Chia sẻ mẹo sử dụng máy giặt sấy giúp tiết kiệm điện

0
415

Máy giặt đã trở thành thiết bị gia dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Việc sử dụng máy giặt cũng ngày càng trở nên phổ biến, hầu hết mỗi gia đình ít nhiều đều sở hữu cho mình một chiếc máy giặt. Sử dụng máy giặt không quá phức tạp, ai cũng có thể thực hiện, nhưng sử dụng sao cho hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Bài viết sẽ chia sẻ mẹo sử dụng máy giặt sấy giúp tiết kiệm điện năng.

Công dụng sấy quần áo của máy giặt

Hiện nay, những chiếc máy giặt được ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất với những tính năng ngày càng hiện đại. Một chiếc máy giặt thông minh ngày nay không chỉ dừng lại ở chức năng giặt và vắt mà còn có khả năng sấy khô quần áo vô cùng tiện lợi.

Công dụng sấy quần áo của máy giặt
Công dụng sấy quần áo của máy giặt

Nhờ có tính năng sấy của quần áo mà người sử dụng có thể tiết kiệm tối đa thời gian giặt giũ và phơi phóng, đặc biệt là trong những ngày mùa đông ẩm ướt này. Khả năng sấy đầy ưu việt ở nhiều dòng máy giặt giúp quần áo được sấy khô nhanh chóng, bạn gần như có thể sử dụng luôn quần áo mà không cần phơi.

Vậy sử dụng chức năng sấy quần áo của máy giặt như thế nào để tiết kiệm tối đa nguồn điện năng, hãy theo dõi những mẹo sử dụng máy giặt dưới đây của chúng tôi nhé!

Bạn nên tham khảo thêm dịch vụ của Điện lạnh Đức Hưng:

Chia sẻ mẹo sử dụng máy giặt sấy tiết kiệm điện năng

Để tiết kiệm điện năng khi sử dụng chế độ giặt sấy ở máy giặt, các bạn cần tuân thủ đầy đủ những nguyên tắc sử dụng sau đây:

– Máy giặt cần được đặt ở vị trí bằng phẳng sao cho các chân của máy giặt ở thế cân bằng. Không đặt máy ở những nơi ẩm ướt, mà nên chọn những nơi thông thoáng, khô ráo.

Mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm điện năng
Mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm điện năng

– Thường xuyên làm vệ sinh cho máy giặt, từ phần vỏ bên ngoài máy giặt đến lồng giặt ở bên trong. Các bạn có thể sử dụng công dụng tự làm sạch của máy giặt mà không cần làm thủ công. Để làm sạch cho máy giặt, các bạn có thể lựa chọn chương trình giặt quần áo đối với vải cotton, chọn nhiệt độ nước ấm, đế vắt cao nhất.

– Để tăng hiệu quả làm sạch cho máy, các bạn có thể cho thêm một chút giấm ăn vào bên trong lồng giặt và khởi động chế độ giặt. Thông qua hoạt động giặt, những cặn bẩn và vi khuẩn cơ bản được loại bỏ.

– Sử dụng những loại bột giặt, nước giặt chuyên dụng cho máy giặt để hoạt động giặt được hiệu quả nhất. Các bạn cũng nên lựa chọn những loại bột giặt ít bọt để tránh trường hợp bọt xà phòng tràn ra bên ngoài gây hư hỏng mạch điện.

– Sau khi kết thúc chu trình giặt, mang quần áo ra bên ngoài lồng giặt các bạn nên để mở cửa máy giặt để làm khô lồng giặt rồi mới đóng cửa. Không nên đóng ngay cửa lại bởi môi trường ẩm có thể tạo điều kiện cho sự sinh sôi, phát triển của những vi khuẩn gây bệnh.

– Khi sấy quần áo bằng máy giặt, các bạn nên cho số lượng quần áo ít hơn so với mức quy định mà nhà sản xuất đưa ra để hoạt động sấy được hiệu quả, đồng thời kéo dài tuổi thọ cho máy.

Hoạt động giặt và sấy khô quần áo của máy giặt không chỉ mang đến hiệu quả như mong muốn mà còn tiết kiệm điện năng đáng kể nếu như các bạn chú ý đến những nguyên tắc hoạt động trên. Hãy tham khảo và áp dụng mẹo sử dụng máy giặt tiết kiệm điện năng cho hoạt động sử dụng máy giặt của mình nhé!

Bạn xem thêm các bài viết cùng chuyên mục: Dịch vụ hoặc quay về trang chủ: Tại đây