Chia sẻ kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc 2017

0
3125

Du học Hàn Quốc hiện nay đã và đang trở thành điếm đến hấp dẫn đối với nhiều các bạn du học sinh Việt Nam. Học bổng du học Hàn Quốc có lẽ đã không còn quá xa lạ khi tì kiếm cơ hội được đi du học. Đó là thành quả lớn lao cho nhiều bạn trẻ năng động và ham học hỏi. Vậy chắc chắn các bạn chưa có kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc phải không?

Trong nội dung bài viết này chắc chắn sẽ cung cấp co bạn những kinh nghiệm để có thể săn học bổng đơn giản và dễ dàng.

kinh-nghiem-xin-hoc-bong-du-hoc-han-quoc
Kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc

Cũng giống như các nước khác, mỗi một chương trình học bổng du học Hàn Quốc cũng đều có những yêu cầu khác nhau buộc buộc du học sinh phải đáp ứng nếu muốn xin những xuất học bổng chất lượng. Tại đất nước Hàn Quốc có rất nhiều loại học bổng khác nhau và nguồn học bổng thường là do các trường, các tổ chức và chính phủ cấp.

Trong trường hợp đạt học bổng do trường cấp, nhà trường không đặt ra yêu cấu đối tượng ứng viên và những cam kết sau khi hoàn thành khóa học. Tuy nhiên với các chương trình học bổng do tổ chức và chính phủ cấp, các ứng viên phải đáp ứng những điều kiện về độ tuổi và kinh nghiệm làm việc và phải cam kết sau khi kết thúc chương trình học phai làm việc trong một lĩnh vực cũng như trong một thời gian nhất định.

Trước khi lên kế hoạch xin học bỏng du học Hàn Quốc, các ứng viên nên tìm hiểu kỹ về từng trường, các chương trình đào tạo. Chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, cung cấp những thông tin chính xác và cụ thể nhất.

Dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc mà HALO đã đúc kết được sau một qúa trình dài tư vấn du học.

1. Những vấn đề cần chuẩn trước khi xin học bổng du học Hàn Quốc

 • Điểm GPA:

GPA (viết tắt của Grade Point Average) là điểm trung bình đánh giá sinh viên theo hệ thống giáo dục Mỹ.GPA cụ thể hơn 1 chỉ số để đánh giá một học sinh hoặc sinh viên. Chỉ số này được tính bằng cách cộng các điểm trung bình của các môn học rồi chia đều ra để lấy số trung bình.

Tùy theo mỗi chương trình học bổng mà họ yêu cầu các ứng viên phải có điểm GPA khác nhau. Nếu muốn xin học bổng thì thông thường bạn phải có điểm GPA toàn khóa trên 8.0. Để có cơ hội xin học bổng các du học sinh nên căn cứ vào khả năng của mình để chọn trường phù hợp.

 • Nghiên cứu khoa học

Đây được coi là cơ hội bạn được làm quen với cơ hội được làm nghiên cứu khoa học. Với việc bạn tham gia nghiên cứu khoa học sẽ giúp bạn có cơ hội được làm quen và làm việc cùng những người bạn cùng chí hướng, làm quen với những giáo sư hướng dẫn. Chắc chắn trong sơ xin học bổng du học Hàn Quốc sẽ đẹp hơn nếu bạn tham gia nghiên cứu khoa học.

Tùy theo từng lĩnh vực mà bạn sẽ được làm quen với và học được những kinh nghiệm, kỹ thuật khác nhau.

 • Khả năng ngoại ngữ

Theo như kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc mà trung tâm HALO tích lũy được thì ngoại ngữ là một phần rất quan trọng trong hồ sơ xin học bổng của bạn. Bạn có khả năng ngoại ngữ tốt thì khả năng được họ lựa chọn là rất lớn. Thông thường để nhận được các suất học bổng thì tối thiểu phải có TOPIK 3. Nếu bạn có TOPIK cấp 5 hoặc cấp 6 bạn sẽ có vô vàn cơ hội nhận được hỏng bổng của trường hoặc của tổ chức, cá nhân cũng như của chính phủ Hàn Quốc.

Tại Hàn Quốc thường chấp nhận hai thứ tiếng là tiếng Anh hoặc tiếng Hàn là ngôn ngữ học tập. Với ngôn ngữ tiếng Anh bên phí Hàn Quốc thường chấp nhận các chứng chỉ TOEFL, IELTS. Với chứng chỉ IELTS, các chương trình học bổng đòi hỏi phải trên 6.0 trở lên. Đạt 79 hoặc 80 điểm nếu là chứng chỉ TOEFL.

Với tiếng Hàn, các bạn phải có chứng chỉ TOPIK từ cấp 3 trở lên. Nếu bạn sở hữu một vốn tiếng Hàn tốt thì đó là một lợi thế vô cùng lớn khi đến với xứ sở Kim Chi.

 • Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Tham gia các hoạt động ngoại khóa không chỉ làm đẹp CV của bạn khi Apply xin học bổng mà còn giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn. Việc tham gia các tổ chức tình nguyện trong nước, quốc tế ở Việt Nam về lĩnh vực bạn có ý định xin học bổng làm cho cơ hội nhận học bổng tăng lên đáng kể.

 • Chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh

Bạn nên chuẩn bị trước cho mình một bộ hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc đầy đủ với những giấy tờ sau:

 • Bằng cấp, bảng điểm học tập trogn suốt quá trình học tập của mình.
 • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
 • Sơ yếu lí lịch (CV) phải rõ ràng và chi tiết.
 • Bản kế hoạch học tập chi tiết và đầy đủ.
 • Một số giấy tờ khác tùy theo yêu cầu của từng trường.

2. Những vấn đế làm hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc của bạn bị loại

 • Không đáp ứng đúng thời hạn

Tất cả các chương trình học bổng đều sẽ có một thời hạn quy định cho các ứng viên. Hồ sơ của bạn bị loại ngay lập tức nếu không nộp hồ sơ đúng theo thời hạn. Vì vậy lời khuyên hãy luôn cập nhật những thông tin mới nhất về các chương trình học bổng qua các kênh thông tin để nắm được thời gian một cách chính xác.

 • Kết quả học tập không đạt yêu cầu

Hãy cố gắng đảm bảo điểm GPA của mình ở một mức độ để được có cơ hội nhận được học bổng cho bản thân. Mỗi một chương trình học bổng sẽ có  yêu cầu về điểm số GPA khác nhau. Luôn luôn tìm hiểu kỹ mỗi chương trình học bổng để không bị loại ngay từ vòng gửi xe.

 • Thông tin cung cấp không trùng khớp

Trong hầu hết các hồ sơ gửi về trường, nhà trường luôn tìm cách để chứng thực các thông tin trong hồ sơ của bạn có chính xác hay không. Đảm bảo những thông tin bạn cung cấp là chính xác.

Trên đây là những chia sẻ về những kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc mà HALO đã đúc kết được. Hy vọng với những thông tin trên sẽ là hành trang quý báu trên con đường du học của mình.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Xem thêm bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ cùng với https://thongtindaichung.com

Bài viết được gắn thẻ:

 • kinh nghiệm xin học bổng du học Hàn Quốc 2017
 • kinh nghiem xin hoc bong du hoc Han Quoc 2017