Du học đức sau đại học

0
272

Nền giáo dục Đức phát triển mạnh mẽ sau những cải cách mạnh mẽ về chất lượng giảng dạy. Hay cũng Halo tìm hiểu về du học Đức sau đại học. Việc Đức có nền giáo dục tiên tiến song còn có nền kinh tế vững mạnh nhất trong khu vực EU và thế giới.

Nhiều người sau khi học xong đại học muốn học tiếp mà không biết nên học ở đâu. Tại Đức một chương trình giảng dạy thu hút nhiều sinh viên quốc tế chọn lụa nhất. Đặc biệt dành cho những người sau đại học và tại sao nên lựa chọn du học sau đại học tại Đức.

  • hướng dẫn cách xin visa du học Đức
  • Du học Đức có nên hay không?
  • Các chương trình học bổng du học Đức cho bạn tham khảo
  • Tìm hiểu về chi phí du học Đức

Chương trình sau đại học tại Đức

Chương trình du học sau đại học tại Đức cũng như các quốc gia khác hình thức đào tạo bậc Thạc Sỹ và Tiến Sỹ. Chương trình học được giảng dạy đều được giảng dạy bằng tiếng Đức. Không vì vậy mà các bạn phải lo lắng nếu khi các bạn có trình độ tiếng Anh tốt. Ngoài việc giảng dạy bằng tiếng Đức, các bạn còn theo chương trình bằng tiếng Anh. Song vẫn có một hạn chế nhất định khi chọn lựa ngành học tương ứng.

Trường đại học ở Đức đa số đều theo hệ công lập, đặc điểm học phí hỗ trợ phí lên đến 90%. Yêu cầu chi trả về chi phí bạn có nhiều lựa chọn chương trình học bổng du học Đức cho chương trình sau đại học của mình.

Điều kiện du học Sau đại học tại Đức

Điều kiện để tham dự chương trình du học sau đại học tại Đức hãy cũng Halo tìm hiểu điều kiện:

  • Đã tốt nghiệp hệ cử nhân chuyên ngành tại Việt Nam. Nhà trường bên Đức sẽ quy đổi tín chỉ của Việt Nam ( ít nhất 180 tín chỉ) sang hệ thống tín chỉ của Đức để đủ điều kiện học của sinh viên. Việc bạn đã chọn luận văn tốt nghiệp cho chuyên ngành bạn đã học, bạn có thể chọn ngành khác khi di du học. Nếu bạn chưa thực hiện luận văn sinh viên phải tiếp tục lựa chọn chuyên ngành.
  • Về lực học thì điểm trung bình phải từ 7.5 trở lên thanh điểm 10
  • Chứng chỉ GMAT phải có đối với ngành quản trị, GRE cho các ngành kinh tế.
  • Yêu cầu kinh nghiệm làm việc ở những chuyên ngành đã học ở bậc đại học
  • còn nhiều yêu cầu tùy theo chuyên ngành bạn muốn đi.
  • Về ngoại ngữ: Chương trình tiếng anh TOEFT 550 hoặc IELTS 6.0 trở lên. Chương trình tiếng Đức trình độ tiếng Đức DSH-2 hoặc TestDaf F4  để được nhập học và nhận được visa thành công. Nếu sinh viên chưa đạt các chương trình kia, các bạn có thể tham gia chương trình học tiếng Đức tại công ty tư vấn uy tín số 1 Halo cấp tốc trong vòng 6 tháng trước khi nhập học.
  • Chứng chỉ APS: là chứng chỉ xác thực bằng cấp và năng lực của ứng viên khi nộp hồ sơ. Đây là điều kiện quan trọng nhất để được học Thạc Sỹ tại Đức.

Chuẩn bị hồ sơ nhập học bậc sau đại học

Để tham gia chương trình các bạn nên chuẩn bị hồ sơ nhập học trước khi đi . Sinh viên nộp hồ sơ cho Uni-Assit, một tổ chức trung gian có nhiệm vụ xét tuyển hồ sơ của sinh viên. Khi bộ hồ sơ đảm bảo tiêu chuẩn sẽ được duyệt và chuyển tiếp cho nhà trường duyệt. Và được nhà trường cấp giấy nhập học cho sinh viên.

  • Bản sao bằng tốt nghiệp
  • Bảng điểm trong thời gian học.
  • chứng chỉ IELTS?TOEFL hoặc chứng chỉ tiếng Đức
  • Ngoài chứng chỉ trên còn chứng chỉ yêu cầu cho ngành học liên quan
  • Chứng chỉ APS.
  • Bản sao giấy tờ cá nhân
  • Sơ yếu lý lịch
  • Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc có dấu của nơi đã từng làm việc
  • Những giấy tờ được yêu cầu
  • Ảnh 4×6 cm
  • CV cá nhân
  • Thư xin đăng ký học
  • Thư giới thiệu cho cá nhân có uy tín thường làm việc trong lĩnh vực giáo dục hoặc chuyên ngành liên quan

Lưu ý : Mọi giấy tờ đều công chứng có thời hạn 6 tháng, và được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

Xem thêm : nên học ngoại ngữ nào ngoài tiếng anh 

Chương trình học bổng sau đại học tại Đức

Du học Đức bên cạnh các chương trình hỗ trợ về mặt học phí của chính phủ. Du học sinh tại Đức cũng có thể tìm hiểu thêm chương trình học bổng cho bậc sau đại học

  • Học bổng cao học DAAD là học bổng do chính phủ Đức cấp
  • Học bổng Heinrich Boll Foundation
  • Học bổng toàn phần của trường Đại học Quản lí Tài chính Frankfurt
  • Học bổng Erasmus Mundus.

Ngoài ra có rất nhiều loại học bổng khác mà sinh viên có thể lựa chọn. Nếu bạn đang chọn du học một trường đại học Đức.

Trên đây là một vài chia sẻ về Du học đức sau đại học. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Đức 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Xem thêm bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Click vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin của http://thongtindaichung.com sẽ hữu ích với bạn.

Bài viết được gắn thẻ:

  • du học đức sau đại học
  • du hoc Han Quoc nganh truyen thong

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here