Bùa ngải là gì, cách giải, Sách học phù, bùa chú Giảng giới

1
5525

Bùa ngải luôn là một lĩnh vực đầy hấp dẫn nhưng lại vô cùng huyền bí, ít người biết rõ. Cùng tìm hiểu bùa ngải qua series bài viết này nhé.

Bùa ngải là gì ?

Rất nhiều người thường tự hỏi bùa ngải là gì, thực ra bùa và ngải là hai phạm trù khác nhau.

Bùa chú là gì

Bùa hay còn gọi là phù, theo cổ nhân, bùa (phù) được phân thành 2 loại lớn:

  • Phù tự nhiên của thiên, địa, nhân, gọi tắt là phù tự nhiên.
  • Phù nhân tạo, phù do con người tạo ra sau khi loài người cảm thụ được phù hiệu của thiên địa mà tạo nên.

Bùa (Phù) Tự nhiên.

Phù tự nhiên chỉ sông suối, núi non, mặt trời, mặt trăng, tinh tú, những thứ có thể thể hiện khí của trời đất, giống như tấm bùa vĩ đại mà ông trời lấy khoảng trời đất bao la làm giấy, lấy kim, mộc, thủy, hỏa, thổ làm bút mực để vẽ ra. Nhưng do sắp xếp và tổ chức sông ngòi, núi non, nhật nguyệt, tinh tú không giống nhau, hiệu ứng thời gian có khác nhau, cho nên hoàn toàn không phải là mọi giới tự nhiên và mỗi giờ mỗi khắc đều có lợi cho cuộc sống sôi động của loài người, mà chỉ có những thứ mà các bậc hiền triết xưa đã phát hiện ra hàng vạn năm nay như hoàn sơn, khúc thủy, bắc đẩu… mới tương ứng với trường khí xoắn vũ trụ, mà có lợi cho loài người. Những cái đó thuộc về phù “cát”, phù dương. Ngược lại, những thứ không thể thu hút trường khí của trời đất mà lại có hại cho loài người, như núi hình răng sói, dòng nước chảy xiết, sao chổi… thì thuộc về phù “hung”, phù âm. Thứ trước được gọi là “Sơn hoàn thủy bão, tất hữu khí”, còn thứ sau bị gạt bỏ, là “Sơn xuyên vi phá bại chi địa”, “trực lai trực khứ tổn nhân đinh”…

Bùa Chú ứng dụng vào Phong Thủy
Bùa Chú ứng dụng vào Phong Thủy

Loại phù tự nhiên này, chủ yếu được ứng dụng vào mặt tuyển chọn trường khí như chọn đất ở, xây nhà cửa. Toàn bộ các phương pháp được nó hình thành nên, được gọi là “kham dư”, kham là thiên văn, dư là địa lí, cho nên kham dư là môn phù hiệu học nghiên cứu quan hệ thiên văn địa lí có phù hợp với con người hay không, rõ ràng có thể nói nó không thể gần gũi với mê tín phong kiến.

Bùa (Phù) nhân tạo.

Phù nhân tạo là do các bậc hiền triết xưa dựa vào nguyên lí toàn tức của thiên nhân tương ứng, sau khi qua luyện công thu thập được khí của vũ trụ và của bản thân, hòa trộn lại với nhau, rồi lại dùng giấy, bút, mực (hoặc các vị dược liệu như chu sa, hùng hoàng) làm môi giới trung gian, phóng khí ra ngoài cơ thể, giữ nó lại trong các hình phù do các loại đường gấp khúc và đường thẳng tạo nên. Hình dáng của loại phù này lại rất phù hợp với phù tự nhiên trong trời đất, rất phù hợp với trường khí tự nhiên của trời đất. Phù xét về lớn hay nhỏ, như kĩ thuật “điêu khắc siêu nhỏ” trên hạt đào, hạt gạo, nói về mặt mô phỏng, lại cũng như “mì chính”, “đường kính”. Tóm lại, là cái hình ảnh thu nhỏ.

Bùa Chú nhân tạo - Thư Phù
Bùa Chú nhân tạo – Thư Phù

Loại phù nhân tạo này chủ yếu dùng vào chữa bệnh, điều tiết trường khí. Thành tựu mạnh mẽ nhất của phù nhân tạo thể hiện ở khoa Chúc do Trung y của Trung Quốc.

Mối quan hệ giữa phù tự nhiên và phù nhân tạo

Phù tự nhiên và phù nhân tạo có quan hệ mật thiết với nhau. Trong phong thủy học, thường dùng phù khí hóa nhân tạo để điều chỉnh những trường khí chưa được lí tưởng lắm, gọi là “khu tà”. Cũng còn thường dùng phù nhân tạo thực thể như bắt chước kiến trúc hình vòng của “hoàn sơn” để sáng tạo một trường tụ khí. Còn khi viết phù nhân tạo, lại cần có trường khí tự nhiên tốt để đảm bảo hiệu quả. Sự ứng dụng xen kẽ hai loại phù này không những thể hiện sự phù hợp, đồng thời cũng tỏ rõ tinh thần tiến thủ cải tạo hoàn cảnh, nêu lên thái độ tích cực về cuộc sống của các bậc hiền triết xưa đối với tự nhiên.

