Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh sharp

0
47
Huong dan ve sinh may lanh sharp

Theo tình hình thực tế cho thấy, điều hòa dù có tốt đến đâu hay của bất kì thương hiệu nào thì sau một thời gian sử dụng cũng không tránh khỏi gặp vấn đề đôi ba lần. Vậy nên sau một thời gian hoạt động thì chúng cần được vệ sinh sạch sẽ và kiểm tra định kỳ. Thời gian hoạt động càng lâu thì máy lạnh càng bị bám bẩn nhiều. Người sử dụng nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên để máy được hoạt động ổn định và an toàn nhất.

  1. Máy lạnh Sharp có thời gian vệ sinh định kỳ bao lâu?

Thương hiệu máy lạnh Sharp được công ty TNHH điện tử Sharp chi nhánh tại Việt Nam nhập khẩu nguyên kiện nguyên chiếc từ Thái Lan. Tên tuổi Sharp cũng nổi tiếng trên thị trường đồ điện tử gia dụng ở một số nước khác chứ không riêng gì Việt Nam.

Huong dan ve sinh may lanh sharp

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh sharp

Vệ sinh máy lạnh Sharp

Máy lạnh Sharp dù không được truyền thông quảng cáo rầm rộ nhưng vẫn được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng lựa chọn bởi thiết kế mẫu mã đẹp, giá thành rẻ mà chất lượng tốt.

Tuy nhiên, như đã nói thì dù có tốt đến đâu cũng có lúc điều hòa cũng gặp phải những lỗi từ đơn giản như bám bụi bẩn, lỗi kỹ thuật,… do đó các bạn nên thường xuyên vệ sinh máy. Vậy vệ sinh máy lạnh Sharp khi nào là thích hợp nhất và tự vệ sinh có an toàn không?

Cứ trước mỗi mùa sử dụng cao điểm như mùa hè hoặc mùa đông thì các bạn nên vệ sinh máy lạnh Sharp. Chúng ta cần kiểm tra máy, vệ sinh máy lạnh và bảo dưỡng để đảm bảo các bộ phận điều hòa vẫn hoạt động tốt. Và một điều quan trọng nữa là khả năng tiết kiệm điện vẫn ổn định.

Tùy vào môi trường lắp đặt điều hòa mà thời gian vệ sinh cũng như bảo dưỡng chúng khác nhau. Tuy nhiên theo khuyến cáo của các chuyên gia điện lạnh thì chúng ta nên bảo dưỡng từ 1 đến 2 lần mỗi năm cho mỗi loại máy lạnh

  1. Hướng dẫn tự vệ sinh máy lạnh Sharp tại nhà

Nếu điều hòa không có hiện tượng bất thường nào thì các bạn không cần gọi hay đem đến trung tâm sửa chữa điều hòa mà hoàn toàn có thể tự mình vệ sinh cho máy.

Tự vệ sinh máy lạnh sharp tại nhà

Các bước tiến hành vệ sinh máy lạnh tại nhà

– Đầu tiên, các bạn tắt hết nguồn điện cung cấp cho điều hòa để đảm bảo an toàn cho mình cũng như thiết bị trong quá trình vệ sinh máy. Sau đó thực hiện việc kiểm tra đến bộ phận cục nóng, đồng thời cả cục lạnh nằm ở bên trong và ngoài nhà để đảm bảo chúng không dính bụi bẩn, vật cản hoặc côn trùng.

– Tiếp theo, dùng tay ấn vào các các chốt gắn với bộ lọc để có thể tháo dời bộ lọc ra bên ngoài. Sau đó các bạn ngâm cục lọc trong một lượng nước lớn rồi dùng khăn cùng một chút chất tẩy rửa rửa sạch hết bụi bẩn bám trên cục lọc.

– Bộ phận tiến hành vệ sinh tiếp theo là quạt và lốc máy. Đây là những chi tiết bảo vệ máy phía bên ngoài tuy có thiết kế thưa nhưng các bạn cũng nên vệ sinh chúng thường xuyên để có thể loại bỏ các dấu hiệu bụi bẩn và vật cản. Những vết bẩn hoặc vật cản trở có thể làm giảm công suất hoạt động của điều hòa.

– Sau khi vệ sinh sạch sẽ các bộ phận của máy lạnh thì công đoạn tiếp theo là các bạn tiến hàng lắp ráp lại các bộ phận vào máy và kết nối nguồn điện. Cuối cùng chạy thử điều hòa, nếu thấy máy hoạt động bình thường,  không có tiếng kêu lạ thì các bạn đã thành công tự vệ sinh máy lạnh tài nhà.

Trên đây là hướng dẫn vệ sinh máy lạnh tại nhà, chúc bạn thành công cũng như có một không khí mát mẻ trong mùa hè này.

Xem thêm những bài viết khác tại chuyên mục Dịch vụ. Về trang chủ: thongtindaichung.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here