Tủ lạnh Toshiba hay gặp phải lỗi nào?

0
1059

Tủ lạnh Toshiba hay gặp phải lỗi nào có lẽ là câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất trước khi quyết định mua dòng tủ lạnh này. Với hầu hết các lỗi thường gặp ở tủ lạnh thông thường sẽ là không lạnh, làm lạnh kém, tủ bị đóng tuyết, có mùi hôi,… Và dòng tủ lạnh Toshiba cũng vậy, chắc chắn nếu không được bảo dưỡng thường xuyên cũng sẽ gặp phải những tình trạng đó.

Bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ đưa ra những cách khắc phục lỗi hỏng ở tủ lạnh Toshiba hiệu quả nhất và tiết kiệm thời gian nhất.

1. Tủ lạnh Toshiba làm thực phẩm ở ngăn mát bị đóng tuyết

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện những thí nghiệm và đưa ra kết quả rằng nếu thực phẩm bị đóng tuyết sẽ làm giảm hàm lượng chất dinh dưỡng có trong đó. Vì vậy, bạn cần lưu ý không để thực phẩm của mình bị đóng tuyết trong quá trình bảo quản.

Trước khi cất trữ vào tủ lạnh bạn hãy bọc thức ăn kín trong túi nilon hoặc trong các hộp nhựa và kiểm tra xem mức lạnh của tủ lạnh có cao quá không, nếu cao quá cần chỉnh lại ở mức vừa phải.

Tủ lạnh Toshiba làm thực phẩm ở ngăn mát bị đóng tuyết
Tủ lạnh Toshiba làm thực phẩm ở ngăn mát bị đóng tuyết

Đối với việc bọc kín thức ăn ngoài công dụng không làm thức ăn bị đóng tuyết thì còn giúp cho tủ lạnh của gia đình bị không bị ám mùi, tạo nên môi trường không khí trong lành và sạch sẽ.

2. Tủ lạnh Toshiba bị rò rỉ nước

Với trường hợp này, nguyên nhân chính là do ống dẫn nước xả tuyết bị tắc khiến cho nước bị rò rỉ xuống sàn nhà có thể còn dẫn đến hư hỏng nhiều bộ phận khác của tủ. Cách khắc phục vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần lấy ống dẫn nước xả tuyết đó ra vệ sinh lại cho sạch rồi sử dụng lại là được.

Còn nếu khi khắc phục bằng cách này không được bạn hãy gọi đến nhân viên kỹ thuật, với chuyên môn và tay nghề của mình họ sẽ giúp bạn khắc phục lỗi hỏng của tủ lạnh triệt để.

3. Tủ lạnh Toshiba xuất hiện có mùi hôi trong nhiều ngày

Trường hợp xuất hiện mùi hôi trong tủ có thể là do thức ăn chưa được bọc kỹ và đôi khi thức ăn bị rớt ra ngoài, không được vệ sinh sẽ dẫn đến tình trạng tủ lạnh bị ám mùi rất khó chịu. Để tránh được tình trạng này, bạn cần thường xuyên vệ sinh tủ đậy kín thước ăn trước khi bảo quản tránh bay mùi thức ăn trong tủ.

Tủ lạnh Toshiba có mùi hôi nhiều ngày
Tủ lạnh Toshiba có mùi hôi nhiều ngày

Hoặc có 1 cách khá hay và độc đáo khác mà được rất nhiều các bà nội trợ sử dụng đó chính là cắt vài lát chanh tươi sau đó để vào ngăn mát của tủ lạnh. Đặc tính khử mùi tốt của chanh sẽ giúp cho tủ lạnh của gia đình bạn luôn thơm tho, sạch sẽ.

4. Tủ lạnh Toshiba không lạnh

Có thể do bạn đã dự trữ quá nhiều các loại thức ăn, thực phẩm tươi, sống, chín khác nhau hoặc do công tắc rơ le không được cài đặt đúng nhiệt độ tủ. Để khắc phục, cần chỉnh lại núm rơ le ở mức cao hơn cùng với đó là sắp xếp thức ăn lại cho thông thoáng.

Hoặc một nguyên nhân nữa dẫn đến tình trạng tủ không lạnh đó chính là do tủ lạnh của gia đình bạn bị hết gas. Bạn cần gọi nhân viên kỹ thuật đến để nạp ga cho tủ lạnh.

Muốn có được một chiếc tủ lạnh bền và tuổi thọ kéo dài, trước tiên bạn cần sử dụng chúng thật giữ gìn, thường xuyên bảo dưỡng và kiểm tra hoạt động của tủ lạnh. Có bất kỳ dấu hiệu lạ nào bạn cần thông báo đến nhân viên kỹ thuật để nhận được sự hỗ trợ từ họ.

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> http://thongtindaichung.com/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here