Đương nhiên, bất luận là phù tự nhiên hay nhân tạo, lại có thể chia thành hai loại phù khí hóa và phù thực thể.

Ngải là gì?

Nhiều người thích nói chuyện về ngải, nhưng đã mấy ai hiểu ngải là gì rồi lại huyền hoặc lên. Theo cụ Huỳnh Liên Tử thì thực chất, ngải cũng chỉ là một loại thảo mộc mà các nhà chuyên môn tinh luyện gieo trồng nuôi nấng  mà thôi, điểm đặc biệt hơn là những người trồng ngải đã dùng khả năng đặc biệt của mình thông qua luyện tập mà có để thúc đẩy cây ngải lớn lên đồng thời mang theo những hiệu ứng mà người nuôi trồng mong muốn.

Và cụ cũng nói luôn là người miền Nam thì thiện về dùng ngải, người miền Trung giỏi về thư phù, bùa chú còn người miền Bắc thì giỏi về độc trùng, đặc biệt là các vùng sơn cước.

Theo cụ, sở dĩ có điều này là do sự ảnh hưởng về mặt địa lý, ví dụ người miền Nam thì chịu nhiều ảnh hưởng của người Cao Miên và Lào, người miền Trung thì chịu sự ảnh hưởng của triều đại Chiêm Thành, còn người miền Bắc do chịu ảnh hưởng nặng nề của dân tộc Trung quốc nên rất giỏi về nuôi trùng độc.

Học Phù Chú qua sách Bùa Chú Giảng Giới

Nội dung tài liệu Bùa Chú Giảng giới là tập hợp các bài viết của các Thầy như thầy Tiêu Diêu Tử,… các sư huynh như Tiểu Khôn, Xuân An Bình, Sài Gòn… đã đăng trên các diễn đàn khác nhau như thư viện việt nam, thế giới bùa ngải,… với mục đích hệ thống hóa lại toàn bộ các bài giảng cũng như những kinh nghiệm tâm linh Huyền Môn của các Tổ sư, bậc thầy để tạo điều kiện cho những bạn không theo dõi được thường xuyên cũng như tạo thành 1 nơi để những anh em có chung niềm quan tâm đến bùa chú, ngải nghệ cùng tra cứu, trao đổi kiến thức. Tài liệu này được tập hợp lại bởi sư huynh Xuân An Bình, xin chân thành cảm ơn huynh đã tổng kết lại bộ tài liệu này.

Bùa Chú Giảng Giới

Những điều cần biết của người học bùa chú

Phần này bao gồm các kiến thức cơ bản như cách phát âm Sankrit, những vấn đề hỏi đáp về tu tập Huyền môn

Các môn phái bùa chú Tiên Gia, Phật Gia, Chà Kha

Tiên Gia.

Lỗ Ban.

Côn Luân

Phật Giáo

Nam Tông Ngũ Phương Phật.

Đại Thừa.

Phái Chà Kha.

Phái Khác

Bùa Hời

Bùa Chà

Ứng dụng Bùa Chú

Trị Bệnh

Chung

Cấp Cứu ( Chảy máu, sốt cao, ngất)

Bệnh Cảm, Sốt

Bệnh Ngũ Quan

Đầu Mặt, Thần Kinh, Bùa Ngải Yểm

Hô Hấp, Hầu Họng

Tim Mạch

Vùng Bụng, Tiêu Hóa, Bài Tiết

Bệnh Nam, Nữ

Bệnh Vận Động, Chấn Thương

Bệnh Ngoài Da

Bệnh Trẻ Em

Các Bệnh Khác

Học Tập

Hộ Thân

Cát Tường Tăng Ích

Hôn Nhân Gia Đình

Công Việc

Phá Tà Trừ Sát

Trấn Âm Dương Trạch

Loại Khác

Một Số Nghi Lễ

Nghi thức cúng giao thừa để đón chư thần linh năm mới

Cúng cô hồn

Pháp ngũ hành Thánh Mẫu

Điểm tâm tượng thiên thủ thiên nhãn Quán Thế Âm Bồ Tát

Tư Mạng Táo Quân Chân Kinh

Huyền Đàn Nguyên Soái Kinh ( Tài Thần Kinh)

Tứ Tung Ngũ Hoành Pháp Thi Pháp Yếu Quyết

Bái Tứ Giác Vượng Trạch Pháp

Tu Pháp

Thủ Ấn

Hỗ Trợ

Nghi Thức Trì Tụng Đại Bi Sám Pháp

(Series bài viết Bùa ngải là gì? Bùa chú giảng giới Tại chuyên mục Xã Hội dành cho Newbie được viết bởi Phú Hà

Để trở về trang chủ mời quý khách Click Tại Đây)

1 BÌNH LUẬN

  1. ngày xưa mình cũng mê món này lắm, lên mạng toàn mò mẫm các vấn đề như bùa ngải là gì?… hồi đó có nhiều thầy bên hải ngoại vào lắm, mà giờ ko có ai.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here