Ảnh hưởng của luật an ninh mạng với bán hàng facebook như thế nào

0
3012

Theo thông tin từ cuộc họp cuộc hội vào sáng ngày 12/6/2018 thì những đối tượng bán hàng trên các trang mạng xã hội như facebook, google sẽ bị ảnh hưởng nếu áp dụng luật an ninh mạng tại Việt Nam. Vậy ảnh hưởng của luật an ninh mạng với bán hàng facebook như thế nào? Hãy cùng VietAds Online tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Ảnh hưởng của luật an ninh mạng với bán hàng facebook như thế nào
Những người bán hàng trên facebook sẽ bị ảnh hưởng như thế nào nếu Việt Nam áp dụng luật an ninh mạng.

Ảnh hưởng khi áp dụng luật an ninh mạng với bán hàng facebook

Theo như nhiều nguồn tin, chính xác từ điều 8 của luật an ninh mạng mới được thông qua thì có rất nhiều khả năng Google và Facebook sẽ rời khỏi Việt Nam mặc dù yêu cầu đặt máy chủ tại Việt Nam đã được thông qua và thực hiện từ năm 2004. Tuy nhiên vấn đề đáng nói tới ở đây chính là việc cung cấp thông tin người dùng cho bộ công an khi được yêu cầu sẽ vi phạm vào quy định chính sách bảo mật người dùng của Google.

Chình vì vậy, khả năng cao facebook và Google sẽ rút khỏi Việt nam. Lúc này người bị ảnh hưởng lớn nhất chính là những đối tượng bán hàng qua các trạng mạng xã hội này. Đây là trường hợp xấu nhất có thể xảy ra bất cứ khi nào.

Vậy nếu facebook đồng ý cung cấp thông tin người dùng cho bộ công an thì những người bán hàng online sẽ bị ảnh hưởng như thế nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Theo quy định của điều 8 trong luật an ninh mạng với bán hàng facebook thì những đối tượng bán hàng online sẽ không bị ảnh hưởng gì nếu luật được áp dụng.

Ngoài ra, việc cung cấp thông tin cho bộ công an chỉ nhằm vào các đối tượng lừa đảo, tuyên truyền những thông tin sai quy định của nhà nước làm ảnh hưởng tới đời sống của nhân dân. Tóm lại chúng tôi xin khẳng định rằng những người bán hàng trên facebook sẽ không bị ảnh hưởng gì khi Việt Nam áp dụng luật an ninh mạng.

Ảnh hưởng của luật an ninh mạng với bán hàng facebook như thế nào
Những người bán hàng trên facebook sẽ không bị ảnh hưởng gì khi Việt Nam áp dụng luật an ninh mạng.

>>> Chớ bỏ qua Dịch vụ seo Hà Nội

Điều 8. Các hành vi bị nghiêm cấm

 1. Sử dụng không gian mạng để thực hiện hành vi sau đây

Hành vi quy định tại khoản 1 Điều 18 của Luật này:

 • Tổ chức, hoạt động, cấu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 • Xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, phân biệt đối xử về giới, phân biệt chủng tộc.
 • Thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho các hoạt động kinh tế – xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác.
 • Hoạt động mại dâm, tệ nạn xã hội, mua bán người; đăng tải thông tin dâm ô, đồi trụy, tội ác; phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc, đạo đức xã hội, sức khỏe cộng đồng.
 • Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội.
 1. Thực hiện tấn công mạng, khủng bố mạng, gián điệp mạng, tội phạm mạng; gây sự cố, tấn công, xâm nhập, chiếm quyền điều khiển, làm sai lệch, gián đoạn, ngưng trệ, tê liệt hoặc phá hoại hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia.
 2. Sản xuất, đưa vào sử dụng công cụ, phương tiện, phần mềm hoặc có hành vi cản trở, gây rối loạn hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông; phát tán chương trình tin học gây hại cho hoạt động của mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử; xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.
 3. Chống lại hoặc cản trở hoạt động của lực lượng bảo vệ an ninh mạng; tấn công, vô hiệu hóa trái pháp luật làm mất tác dụng biện pháp bảo vệ an ninh mạng.
 4. Lợi dụng hoặc lạm dụng hoạt động bảo vệ an ninh mạng để xâm phạm chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân hoặc để trục lợi.
 5. Hành vi khác vi phạm quy định của Luật này.

>> Quay về đọc thêm về Khóa học seo google 

Điều 9. Xử lý vi phạm luật an ninh mạng với bán hàng facebook

Những có hành vi vi phạm luật an ninh mạng với bán hàng facebook sẽ bị xử phạt tủy theo tính chất và mức độ vi phạm. Ví dụ như có người sẽ bị xử lý vi phạm theo hành chính, hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Trường hợp nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật đã đề ra.

Những xử lý vi phạm trên chỉ xảy ra với những người không tuân thủ theo những quy định của luật an ninh. Ngược lại, những người tuân thủ theo đúng quy đinh của luật an ninh đã được nhà nước quy định thì không cần phải lo sợ vì chúng ta đã và đang thực hiện theo đúng luật.

Hiện nay, facebook là kênh mạng xã hội được nhiều người lựa chọn để bán hàng. Tuy nhiên, nếu một ngày nào đó facebook rời khỏi Việt Nam thì bạn vẫn còn rất nhiều lựa chọn để thay thế như Zalo, cốc Cốc, Bing,… Ngoài những kênh chúng tôi vừa kể trên thì còn có rất nhiều kênh đã được VietAds Online áp dụng cho nhiều chiến dịch marketing lớn nhỏ và đã thành công.

>>> Bạn cần dịch vụ backlink bền vững hãy liên hệ với chúng tôi qua hotlien 0963 515 091

Tóm lại, nếu thực sự khó khăn thì đó chính là khó khăn chung của nhiều người chứ không riêng gì cá nhân bạn. Vì vậy, bạn và chúng tôi hãy cùng nhau tìm cách vượt qua nhé.

Xem thêm bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay về trang chủ: thongtindaichung.com