Hướng dẫn làm vệ sinh cho máy giặt cực đơn giản

0
737

Vệ sinh cho máy giặt thường xuyên là một công việc vô cùng quan trọng giúp đảm bảo vệ sinh cho quần áo cũng như giữ gìn sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên trong thực tế hoạt động vệ sinh máy giặt lại chưa được quan tâm đúng mức. Máy giặt là nơi tích tụ rất nhiều loại cặn bẩn và khi khuẩn gây hại, nếu không được làm sạch thì có thể tác động trực tiếp đến sức khỏe của con người. Để hoạt động vệ sinh cho máy giặt đạt hiệu quả cao nhất, các bạn có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây:

Hướng dẫn làm vệ sinh cho máy giặt

– Để bắt đầu công việc vệ sinh máy giặt, trước hết các bạn cần mang hết quần áo có trong lồng giặt ra bên ngoài. Có thể sử dụng rẻ lau mềm để loại bỏ những vết bẩn nhìn thấy trên bề mặt của lồng giặt.

Hướng dẫn làm vệ sinh cho máy giặt
Hướng dẫn làm vệ sinh cho máy giặt

– Xả nước vào đầy lồng giặt, tiếp đó các bạn cho thêm 1 – 2 cốc giấm ăn vào bên trong. Để nguyên nước và giấm ăn trong lồng giặt khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ.

– Khởi động cho máy giặt, các bạn có thể cài đặt chương trình giặt cho máy như những ngày bình thường, điểm khác ở đây là trong lồng giặt không có quần áo mà chỉ có nước.

– Khi máy giặt đã kết thúc một chu trình giặt, các bạn sử dụng một miếng mút để nhúng vào giấm ăn sau đó cọ sạch vào bên trong lồng giặt, chú ý đến những vị trí vết bẩn dễ bám nhất như những lỗ thoát nước.

– Hoàn thành việc lau rửa máy giặt, một lần nữa bạn xả đầy nước vào lồng giặt và cho khoảng 2 cốc nước Javel vào, thực hiện ngâm trong 1 tiếng đồng hồ.

– Trong thời gian chờ đợi nước Javel làm sạch cho máy giặt, các bạn có thể tranh thủ làm vệ sinh cho phần vỏ bên ngoài của máy giặt bằng khăn mềm. Tránh sử dụng bàn chải hay bột đánh bóng để lau chùi vì chúng có thể gây hư hại cho các loại linh kiện.

Bạn nên tham khảo thêm dịch vụ của Điện lạnh Đức Hưng:

Hướng dẫn làm vệ sinh cho ngăn đựng nước xả và xà phòng

Khay đựng xà phòng và nước xả cũng cần được làm vệ sinh để tránh tình trạng cặn xà phòng dính vào quần áo. Thông thường, những chiếc máy giặt thông minh thường có tính năng tự bơm nước để mang theo xà phòng vào bên trong máy giặt. Tuy nhiên, nếu như bạn cho quá nhiều xà phòng thì nước cũng khó có thể loại bỏ hoàn toàn số xà phòng này.

Vệ sinh cho ngăn đựng bột giặt
Vệ sinh cho ngăn đựng bột giặt

Do đó, sau mỗi lần giặt các bạn cần chú ý quan sát và làm vệ sinh sạch sẽ cho khay đựng xà phòng nếu như nước không thể xả hết.

Vệ sinh lưới lọc xơ vải

Lưới lọc xơ vải là bộ phận lọc xơ vải và những dị vật, bụi bẩn có trong quần áo. Có thể nói, cùng với lồng giặt thì lưới lọc xơ vải là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn gây bệnh nhất. Do đó, mỗi tuần các bạn cần làm vệ sinh ít nhất  2 – 3 lần cho bộ phận này.

Lưới lọc xơ vải có thể tháo rời, do đó việc làm vệ sinh cũng vô cùng đơn giản, các bạn chỉ cần tháo lưới lọc ra khỏi máy và sử dụng bàn chỉ vệ sinh thật kĩ.

Vệ sinh cho máy giặt không quá phức tạp cũng không gây tiêu tốn quá nhiều thời gian, các bạn có thể tranh thủ những khoảng thời gian rảnh rỗi để làm vệ sinh cho máy. Hãy tham khảo những hướng dẫn trên đây để mang đến hiệu quả vệ sinh máy giặt cao nhất nhé!

Bạn xem thêm các bài viết cùng chuyên mục: Dịch vụ hoặc quay về trang chủ: Tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here