Tinh bột nghệ làm đẹp da rạng ngời

0
991

Tinh bột nghệ làm đẹp da là sự thật hiển nhiên được nhiều người kiểm chúng. Nó như thần dược do thiên nhiên ban tặng cho chúng ta để hỗ trợ làn da trắng sáng, mịn màng hơn. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc nên uống tinh bột nghệ hay dùng nghệ đắp mặt sẽ hiệu quả hơn?

Việc bạn dùng tinh bột nghệ để uống sẽ hiệu quả hơn, vì chất curcumin khi bạn uống vào trong cơ thể nó sẽ đến trực tiếp các cơ quan tế bào, xuống thẳng dạ dày và thấm sâu vào trong các bộ phận. Để hiểu rõ hơn về hai cách dùng này, mời bạn theo dõi bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Cách dùng tinh bột nghệ để uống 

Mỗi ngày bạn chỉ nên uống 2 lần thôi, không nên lạm dụng quá nhiều vì cái gì dư thừa đều không tốt. Dung tích mỗi lần uống khoảng 200 ml thôi và không được pha với nước sôi trên 50 độ C vì sẽ làm nghệ bị vón cục không tan.

Tinh bột nghệ làm đẹp da rạng ngời
Uống tinh bột nghệ đẹp da

Nên uống trước mỗi bữa ăn để cơ thể dễ hấp thụ chất, không nên uống trong hay sau bữa ăn như vậy sẽ khó hấp thụ cả thức ăn lẫn tinh bột.

Bạn có thể pha nghệ với mật ong để uống, công dụng tuyệt vời của hai loại này hòa quyện lại tăng thêm hiệu quả làm đẹp hơn cho chị em. Giả sử bạn cho 2 thìa cà phê tinh bột nghệ + 200 ml nước thì bạn chỉ cho thêm 1 – 2 thìa mật ong nguyên chất là vừa, có thể cho thêm ít đường để dễ uống.

Xem thêm bài viết:

Dùng tinh bột nghệ để đắp mặt nạ 

Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận công dụng tinh bột nghệ làm đẹp da bằng cách đắp mặt nạ, bằng phương pháp đắp ngoài da như vậy sẽ ngăn chặn các tác nhân ngoài gây ra, giúp nuôi dưỡng da trắng đẹp từ trong ra.

Tinh bột nghệ làm đẹp da rạng ngời
Tinh bột nghệ làm đẹp da bằng cách đắp mặt nạ

Nhiều tiệm mỹ phẩm còn bản cả mặt nạ nghệ, bên trong đó họ đã pha trộn thêm nhiều chất khác như mật ong, sữa chua để tăng tính đàn hồi cho da. Nhưng nếu bạn có pha nghệ với hỗn hợp nào đó đắp mặt thì đừng nên pha mật ong quá nhiều, vì mật ong có tính nóng cao gặp nghệ nữa thì cả hai rất nóng không tốt cho da mặt lắm. Bên cạnh đó bạn có thể thay mật ong bằng sữa chua hay sữa tươi tốt hơn.

Thời gian sử dụng hiệu quả trong bao lâu

Với hai cách làm đẹp da trên từ tinh bột nghệ, thì dạng uống sẽ nhanh có hiệu quả hơn. Tuân theo quy định mỗi ngày uống 2 lần trước bữa ăn cứ vậy kéo dài khoảng 3 tháng bạn sẽ thấy da mặt bạn đẹp hơn rất nhiều, những tàn nhan hay nám da sẽ dần biến mất mang lại cho bạn làn da trắng sáng, mịn màng hơn. Tinh bột nghệ quả là dược phẩm đa năng mà thiên nhiên ban tặng cho cuộc sống này.

Còn bạn sử dụng nghệ đắp mặt cũng hiệu quả nhưng sẽ không thấy kết quả nhanh như uống, có thể phải mất thời gian lâu hơn 3 tháng bạn nhận thấy hiệu quả rõ rệt. Nhưng không thể phủ nhận đó cũng chính là một trong những phương pháp giúp làm đẹp với nghệ, mang lại làn da trắng sáng, trị hết các vết mụn thâm, và cả những vết sẹo mới lành để lại trên da bạn nữa.

Tóm lại với những công dụng tuyệt vời này của nghệ đem lại, tinh bột nghệ làm đẹp da hoàn toàn chính xác bạn có thể yên tâm khi sử dụng. Vấn đề đặt ra còn là thời gian và phương pháp sử dụng bạn dùng có đúng hướng dẫn chúng tôi chia sẻ ở trên không, bạn cũng có thể nhờ đến những bác sĩ chuyên về sức khỏe rành về những loại thảo dược từ thiên nhiên tư vấn thêm.

Cập nhật thêm các thông tin tại chuyên mục Sức khỏe. Quay về trang chủ: thongtindaichung.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here