Tinh bột nghệ khác bột nghệ như thế nào? 

0
187

Hai cách gọi này tưởng chùng là một nhưng chúng hoàn toàn khác nhau. Tinh bột nghệ khác bột nghệ như thế nào? Bạn chỉ cần hiểu đơn giản là có bột nghệ mới có tinh bột nghệ, vì bột nghệ sau khi được chắt lọc, tách tinh dầu và nhựa ra hết mới tạo ra tinh bột nghệ. Để giúp mọi người hiểu hơn về hai loại này mời bạn hãy theo dõi bài chia sẻ dưới đây.

Xem thêm bài viết:

Cách điều chế bột nghệ và tinh bột nghệ 

Muốn tạo ra được tinh bột nghệ người ta phải trải qua bước điều chế bột nghệ trước. Cách tạo ra 2 sản phẩm đó như sau:

Điều chế bột nghệ 

Lấy củ nghệ đem đi rửa sạch sau đó thái lát mỏng đem đi phơi khô sau đó nghiền nhỏ chúng ra thành bột. Khi đó nghệ sẽ giữ nguyên màu và mùi hắc nồng, do chưa được xử lý chắt lọc nhựa và tinh dầu bên trong nên đây chỉ là dạng bột mà thôi.

Tinh bột nghệ khác bột nghệ như thế nào? 
Điều chế bột nghệ

Bên trong bột nghệ chứa rất nhiều tạp chất gây hại sức khỏe nếu sử dụng ngay, có thể bạn chỉ dùng chúng để cho vào thức ăn có mùi, có màu đẹp mà thôi còn không dùng chữa bệnh hay làm đẹp gì được, chúng không mang lại lợi ích gì mà còn có thể gây phản lại tác dụng phụ ảnh hưởng sức khỏe.

Điều chế tinh bột nghệ

Tương tự như cách điều chế bột nghệ, tiếp theo bước đó chúng ta sẽ sử dụng máy móc công nghệ cao đẻ loại bỏ tạp chất, xơ nghệ, nhựa nghệ rồi mới đem đi chưng cất bằng máy cuốn hơi nước cho bột nghệ khô thật khô. Sau khi đã loại bỏ tinh dầu và chất ẩm bên trong nghệ rồi thành phẩm đó chính là tinh bột nghệ.

Tinh bột nghệ khác bột nghệ như thế nào? 
Điều chế tinh bột nghệ từ bột nghệ

Trước đây, ở dạng bột nghệ nếu bạn sử dụng có thể gây nguy hại đến gan và thận trong cơ thể nhưng giờ đây bạn hoàn toàn có thể sử dụng tinh bột nghệ mà không sợ nóng gan, hại sức khỏe nữa. Như vậy bạn đã thấy được tinh bột nghệ khác bột nghệ như thế nào rồi phải không?

Tác dụng của tình bột nghệ là gì?

Trong nghệ có chứa hàm lượng chất Curcumin cao, rất tốt cho những ai bị mắc chứng đầy hơi, khó tiêu vì chất đó giúp hấp thụ thức ăn tốt hơn. Hơn nữa những người thường bị đau dạ dày, đau bao tử cũng có thể chọn tinh bột nghệ giảm những cơ đau rất hay.

Những vết thương sau khi lành có nguy cơ để lại sẹo, bạn hãy yên tâm sử dụng nghệ để chữa trị, bảo đảm kiên trì bôi nghệ vào vết sẹo đó mọt thời gian chúng sẽ dần biến mất, lành thịt và đánh tan tế bà chết chả lại làn da mới như ban đầu.

Những chị em phụ nữ sau khi sinh con có thể lấy tinh bột nghệ pha với nước ấm hay thêm mật ong vào uống, sẽ tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ từ đó giúp nguồn sữa cung cấp cho con nhỏ tốt hơn. Hơn thế, do cơ địa củ những bà mẹ sau khi sinh có tính “lạnh” cao, mỗi sáng uống một ly nghệ sẽ giúp điều hòa nhiệt độ trong cơ thể, tạo cho họ cân bằng tâm trạng sau giai đoạn sinh.

Với bài chia sẻ trên đây đã cho ta biết được tinh bột nghệ khác bột nghệ như thế nào rồi. Cái này là sản phẩm của cái kia, phải có bột nghệ trước mới có tinh bột nghệ. Quá trình điều chế dạng tinh bột mất rất nhiều công sức, chính vì vậy mà lợi ích của nó đem lại cho chúng ta muôn vàn. Bạn có biết cách sử dụng liều lượng, thời gian dùng cho phù hợp không thôi. Chúc các bạn lựa chọn đúng đắn nhé!

Cập nhật thêm các thông tin tại chuyên mục Sức khỏe. Quay về trang chủ:  thongtindaichung.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here