BITCOIN POS LÀ GÌ? ĐIỂM NỔI BẬT Ở ĐỒNG TIỀN ẢO BPS

0
121

Bitcoin PoS nhằm mục đích bắt kịp tầm nhìn của Satoshi Nakamoto về một hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng, độc lập và không có ngân hàng. Bitcoin PoS rất dễ sử dụng, có thể mở rộng cho mục đích sử dụng tài chính của hàng tỷ người trên toàn thế giới, an toàn và quan trọng nhất là dễ áp dụng cho các ứng dụng doanh nghiệp, thanh toán và bán lẻ hiện có.

1. Bitcoin Pos là gì?

Bitcoin Proof of Stake (BPS) được tạo ra bởi một nhóm các nhà phát triển đã nhận ra các khả năng của mã Bitcoin và tìm cách cải thiện chúng. Họ đã làm điều này bằng cách thay thế giao thức đồng thuận Proof of Work của Bitcoin bằng Proof of Stake, dẫn đến một loại tiền mới và cải tiến được gọi là Bitcoin Pos.

Bitcoin Pos là gì?Bitcoin Pos là gì?

Proof of Work đã chứng minh rằng nó là một giao thức kém hiệu quả hơn khi so sánh với PoS, vì nó di chuyển chậm hơn, không thể dễ dàng mở rộng quy mô và có thể thiên về tập trung hóa. Để cải thiện các tính năng độc đáo của mã Bitcoin, các nhà phát triển đã giới thiệu Proof of Stake. Do đó tạo ra một đồng tiền mới thách thức các ranh giới của chức năng tiền điện tử. Nếu lõi Bitcoin được cập nhật, thì Bitcoin PoS sẽ ngay lập tức được cập nhật để bao gồm các thay đổi mới.

2. Tính năng vượt trội của Bitcoin Pos

  • BPS giải quyết vấn đề tập trung của Bitcoin;
  • BPS giảm tiêu thụ điện đến 99%;
  • BPS khiến việc mua bán trở nên dễ dàng;
  • BPS thân thiện với môi trường;
  • BPS an toàn hơn khi chống lại các cuộc tấn công 51%.

3. Điểm nổi bật của đồng BPS

Bitcoin PoS lấy mọi thứ bạn biết và yêu thích về Bitcoin để khiến nó trở nên nhanh hơn, bổ ích hơn và sẵn sàng cho các khoản thanh toán bằng tiền kỹ thuật số trong đời thực.

3.1. Sự ổn định của Bitcoin Pos

Mạng Bitcoin PoS cung cấp cho bạn quyền kiểm soát tiền của mình mà không cần trung gian.

3.2. Bằng chứng cổ phần của BPS

Đặt cược cung cấp một mạng lưới phi tập trung hơn mà bất kỳ ai cũng có thể xác nhận thu nhập thụ động.

Ngoài ra, bằng chứng cổ phần rất đơn giản trong kiến trúc của nó. Thay vì yêu cầu máy móc phức tạp khó hiểu để giải một thuật toán ngày càng khó, tất cả những gì cần thiết của những người đặt cược là ‘da’ trong trò chơi – một cổ phần của mã thông báo của mạng được đưa ra để xác thực. Nhờ sự đơn giản của bằng chứng cổ phần, ít có thể xảy ra sai sót hơn so với các hệ thống phức tạp hơn và ít yêu cầu hơn về các nguồn lực gây căng thẳng cho môi trường.

3.3. Chi phí thấp

Một chuỗi khối hiệu quả khiến cho chi phí thấp và giao dịch trôi chảy mà không bị tắc nghẽn.

3.4. Giao dịch của Bitcoin Pos

Gửi tiền trên toàn cầu gần như ngay lập tức với một vài cú nhấp chuột.

Bitcoin PoS có một số lợi thế trong không gian thanh toán. Nó được thiết kế rõ ràng để tích hợp với các hệ thống thanh toán, mạng lưới và thiết bị điểm bán hàng hiện tại để có trải nghiệm tiền điện tử liền mạch. Quá trình chuyển đổi này được hỗ trợ bởi các yếu tố thiết kế khôn ngoan.

3.5. Thanh toán nhanh chóng

Gửi và nhận ngay các khoản thanh toán bằng tiền kỹ thuật số trên một mạng có khả năng mở rộng cao.

Bitcoin PoS có một số lợi thế trong không gian thanh toán. Nó được thiết kế rõ ràng để tích hợp với các hệ thống thanh toán, mạng lưới và thiết bị điểm bán hàng hiện tại để có trải nghiệm tiền điện tử liền mạch. Quá trình chuyển đổi này được hỗ trợ bởi các yếu tố thiết kế khôn ngoan.

3.6. Mạng BPS đáng tin cậy

Mạng an toàn mạnh mẽ với số lượng lớn các nút đầy đủ. Bitcoin PoS, bằng cách chuyển toàn bộ cơ sở mã Bitcoin được cập nhật sang bằng chứng cổ phần, tránh khả năng bị tấn công 51% với thiết kế đơn giản của nó. Trong khi kẻ tấn công cần kiểm soát 51% tỷ lệ hashrate của mạng cho Bitcoin, nếu kẻ tấn công thực hiện nỗ lực trên Bitcoin PoS, chúng sẽ cần kiểm soát ít nhất 50% nguồn cung cấp mã thông báo của mạng.

4. Sự phân bổ của INB token.

Bitcoin PoS không nhằm cạnh tranh với Bitcoin. Thay vào đó, nó có nghĩa là để thay thế Bitcoin do thuật toán đồng thuận vượt trội của nó, thanh toán dễ dàng thuận lợi và yêu cầu tiêu thụ điện năng giảm đáng kể.

Với những mục tiêu thiết kế này, điều quan trọng là phải tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc cơ bản về nguồn cung tiền Bitcoin, vì Bitcoin PoS thúc đẩy việc tuân thủ nghiêm ngặt tầm nhìn ban đầu của Satoshi Nakamoto về trải nghiệm tài chính miễn phí không dùng tiền mặt, không cần ngân hàng và bên thứ ba.

Nguồn cung tiền tối đa – 21 triệu Bitcoin PoS (BPS)

5. Lưu trữ và mua bán đồng InSight Chain

Tỷ giá hiện tại của đồng INB:Tỷ giá hiện tại của BPSTỷ giá hiện tại của BPS

6. Kết luận

Tương lai nằm trong tay của tất cả chúng ta. Bất kỳ ai và tất cả những ai có cổ phần, trong tương lai cũng có nghĩa vụ chỉ tham gia vào các mạng lưới những người hiểu được tác động của việc sử dụng các công nghệ tai hại môi trường như PoW.

Do đó, nhóm Bitcoin PoS đã cam kết tìm ra những cách tốt hơn để thực hiện chuỗi khối. Bắt đầu bằng việc biến Bitcoin thành màu xanh lục. Trong nhiều năm, lợi nhuận thu được từ việc đầu cơ Bitcoin là điều duy nhất về nó. Tuy nhiên, bây giờ có một bản cập nhật cho mạng tích hợp bằng chứng cổ phần, các nhà đầu tư, nhà đầu cơ và những người tham gia mạng đều có thể vui mừng vì đây là một dạng tiền tệ kỹ thuật số giúp giảm tác động của blockchain đối với thế giới.