Bí quyết để làm hài lòng khách hàng của bạn

0
945

Là chủ một quán cafe hẳn là bạn luôn luôn mong muốn khách hàng khi đến quán cafe của mình sẽ nhận được sự hài lòng từ cách phục vụ và chất lượng đồ uống….

Làm hài lòng khách hàng luôn có ý nghĩa quan trọng và nhất là giữa bối cảnh nền kinh tế xuống dốc như hiện nay. Dưới đây là một vài bí mật nhỏ mà Việt Long Bartender chia sẻ nhằm đáp ứng những kỳ vọng của khách hàng.

1. Tạo sự thân thiện và lịch sự trong giao tiếp với khách hàng khi đến quán

Khi các khách hàng đến sử dụng dịch vụ tại quán thì họ muốn nhận được những hồi âm, những lời đáp lại một cách lịch sự từ bảo vệ, nhân viên phục vụ và nhân viên pha chế…. Việc làm này là rất thiết thực. Bản thân người quản lý cũng như các nhân viên của quán cần phải có vẻ mặt và giọng nói thật thân thiện để tạo sự hài lòng cho khách hàng.

Đừng dại dột kinh doanh cafe ở một vỉa hè vào buổi sáng hay vào lúc 1-2 giờ chiều, vì thời gian ấy xe cộ thường tấp nập và mùa hè lại nắng chói chang. Theo Việt Long Bartender, bạn nên mở vào lúc chiều muộn khi sự náo nhiệt của đường phố và ánh sáng mặt trời đã giảm. Không khí thoáng đãng và cái nóng bị xua tan sẽ giúp thực khách thoải mái và ghé chân lại để thưởng thức cafe của bạn nhiều hơn.

2. Khách hàng muốn được cảm thấy mình thực sự quan trọng

Họ biết rằng quán cafe có rất là nhiều khách hàng khác nhau nhưng họ chỉ thực sự muốn đến quán của bạn nếu bạn khiến họ cảm thấy mình thực sự quan trọng với bạn qua cách bạn giao tiếp, thái độ phục vụ lịch sự, nhã nhặn…

Bí quyết để làm hài lòng khách hàng của bạn
Bí quyết để làm hài lòng khách hàng của bạn

3. Khách hàng muốn được bạn lắng nghe những gì họ nói

Các khách hàng thường có các ấn tượng không tốt với những ai chỉ biết giải quyết các lời phàn nàn mà không thực sự lắng nghe những gì họ nói. Nhà quản lý thì phải luôn giữ vững và không ngừng trau dồi các kỹ năng lắng nghe của mình. Hãy giữ các ánh mắt nhìn thẳng vào người nói và tập trung vào những gì mà họ đang nói. Hãy giữ một thái độ cởi mở cũng như là kiềm chế những sự thôi thúc khiến bạn cắt ngang lời nói bằng một câu trả lời. Cũng thật sự rất quan trọng khi cho khách hàng thấy bạn đang chăm chú lắng nghe những gì họ nói.

4. Đôi khi, việc biết tên của khách hàng quen cũng đem lại lợi thế cho bạn

Xưng tên cá nhân là một trong các âm thanh ngọt ngào nhất mà khách hàng muốn được nghe từ bạn. Việc xưng hô bằng tên riêng ở trong cuộc nói chuyện với khách hàng sẽ cho thấy bạn nhìn nhận họ với một tư cách một cá nhân nói riêng chứ không phải đối tượng khách hàng chung chung, qua đó thể hiện được sự tôn trọng của bạn với khách hàng.

5. Năng động, linh hoạt

Các khách hàng rất ghét phải nghe từ “Không” hay là “Việc này không thể thực hiện được”. Không phải lúc nào bạn cũng có thể nói “Có” với các khách hàng hay thực hiện chính xác theo những gì khách hàng muốn, tuy nhiên, sẽ rất quan trọng khi bạn cho thấy được sự năng động và linh hoạt nhất có thể. Hãy nói với khách hàng về những gì mà quán cafe có thể thực hiện – chứ không phải những gì bạn không thể thực hiện.

6. Hậu mãi

Khi những vướng mắc phát sinh, hoặc là đồ uống không ngon, khách hàng muốn nhanh chóng được bạn giúp đỡ để giải quyết vấn đề của họ. Khách hàng không muốn nghe các lời xin lỗi, những lời tra hỏi xem ai phải chịu trách nhiệm, tại sao hỏng hóc xảy ra và họ chỉ muốn được giải quyết nó thật nhanh.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Mở quán cafe dành cho những người thích đi phượt

Về lại trang chủ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here