Bạn đã sấy tóc đúng cách?

0
1342

 

Máy sấy tóc hiện nay là một vật dụng vô cùng quen thuộc trong mỗi gia đình. Việc sử dụng máy sấy tóc tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế thì không phải ai cũng biết cách sử dụng máy sấy tóc sao cho ít gây tổn hại cho mái tóc nhất. VeryGood Trường Thịnh xin cung cấp một vài kinh nghiệm giúp bạn sử dụng máy sấy tóc một cách an toàn và hiệu quả.

  1. Sử dụng ống thổi tập trung

Sử dụng ống thổi tập trung giúp tóc dễ vào nếp hơn
Sử dụng ống thổi tập trung giúp tóc dễ vào nếp hơn

Ống thổi là những đầu ống được gắn liền với chiếc máy sấy, chúng luôn được đi kèm cùng máy sấy với nhiều hình dạng, kích thước khác nhau, phù hợp với từng kiểu sấy khác nhau. Rất nhiều người sẽ nghĩ những ống này chỉ dành cho quá trình tạo kiểu và hoàn toàn không liên quan đến quá trình sấy tóc khô bình thường. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, ngay cả khi sấy tóc tại nhà, bạn cũng nên lắp thêm loại ống này. Chính những luồng khí tập trung từ máy sấy thông qua đoạn ống này sẽ giúp bạn dễ dàng đưa tóc vào nếp và tránh được hiện tượng khô cháy do tiếp xúc với máy sấy quá gần.

  1. Sấy tóc theo chiều tóc mọc

Việc bạn sấy tóc đúng hướng tóc sẽ giúp cho các luồng khí dễ dàng len lỏi vào từng khe tóc và rút ngắn được thời gian sấy rất nhiều. Bạn nên điều chỉnh vị trí các luồng khí khi sấy tóc và chú ý để chiều máy sấy chĩa từ trên đỉnh đầu và xuôi xuống theo chiều tóc rủ để đạt được hiệu quả cao nhất.

  1. Không nên sấy tóc quá ướt

Nên lau tóc bằng khăn mềm để chúng khô bớt ít nhất 30% trước khi sấy
Nên lau tóc bằng khăn mềm để chúng khô bớt ít nhất 30% trước khi sấy

Khi bạn sấy tóc quá ướt thì hiệu quả sấy không hề cao bởi khi tóc còn nhỏ nước thì dù bạn có nỗ lực đến mấy, những luồng khí nóng sẽ chỉ có tác động “quạt mát” và không thể giúp bạn sấy khô tóc một cách nhanh chóng. Cách tốt nhất là bạn hãy lau tóc bằng khăn mềm để chúng khô bớt ít nhất 30% trước khi sấy bạn nhé!

  1. Sấy tóc từ trong ra ngoài

Xem thêm: Máy sấy tóc 2 chiều

Đây sẽ là bí quyết giúp bạn sấy tóc bồng bềnh. Bạn hãy thực hiện sấy bắt đầu từ những lớp bên trong trước. Bãn hãy chia ngang tóc thành 3 lớp và cặp gọn gàng 2 lớp bên ngoài rồi sấy lần lượt các lớp tóc từ trong ra ngoài. Cách làm này không những giúp tóc bạn khô nhanh hơn mà còn đảm bảo cho lớp tóc sát da đầu không bị dính bết.

  1. Luân phiên khí nóng và mát khi sấy

Tuyệt chiêu của việc làm khô tóc chính là đổi luân phiên giữa khí nóng và mát của máy sấy. Bạn hãy tưởng tượng nếu như luồng khí nóng làm dãn nở các lớp biểu bì trên da đầu, giúp khô tóc triệt để thì những luồng khí mát sẽ hoàn thành nốt vai trò là làm khít các lớp biểu bì và giữ lại chút độ ẩm cần thiết cho tóc. Chính vì vậy, hãy bắt đầu sấy khô bằng luồng khí nóng trước, sau đó chuyển sang khí mát khi tóc đã khô được 90%.

  1. Sấy đủ thời gian

Bạn có biết, đối với những mái tóc xoăn cần tạo sóng khi sấy, các chuyên gia tạo mẫu tóc luôn khuyên bạn nên dành thời gian đủ lâu cho mỗi lọn tóc. Bởi  nếu bạn nóng vội, những lọn tóc sẽ không vào nếp như mong đợi. Chính vì vậy, bạn hãy thật kiên nhẫn khi sấy lọn tóc vào nếp và đừng để sự nóng vội của bản thân phá hỏng mái tóc của bạn.

Xem thêm: Bán buôn Máy sấy tóc 2 chiều

  1. Chăm chỉ thực hành

Chắc hẳn khi quan sát các nhà tạo mẫu sấy tóc tại salon bạn sẽ cảm thấy nó vô cùng dễ dàng thì việc tự cầm lược và máy sấy để thực hiện việc sấy tóc tại nhà lại vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, bạn sẽ nhanh chóng thành thục trong việc sấy tóc tại nhà nếu thực hành thường xuyên. Bởi vậy, hãy chăm chỉ thực hành theo đúng hướng dẫn của chuyên gia để có thể tự tay tạo cho mình được những kiểu tóc đẹp ngay tại nhà bằng máy sấy tóc bạn nhé!

VeryGoog Trường Thịnh bán buôn các loại máy sấy tóc với số lượng lớn và giá cả cạnh tranh nhất thị trường!

Website: banbuonuytin.com

Hotline: 0936383829

Địa chỉ: Số 16 ngách 1 ngõ 898 đường Láng, Hà Nội.

Xem thêm các thông tin đời sống xã hội đang hot tại thongtindaichung.com. Ngoài những thông tin liên quan đến vấn đề đời sống xã hội, thời trang, sức khỏe và xây dựng, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin khác tại đây. Chúc bạn có những giây phút thư giãn với thongtindaichung.com!