Cách sử dụng máy vắt quần áo hiệu quả

0
1021

Trước đây, áo quần của gia đình luôn bị ám mùi do phơi quá lâu khô. Bây giờ, khi máy vắt quần áo đã ra đời và giải quyết được vấn đề đó. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng máy vắt quần áo. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ về cách sử dụng máy vắt quần áo hiện nay.

Hướng dẫn cách sử dụng máy vắt quần áo

Đầu tiên kết nối máy vắt quần áo với nguồn điện, mở nắp phía trên để cho quần áo cần vắt vào bên trong máy vắt quần áo và đóng nắp lại. Tiếp đến, điều chỉnh thời gian vắt từ 1 đến 5 phút, tương ứng từ 1 đến 5 chuyên sửa máy giặt. Chế độ ở mức 5 là mức vắt mạnh nhất. Tùy theo lượng quần áo để có điều chỉnh phù hợp nhất nhằm đảm bảo tiết kiệm điện và nước sinh hoạt cho gia đình.

Nếu như giặt quần áo vào những ngày thời tiết hơi ẩm, dưới 60% thì nên đặt chế độ vắt khoảng 500 vòng/phút còn nếu như trời có nắng và gió thì chỉ nên để ở chế độ là 450 vòng/phút.

Cách sử dụng máy vắt quần áo hiệu quả
Lồng giặt quần áo của máy vắt kiểu tổ ong

Nếu như thời tiết có mưa và ẩm thì chúng tôi khuyên nên hạn chế việc giặt quần áo. Với thời tiết như thế, bạn sử dụng chế độ vắt quần áo nên chọn chế độ vắt nhanh, khoảng 850 vòng/phút để quần áo được vắt khô nhiều và nhanh khô hơn sửa bo máy giặt.

Bên cạnh đó, ở phía trên của máy vắt là chỗ để cho dầu xả quần áo giúp quần áo thơm lâu. Và ống dẫn nước thải phía sau giúp thải sạch nước khi vắt xong. Sau khi sử dụng quý khách hàng ngắt nguồn điện ra khỏi máy vắt quần áo bằng việc rút ổ cắm dây nguồn ra.

Một số lưu ý khi sử dụng máy vắt quần áo

Ngoài việc vắt khô quần áo bằng máy giặt đúng cách thì người tiêu dùng nên chú ý những điều sau:

Kiểm tra kĩ lưỡng và phân loại quần áo trước khi bỏ vào máy để vắt:

Tuỳ theo từng loại quần áo để có cách vắt quần áo hợp lý. Cụ thể:

Đối với quần áo mới, có nhiều màu khác nhau thì dễ bị phai màu sang quần áo có trắng. Đối với quần áo mỏng không nên để chế độ vắt quá mạnh. Nếu vắt quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến độ bền của quần áo.

Đối với quần áo lót, dễ co giãn thì không vắt chung cùng quần áo bình thường mà bạn nên cho vào tút giặt chuyên dùng. Đối với đồ jean thì bạn nên lộn trái nhằm tránh bị phai màu và làm nhàu bề mặt của quần áo.

Cách sử dụng máy vắt quần áo hiệu quả
Túi chuyên dụng dùng cho vắt đồ lót gia đình

Không nên cho một lúc quá nhiều quần áo vào để vắt:

Điều này sẽ làm cho máy giặt thực hiện quá trình vắt quần áo bị quá tải. Điều này khiến máy bị rung, lắc mạnh liên tục hoặc ngừng hoạt động sửa máy giặt tại cầu giấy. Như vậy, bạn nên bỏ lượng quần áo vừa đủ để máy chạy êm, bền và quần áo được sạch hơn.

Cách sử dụng máy vắt quần áo hiệu quả
Số lượng quần áo quá lớn của gia đình trong một lần vắt

Không nên chọn thời tiết quá ẩm:

Nếu thời tiết như vậy, bạn sẽ phải chọn chế độ vắt mạnh để vắt hết nước ở quần áo. Điều này vừa tốn điện mà lại ảnh hưởng đến quần áo.

Trên đây là những thông tin xoay quanh cách sử dụng máy vắt quần áo. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn chính xác và lựa chọn được một chiếc máy vắt quần áo phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Nếu như bạn đọc đang có nhu cầu mua sắm cho gia đình mình một chiếc máy vắt quần áo, có thể tìm hiểu các thông tin chi tiết tại địa chỉ Website: suadienlanhhanoi.com.vn hoặc gọi đến số máy 0938923388 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Tại sao máy giặt có xả nước mà không vắt được?

Quay về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here