Gà hầm tam thất cho phụ nữ sau sinh

0
1398
Gà hầm tam thất cho phụ nữ sau sinh

Sau khi sinh thì thể trạng phụ nữ thường yếu và sẽ thường rơi vào tình trạng khí hư huyết thiểu. Do đó cơ thể cần được bổ xung dinh dưỡng và các thực phẩm bổ dưỡng phù hợp nhất lúc này là món gà hầm tam thất với  phụ nữ sau sinh.

Gà hầm tam thất vốn là một  bài thuốc dân gian ở trong y học cổ truyền tam thất là một trong những vị thuốc quý, có công dụng hóa ứ cầm máu, bổ huyết hoạt huyết và giảm đau. Kết hợp với nó là thịt gà có công dụng bổ ngũ tạng, phục hồi hư tổn, kiện tỳ vị và sẽ cường  gân cốt. Gà non hầm với tam thất tạo nên món ăn bài thuốc có công dụng ích ngũ tạng, bổ khí huyết, cường gân cốt, hoạt huyết chỉ huyết và giảm đau. Bên cạnh đó, nhiều bác sĩ cũng như thầy thuốc đều đưa ra lời khuyên dùng tam thất cho phụ nữ sau sinh thì sẽ mang tới tác dụng rất tốt cho sản phụ.

NGUYÊN LIỆU BAO GỒM:

  • Gà mái tơ hoặc gà ác 500gr
  • Tam thất thái lát mỏng 12gr
  • Kỳ tử 10gr
  • Long nhãn 10gr
  • Táo tầu 10 quả
  • Gừng, rượu, mắm, muối đủ dùng.

CÁCH LÀM:

Gà mổ moi nội tạng, chặt bỏ phần móng và mỏ sau đó thì bạn quét 1 lớp nước hỗn hợp gừng, rượu, muối cả trong vào ngoài khoảng 15 phút cho ngấm. Đây còn là một biện pháp để khử mùi tanh trong gà. công dụng của tam thất

Các dược liệu chuẩn bị sẵn và để khô ráo.

Sau đó bắt đầu nhồi các dược liệu lần lượt: kỳ tử, táo tầu, tam thất, long nhãn vào bụng gà và chân bẻ quặp đút vào bụng gà.

Đặt cả con vào một bát to và có lòng sâu để chứa nước cốt khi cách thủy.

Đem hấp cách thủy từ 2 – 3 giờ, tùy vào sở thích ăn mềm hay dai.

Gà hầm tam thất cho phụ nữ sau sinh
Gà hầm tam thất cho phụ nữ sau sinh

Cẩn thận lấy ra và có thể sử dụng nóng hổi hoặc ăn nguội.

Món gà hầm tam thất có mùi thơm thuốc bắc đặc trưng. Từ những dược liệu được nhồi trong gà, thịt gà giữ màu vàng tươi, nước cốt gà màu hồng sẫm, vị ngon ngọt, không hề đắng và rất dễ ăn. Ngoài ra, thì để tăng phần dinh dưỡng, người dùng có thể dùng kết hợp với nhân sâm tỉ lệ 50/50 để vừa có tác dụng bổ dưỡng, vừa có tác dụng lưu thông khí huyết.

Có nhiều cơ sở bán tam thất trên khắp cả nước và đa phần tam thất được thu mua từ các cơ sở gieo trồng khu vực miền núi phía Bắc. Tuy nhiên người mua vẫn luôn băn khoăn các vấn đề xoay quanh việc Tam thất bán ở đâu với những vấn đề dặt ra. công dụng của hoa tam thất

Khách hàng không biết chọn sản phẩm hoa tam thất do đơn vị nào cung cấp vì ở trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp và bán sản phẩm hoa tam thất.

Khách hàng băn khoăn không biết xuất xứ sản phẩm từ đâu vàcó hợp vệ sinh, có dùng thuốc bảo quản không?

Giá thành  hoa tam thất rất rẻ phù hợp với điều kiện kinh tế người Việt Nam nhưng mà để mua sản phẩm hoa tam thất về chữa bệnh hay uống vào lại có nguy cơ mắc bệnh do quy trình thu hoạch và đóng gói sản phẩm sử dụng thuốc bảo quản để tránh nấm mốc kéo dài thời gian sử dụng? bảng giá tam thất

Mua củ tam thất ở đâu và mua như nào để có thể mua được tam thất tự nhiên.

Chúng tôi thấu hiểu những băn khoăn đó và mong muốn giới thiệu đến khách hàng một sản phẩm và một món quà ý nghĩa cho sức khỏe nên ngay từ những ngày đầu tiên hoạt động, để mang lại những củ tam thất tự nhiên tốt nhất tới khách hàng thì chúng tôi phải chủ động về bao thu, chất lượng và bảo quản. Quý khách có thể tham khảo các sản phẩm và giá bán củ tam thất tự nhiên của Tam Thất Hà Giang.

Xem thêm tại mục Sức Khỏe:

Các món ăn bổ dưỡng và những trường hợp không nên dùng tam thất

Về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here