Cách xử lý khi máy giặt Sanyo không xả nước xả vải

0
661

Máy giặt Sanyo là máy giặt được thiết kế cải tiến giúp cho quá trình giặt được nhanh và quần áo cũng sạch hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân: đặt nghiêng máy, áp lực máy yếu, hộp nước bị tắc nghẽn… khiến máy không xả được nước xả vải. Vì vậy, người sử dụng cần biết các lỗi để có thể xử lí một cách nhanh, không làm ảnh hưởng hay bị gián đoạn đến quá trình giặt giũ.

 

Những trục trặc thường gây khó khăn cho người sử dụng máy giặt
Những trục trặc thường gây khó khăn cho người sử dụng máy giặt

 

Sử dụng nước xả vải cho quần áo là thói quen hầu hết của tất cả các gia đình để giúp cho quần áo được thơm tho và mềm mại hơn. Đây cũng chính là khâu cuối cùng của quá trình giặt. Tuy nhiên, có đôi lúc bạn thấy nước xả vẫn còn nguyên trên khay và không thể chảy xuống được dù dùng đủ mọi cách và có khi bạn phải gọi thợ đến sửa.  Như vậy sẽ khiến cho việc giặt giũ của bạn tốn khá nhiều thời gian.

1. Nguyên nhân máy giặt Sanyo không xả nước xả vải

Máy giặt Sanyo là loại máy giặt thiết kế chế độ giặt có nhiều lựa chọn và có sự cải tiến mới trong trong việc giặt nhanh và sạch hơn. Theo quá trình sử dụng thiết bị này, cũng có thể có rất nhiều nguyên nhân từ lớn đến nhỏ, từ chủ quan đến khách quan mà máy giặt sanyo không thể xả được nước xả vải.

Nguyên nhân đầu tiên, có thể trong quá trình lắp đặt, máy giặt sanyo bị nghiêng và bị chệch đi so với bề mặt để máy nên làm ảnh hưởng đến việc nước xả không xuống được. Cũng có thể là do hộp nước xả bị tắc nghẽn trong quá trình giặt khiến cho người giặt không kịp chú ý đến bên trong.

Đặc biệt, nếu thiết bị đã dùng một thời gian khá lâu, hay do điện lực thời điểm giặt có vấn đề cũng ảnh hưởng đến quá trình xả nước xả vải này. Máy giặt sẽ bị yếu đi trong khi xả lực nước ra, khiến máy không xả được nước xả vải.

Dịch vụ của Điện lạnh Đức Hưng:

2. Cách xử lý khi máy giặt Sanyo không xả nước xả vải

Làm thế nào để khắc phục lối trong máy giặt Sanyo
Làm thế nào để khắc phục lối trong máy giặt Sanyo

 

Máy giặt bị đặt nghiêng

Khắc phục tình trạng không xả nước xả vải ở máy giặt Sanyo cũng không có gì là khó khăn nếu như bạn đã phát hiện ra vấn đề của ó nằm ở đâu. Với nguyên nhân là do máy giặt đặt ở vị trí nghiêng so với mặt bằng đặt máy, bạn chỉ cần thực hiện một bước khá đơn giản là máy có thể hoạt động như bình thường.

Bạn có thể nhờ sự trợ giúp của một nhân vật nào đó nữa có thể giúp bạn kê, di chuyển lại máy giặt Sanyo sao cho cần bằng với mặt sàn đặt thiết bị. Việc kế lại máy cân bằng không chỉ giúp nước xả vải ở hộp xả có thể xả được mà còn giúp bạn giảm tránh được tình trạng hỏng hóc thiết bị bên trong máy khi để máy lệch lâu ngày.

Hộp chứ nước xả bị tắc nghẽn

Hộp nước xả ở máy giặt Sanyo có thể bị tắc nghẽn do bạn không thường xuyên vệ sinh hộp. Cách tốt nhất để bạn không bị trục trặc trong vấn đề này là thường xuyên vệ sinh các bộ phận máy bên ngoài để giữ máy được sạch sẽ.

Nếu xảy ra trường hợp tắc nghẽn thật, bạn có thể pha loãng nước xả vải một chút bằng cách thêm nước thì nước xả sẽ tự động chảy xuống, có thể trường hợp là do nước xả vải có đặc để quá trình giặt không bị gián đoạn.

Áp lực nước yếu

Đây là một trong những nguyên nhân khiến người sử dụng phải đau đầu nhất. Áp lực nước của máy giặt Sanyo yếu khiến cho người sử dụng giặt máy không đủ nước để giặt hoặc không thể chảy vào hộp chứa nước xả.

Cách khắc phục trong những trường hợp như vậy chính là người giặt có thể tăng áp lực nước đầu vào bằng bơm tăng áp. Tình huống này có thể là do van cấp nước bị tắc làm nước chảy chậm. Vì vậy, bạn cần vệ sinh van cấp nước ngày lập tức.

Bạn xem thêm các bài viết cùng chuyên mục: Dịch vụ hoặc quay về trang chủ: Tại đây

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here