Bí kíp tăng tuổi thọ cho tủ lạnh

0
1118

Việc tủ lạnh nhà bạn có thể bị hư hỏng nhanh chóng khi không bết cách sử dụng cũng như không biết cách bảo quản khiến tủ lạnh nhanh chóng giảm tuổi thọ. Điều này là vô cùng dễ dàng khi bạn biết cách sử dụng và học nằm lòng những bí kíp dưới tăng tuổi thọ cho tủ lạnh đây. 

Một chiếc tủ lạnh có thể giảm mất 3-5 năm tuổi thọ nếu bạn không biết cách sử dụng nhưng cũng có thể tăng lên 3-5 năm tuổi thọ khi bạn nắm rõ những nguyên tắc sử dụng và biết thêm một số mẹo dưới dây:

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên
Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

 

Những lưu ý khi vừa mua tủ lạnh về

Khi vừa mới mua tủ lạnh về bạn cần thực hiện đúng theo các bước sau để tăng tuổi thọ cho tủ lạnh:

– Lựa chọn 1 vị trí đặt tủ lạnh sao cho chắc chắn. Khoảng cách với tường từ 15-20cm để có thể cách nhiệt tốt. Cần chọn vị trí cách xa những nơi hay vật dụng có thể tỏa nhiệt như bếp nấu, nơi đặt nồi cơm điện, đặt ấm đun nước,…

– Mở hết cửa tủ lạnh ra và không cắm điện trong ít nhất 2 giờ sau đó.

– Hết thời gian mở cửa, đóng cửa tủ lạnh, cắm điện vào, để nhiệt độ nhỏ nhất trong 24 giờ. Thời gian này không cho bất kỳ món đồ nào vào bên trong tủ lạnh. Đây là cách giúp tăng tuổi thọ tủ lạnh mà bạn cần ghi nhớ sau khi mới mua tủ lạnh về.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng tủ lạnh

– Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên hàng tuần.

– Tuyệt đối không được cho thực phẩm còn nóng vào bên trong tủ lạnh.

– Không chất quá nhiều thực phẩm bên trong tủ. Điều này khiến tủ lạnh quá tải làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh. Tránh được điều này mới có thể giúp tủ lạnh nhà bạn tăng tuổi thọ lên được.

Không nên chất đầy thực phẩm trong tủ lạnh
Không nên chất đầy thực phẩm trong tủ lạnh

 

– Không để những món đồ nặng trên cánh cửa tủ lạnh gây sập cửa tủ.

– Không nên mở tủ lạnh quá nhiều lần gây thất thoát nhiệt khiến tủ lạnh hoạt động nhiều hơn.

– Cần thường xuyên vệ sinh, rửa, khử mùi cho tủ lạnh để đảm bảo tủ không có mùi, các khe thoát nhiệt được vệ sinh sạch sẽ để thoát hơi lạnh dễ dàng hơn.

– Nên có thời gian để tủ lạnh được “nghỉ ngơi” bằng các ngắt điện trong 1-2h mỗi tháng. Trong lúc này, bạn có thể xả ngăn đá để ngăn tình trạng bám tuyết trên ngăn đá của tủ lạnh.

– Kiểm tra bộ phận gioăng cao su nơi cánh cửa tủ lạnh thường xuyên để tránh tình trạng bị giãn, đứt gây hở tủ. Bạn có thể kẹp 1 tờ giấy nơi đóng cửa tủ và sau khi đóng cả tủ lại nếu rút tờ giấy ra được thì cửa tủ nhà bạn đang bị hở, cần được xử lý để tránh hao tổn điện cũng như chất lượng của tủ.

Những lưu ý sau nhiều năm sử dụng tủ lạnh

Cách giúp tăng tuổi thọ cho tủ lạnh sau nhiều năm sử dụng chính là bạn đừng quên việc giữ liên lạc với đội ngũ thợ bảo trì tủ lạnh khoảng 1, 2 năm 1 lần. Điều này rất quan trọng vì mọi vấn đề cả chiếc tủ lạnh nhà bạn có thể sẽ được tìm ra và giải quyết nhanh chóng trước khi quá muộn khiến nó bị giảm tuổi thọ.

Những lưu ý về việc kiểm tra, giữ gìn cũng như cách để tăng tuổi thọ cho tủ lạnh trên đây tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ quan trọng bạn nên ghi nhớ và áp dụng để bảo quản tủ lạnh của gia đình mình nhé!

Bài viết được biên tập bởi

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Chuyên cung cấp dịch vụ

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Địa chỉ: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Quay về trang chủ: Tại đây. Xem thêm bài viết chuyên mục: Dịch vụ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here