Quy trình vệ sinh máy lạnh Sanyo

0
65
Huong dan ve sinh may lanh Samsung

Tuy máy lạnh Sanyo là một trong số những thương hiệu điện lạnh tốt tại thị trường Việt Nam nhưng sau một khoảng thời gian sử dụng cũng sẽ cần vệ sinh máy. Theo quá trình hoạt động lâu dài, dàn lạnh hay dàn nóng của máy lạnh thường bị bám bụi bẩn hoặc vật cản khiến cho mức tiêu thụ điện năng của máy tăng lên cũng như hiệu suất làm việc giảm đi nhiều. 

Trước tình hình đó, để khắc phục và ngăn chặn tình trạng lỗi máy thì bạn cần vệ sinh máy thường xuyên. Vậy vệ sinh máy lạnh Sanyo tại nhà có dễ dễ dàng không hay phải đem tới trung tâm sửa chữa? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé. 

  1. Những lưu ý khi vệ sinh máy lạnh Sanyo tại nhà

Lưu ý khi vệ sinh máy lạnh tại nhà

  • Trước tiên phải ngắt toàn bộ kết nối nguồn điện với điều hòa.
  • Trong quá trình làm vệ sinh máy tuyệt đối không làm nước bắn vào các vi mạch để tránh làm hỏng các bộ phận khác cũng như giảm nguy cơ điện giật.
  • Khi vệ sinh máy lạnh cần dử dụng vải mềm, nước sạch và máy hút bụi để tiến hành. Không nên sử dụng các dung dịch dễ bay hơi như xăng, dầu, sơn pha loãng để vệ sinh máy lạnh, điều này gây nguy hiểm cho máy.
  • Chú ýhơi các bộ phận của điều hòa trong bóng mát hoặc lau khô chúng. Không nên phơi ngoài trời nắng có nhiệt độ lớn hoặc sử dụng máy sấy nhiệt. Điều này có thể là m hư hỏng máy lạnh hoặc khiến chúng biến dạng.
  1. Quy trình vệ sinh máy lạnh Sanyo

Quy trinh ve sinh may lanh Sanyo

Vệ sinh máy lạnh sanyo đúng cách

Vệ sinh khung trước máy lạnh

Trước tiên bạn tiến hành mở nắp đậy phía trước để vệ sinh khung trước máy lạnh. Sau đó nhúng một miếng vải sạch vào nước lạnh, vắt thật khô ráo nước và lau sạch mọi vết bẩn bám trên mặt trước điều hòa.

Bạn nên tránh để mặt khung vào nước khi vệ sinh mặt trước vì đây là bộ phận quan trọng dùng để bảo vệ tất cả các thiết bị hay vi mạch ở mặt khung trước điều hòa. Cũng nên tránh không phải đụng vào các cạnh nhôm ở phía dàn lạnh trong quá trình vệ sinh máy chúng có thể khiến bạn bị thương.

Vệ sinh bộ lọc khí của điều hòa

Bạn cần nâng nắp đậy phía trước lên và rút tấm lọc ra ngoài. Có thế sử dụng máy hút bụi hoặc vòi nước để rửa chúng cùng một chút nước ấm. Chú ý trong quá trình lau rửa nên sử dụng miếng vải mềm. Khi lau rửa xong thì bạn để trong bóng mát để tấm lọc tự khô.

Theo các chuyên gia sửa chữa điều hòa uy tín khuyến cáo rằng, nếu thấy tấm lọc khí quá bẩn mà bạn không thể vệ sinh sạch thì bạn nên thay thế nó bằng một tấm lọc mới. Nếu sử dụng nhiều thì thời gian thay tấm lọc mới khoảng 3 thán/lần.

Vệ sinh dàn nóng máy lạnh

Dàn nóng của máy lạnh được đặt ngoài trời. Vì thế mà bụi bẩn xung quanh môi trường sẽ dễ dàng bám vào chúng hơn. Cũng có thể vướng vật cản hay côn trùng ở đây. Cứ theo thời gian định kỳ khoảng 1 tháng/lần thì các bạn có thể thực hiện hút sạch bụi bẩn bám trên khung bảo vệ bên ngoài. Bằng việc làm vệ sinh điều hòa thường xuyên, các bạn sẽ tránh được nguy cơ bụi bẩn bám vào cách quạt làm mát phía bên trong, khiến điều hòa bị tăng nhiệt độ cũng như giảm hiệu suất làm việc.

Nên hạn chế tối đa khả năng để nước bắn vào các bộ phận khác của điều hòa khi tiến hành vệ sinh máy. Sau khi đã vệ sinh máy lạnh sạch sẽ, các bạn tiến hành lắp ghép các bộ phận lại với nhau hoàn chỉnh và kết nối lại nguồn điện, Cho máy chạy thử và xem kết quả. Nếu máy không có bất kỳ dấu hiệu khác thường nào thì bạn đã tự vệ sinh máy lạnh tại nhà thành công rồi.

Còn nếu như máy lạnh có những dấu hiệu lạ thường khi chạy như có tiếng kêu lạ hay máy báo lỗi liên tục thì bạn hãy ngắt kết nối nó ngay và gọi cho nhân viên sửa chữa điện lạnh để được chuyên gia xem xét và khắc phục lỗi.

Xem thêm những bài viết khác tại chuyên mục Dịch vụ. Về trang chủ: thongtindaichung.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here