Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn dưới

0
248

Tủ lạnh hiện là một sản phẩm mà gần như không thể thiếu trong các gia đình. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng chúng thường xảy ra một số vấn hư hỏng trong đó chính là hiện tượng ngăn dưới không lạnh. Để hiểu hơn về tình trạng của vấn đề này chúng ta sẽ đi tìm hiểu hiện tượng tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn dưới thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-tu-lanh-sharp-khong-lanh-ngan-duoi1
Làm thế nào khi tủ lạnh Sharp không lạnh

Nguyên nhân gây ra hiện tượng tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn dưới

Theo các thợ sửa chữa điện lạnh chuyên nghiệp cho biết có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng tủ lạnh không lạnh ngăn dưới và tiêu biểu nhất là một số nguyên nhân sau đây:

  • Bạn quên không chỉnh nhiệt độ trong tủ mát
  • Bạn để quá nhiều thực phẩm thậm chí cả những đồ ăn đồ uống còn nóng
  • Tủ lạnh hết gas hoặc còn ít gas không đủ để làm mát
  • Tủ lạnh Sharp có viền cao su không được khít làm thoát khí lạnh ra bên ngoài.
  • Tủ lạnh bị hở mối hàn dẫn đến hiện tượng rò gas và dần dần hết gas.
  • Nguyên nhân cũng nhiều người mắc phải đó chính là tủ lạnh bị thủng hay hỏng dàn lạnh phía trên.
  • Đặt nút điều chỉnh nhiệt độ chưa phù hợp
  • Nguyên nhân có thể là do mặt trời chiếu vào làm giảm nhiệt độ trong tủ
  • Hiện tượng mọt giàn lạnh hiện tượng này chỉ gặp ở những tủ lạnh sử dụng quá lâu năm dẫn đến bị oxy hóa và xuất hiện những vết mọt li ti ở giàn lạnh.
nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-tu-lanh-sharp-khong-lanh-ngan-duoi2
Có nhiều biện pháp để khắc phục tình trạng tủ lạnh Sharp không lạnh

Cách khắc phục hiện tượng tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn dưới

Từ những nguyên nhân đã chia sẻ ở trên thì ta cũng tìm ra được những cách khắc phục hợp lý nhất. Để xác định được chính xác nguyên nhân và tìm cách khắc phục thì khi thấy tủ lạnh có hiện tượng như vậy bạn cần điều chỉnh lại nút vặn nhiệt độ về chế độ Max và kiểm tra một số bộ phận ngoài của máy như cánh tủ có khít không? Có nhiều đồ ăn trong tủ không? Trong tủ có đồ nóng gì không?..

Sau khi đã kiểm tra những vấn đề trên thấy không có lỗi gì bạn có thể kiểm tra quạt của tủ lạnh bằng cách bạn áp tai nghe vào gần nếu có tiếng kêu tức là quạt vẫn hoạt động nếu không thì quạt đã hỏng.

Bạn cũng có thể khắc phục bằng cách nhấn xả đá từ ngăn đá xuống ngăn mát hoặc rút điện mở tủ bao giờ cho tan đá hết là được.

Nếu bạn không thể khắc phục được tình trạng tủ lạnh không mát thì có khả năng tủ nhà bạn bị hết gas, hoặc dò gas tốt hơn hết là bạn tìm đến một đơn vị có cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà. Họ sẽ cho nhân viên đến khắc phục sự cố của tủ lạnh giúp bạn.

Với những chia sẻ như trên hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích và thú vị nhất. Các bạn có thể liên hệ với Điện Lạnh Đức Hưng nếu có nhu cầu về sửa chữa tủ lạnh.

Đức Hưng là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên lĩnh vực sửa chữa điện tử điện lạnh. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng. Hơn thế nữa sử dụng dịch vụ của chúng tôi các bạn có thể an tâm về chất lượng giá thành luôn đảm bảo cạnh tranh nhất.

Các bạn có thể liên hệ với Đức Hưng qua số điện thoại 0938.923.388 hoặc truy cập vào website https://suadienlanhhanoi.com.vn/ để tìm hiểu về chúng tôi.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Sanyo đời cũ an toàn, hiệu quả nhất

>>>> Trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here