5 điểm đáng lưu ý khi chọn địa điểm kinh doanh café

0
621

Lựa chọn được địa điểm để kinh doanh quán café không phải là công việc đơn giản và cũng không phải chủ quán nào cũng ý thức được điểm quan trọng của lựa chọn này. Vì vậy, bạn phải lựa chọn được vị trí phù hợp với quán của bạn , lại vừa phải có chi phí phù hợp với nhất.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn vị trí kinh doanh quán café là các chi phí cần để thuê mặt bằng, thời gian thuê, khu vực thuê, các chi phí phát sinh trong quá trình thuê và cuối cùng là các vấn đề có liên quan khác.

  1. Chi phí đầu tư khi lựa chọn địa điểm mở quán

Với việc lựa chọn địa điểm mở quán café thì chi phí dành cho mặt bằng là khoản chi phí gần như là lớn nhất và có ảnh hưởng mạnh đến việc bạn có thể kinh doanh được quán café tại địa điểm này hay không. Hiện nay thì đang có 2 phương án được áp dụng cho các quán café

  • Trả chi phí thuê địa điểm theo hàng tháng : bạn thuê và trả tiền địa điểm theo từng tháng một. Phướng án này có lợi thế là không cần quá nhiều vốn đầu tư ban đầu, nhưng lại có nhược điểm là giá thuê sẽ cao hơn do không được ưu đãi khi bạn thuê địa điểm dài hạn và đánh lưu ý nhất chính là việc quán của bạn có thể bị lấy lại bất cứ lúc nào khi mà hợp đồng thuê ngắn hạn và không chặt chẽ.
  • Trả chi phí thuê địa điểm trong thời gian dài : bạn trả tiền thuê địa điểm trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm, nhiều nơi còn thuê trong khoảng thời gian dài hơn. Phương án này giúp bạn có thể yên tâm kinh doanh trong thời gian dài mà không lo vấn đề bị đòi lại mặt bằng, nhưng đây cũng là một nhược điểm chết người khi mà vốn đầu tư ban đầu phải bỏ ra quá lớn, khiến nguồn vốn của bạn bị hạn hẹp
  1. Diện tích cần thuê

Sau khi đã đặt ra nguồn vốn có thể để ra cho việc thuê mặt bằng quán , thì việc tiếp theo cần chú ý chính là diện tích quán café của bạn. Tùy vào mục địch sử dụng của quán thì sẽ lựa chọn diện tích sao cho phù hợp. Ví dụ như bạn định làm café sân vườn hoặc café có thể tổ chức các sự kiện thì cần địa điểm có diện tích lớn, thoáng đãng. Còn nếu quán café teen thì không cần phải nơi có diện tích quá lớn nhưng mà phải có thiết kế lạ mắt để phù hợp với khách hàng

5 điểm đáng lưu ý khi chọn địa điểm kinh doanh café
Học Bartender chuyên nghiệp không khó

Để xác định diện tích quán thì trước hết phải xác định xem mục địch của quán và đối tượng khách hàng nhắm đến. Nên có sự tự vấn thiết kế để có thể tận dụng được không gian, tránh lãng phí.

  1. Vị trí thuê

Vị trí thuê của quán bạn không chỉ quyết định chi phí mà cũng quyết định luôn sự thành bại của dự án kinh doanh quán café. Nếu mặt bằng có diện tích không lớn thì phải lựa chọn vị trí nằm trong khu dân cư, mặt tiền là nơi có nhiều người qua lại, giao thông thuận tiện. Còn đối với café sân vườn thì phải là nơi có vị trí rộng lớn, có thể xa trung tâm cũng được để tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, nếu gần sông suối hay các vườn cây thì càng tốt. Nói chung dù quán được thuê ở địa điểm thế nào cũng phải đảm bảo các tiêu chí sau :

  • Đảm bảo an ninh , trật tự trị an
  • Nơi có nhiều người qua lại, giao thông thuận lợi
  • Có một nơi gửi xe cho khách hàng
  1. Thời gian thuê mặt bằng quán

Việc xây dựng thương hiệu quán café đối với ngành kinh doanh quán café là vô cùng quan trọng. Chính vì điều này nên việc lựa chọn địa điểm mở quán ít nhất cũng phải rơi vào khoảng 1 nằm trở lên. Ít nhất hãy để khách hàng biết bạn là ai và ổn định tình hình trong khoảng thời gian đó. Sau đó , tùy vào tinh hình kinh doanh của quán có ổn định hay không thì có thể gia hạn thêm với chủ nhà. Bạn cũng nên chú ý đến thiện ý của chủ nhà và tình hình tài chính của quán để quyết định xem nên gia hạn thêm thời gian bao lâu

  1. Giấy tờ liên quan đến thuê địa điểm

Bạn phải thật chú ý khi đặt bút kí vào bất kì loại giấy tờ nào có liên quan đến vấn đề địa điểm kinh doanh. Tìm hiểu rõ ràng các loại giấy tờ, nếu giấy tờ không rõ ràng bạn nên tìm hiểu tại chính quyền địa phương. Bạn cũng nên tìm những nơi tư vấn về luật để đảm bảo tính chắc chắn về mặt pháp lí mà các giấy tờ về địa điểm bạn đinh thuê. Công việc này nên làm hết sức cẩn thận vì bạn nên biết rằng chi phí cho việc xây dựng quán café và thuê địa điểm mở quán là không hề nhỏ.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Hãy đến với chúng tôi-Việt Long Bartender để có được một dịch vụ tốt nhất.

Bạn đang đọc bài viết 5 điểm đáng lưu ý khi chọn địa điểm kinh doanh café tại chuyên mục Dịch vụ.

Quay về trang chủ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here