gây ra xúc động nhất vì toàn bộ những xáo trộn mà nó mang lại, và mọi người đều có những kỳ vọng lớn, điều đó có nghĩa rằng là sự khác biệt trong các quyết định về trang trí và thiết kế có thể vượt quá mức cần thiết”.

Nếu bạn và người thân đều có lựa chọn màu sắc khác nhau, hãy bình tĩnh và đọc kỹ các mẹo về chuyên môn của sơn Lucky Paint để giúp bạn giữ được niềm trong vui gia đình và niềm vui trang trí.

1) Sơn các phòng dễ sơn trước

Hãy cân nhắc kỹ tất cả các phòng mà bạn sẽ đưa ra các quyết định. Có một số phòng giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định hơn? Nếu có, thì hãy bắt đầu tại đó. Hãy nghĩ về kích thước của căn phòng, các loại vật liệu sàn, các món đồ nội thất mà bạn muốn có trong phòng và bất kỳ màu sắc tương phản nào bạn có để kết hợp.

2) Hãy thực tế khi lựa chọn

Hãy nghĩ về các kích thước của căn phòng, loại vật liệu sàn, các món đồ nội thất mà bạn muốn có ở trong phòng và bất kỳ màu sắc tương phản nào bạn có để kết hợp. Nếu bạn lấy những yếu tố này để làm định hướng, bạn sẽ hạn chế được số lượng các quyết định mà bạn phải đưa ra dựa trên các lựa chọn cá nhân.

3) Đảm bảo rằng cả hai bạn đều được đóng góp ý kiến

Nếu như các bạn quá bận để trao đổi với nhau, bạn có thể không nhận ra được thực tế rằng bạn thực sự có nhiều lựa chọn chung về màu sắc hơn bạn nghĩ.

Cách kết hợp cho 2 người có quan điểm khác nhau trong việc lựa chọn màu sơn
Màu sơn đẹp trang nhã

4) Chấm điểm các màu sắc từ 1 đến 10

Nếu các bạn có các quan điểm trái ngược nhau, việc chấm điểm những màu sắc bạn thích từ một đến 10 có thể thực sự hữu ích. Nếu người bạn đời chấm điểm cho một màu cao hơn nhiều so với bạn, bạn có thể đồng ý với phần đó và có lẽ bạn sẽ có tiếng nói của mình ở một phòng khác?

5) Nghĩ về cường độ màu sắc

Nếu bạn không thể thỏa hiệp về màu sắc, có lẽ bạn có thể sẽ đồng ý về các thuộc tính của một màu cụ thể. Ví dụ, bạn có thể không thích màu cam sáng trên bức tường, nhưng còn các sắc màu đất nung nhẹ nhàng hơn thì sao?

Nếu một trong hai bạn cảm thấy khó hình dung màu sắc sẽ trông như thế nào trên các bức tường của bạn, hãy thử ứng dụng của Lucky Paint trước khi bạn chọn mua bất kỳ sản phẩm nào.

Mẹo trang trí hàng đầu

Lựa chọn màu xám – màu xám rất linh hoạt và hiệu quả trong các cách phối màu cổ điển cũng như hiện đại. Bạn lo rằng màu xám có hơi buồn tẻ? Hãy làm màu xám trở nên thú vị hơn bằng một màu nhấn tươi sáng, như màu vàng

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Các tiêu chuẩn để lựa chọn được loại sơn dễ lau chùi tốt

Quay về trang chủ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here