Chia sẻ mẹo sử dụng máy giặt thông minh không cần phải là ủi

0
1246

Máy giặt là thiết bị gia đình giúp cho hoạt động giặt giũ nhanh và hiệu quả hơn, đồng thời tiết kiệm được đáng kể thời gian làm việc nhà cho các bà nội trợ. Tuy nhiên, nhược điểm của giặt máy chính là tình trạng quần áo dễ bị nhăn, để khắc phục thì chị em thường sử dụng bàn là để là phẳng quần áo. Với những mẹo sử dụng máy giặt thông minh dưới đây, các bạn vẫn có thể làm cho quần áo phẳng phiu vào nếp mà không cần sử dụng phương pháp là ủi.

Sử dụng máy giặt thông minh – phân loại quần áo theo chất liệu

Nguyên tắc đầu tiên mà các bạn cần quan tâm, đó chính là việc phân loại quần áo theo chất liệu trước khi giặt. Mỗi loại vải lại có những tính chất khác nhau, vì vậy việc phân loại khi giặt giúp cho quần áo được làm sạch hiệu quả hơn, đồng thời giúp quần áo luôn mới.

Sử dụng máy giặt thông minh
Sử dụng máy giặt thông minh

Chẳng hạn, đối với loại vải cotton hay vải lanh là những loại vải dễ bị nhăn.  Nếu trong gia đình của bạn có những quần áo làm từ chất liệu vải này thì các bạn cần chú ý hơn trong hoạt động giặt. Các bạn có thể phân loại riêng và giặt bằng tay, hoặc giặt máy thì các bạn chú ý phơi ngay sau khi chu trình giặt của máy kết thúc.

Lựa chọn tốc độ vắt cho phù hợp

Hiện nay, trên những chiếc máy giặt thông minh được tích hợp rất nhiều chế độ giặt khác nhau. Tùy theo loại vải của quần áo mà các bạn có thể sử dụng chế độ thích hợp. Cùng với chế độ giặt, tốc độ vắt của máy cũng là yếu tố mà các bạn cần chú ý khi giặt.

Đối với những loại dễ bị nhăn như: vải cotton hay vải lanh thì các bạn nên lựa chọn tốc độ quay thấp. Tốc độ vắt nhanh tuy có thể loại bỏ nhanh và hiệu quả nước có trong quần áo nhưng lại khiến cho quần áo dễ bị nhăn và nhàu hơn.

Sử dụng túi giặt quần áo

Một mẹo hay mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn, đó là phương pháp sử dụng túi giặt cho quần áo. Những chiếc túi giặt giúp hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp của quần áo với lồng của máy giặt, nhờ vậy mà hạn chế được hư hỏng quần áo khi giặt.

Sử dụng túi giặt khi giặt máy
Sử dụng túi giặt khi giặt máy

Lưu ý: Các bạn nên cho quần áo vào túi giặt trước khi khởi động chế độ giặt của máy

Bỏ đá lạnh vào máy giặt

Phương pháp bỏ đá lanh vào máy giặt nghe qua có vẻ không hợp lí nhưng đó lại là một mẹo giặt giũ vô cùng hữu ích cho các bà nội trợ khi sử dụng máy giặt đấy.  Sau khi cho quần áo vào trong lồng giặt, các bạn cho thêm khoảng 4 – 5 viên đá, tiếp đó các bạn cài đặt chế độ sấy khô ở nhiệt độ cao trong vài phút.

Đá lạnh sẽ tan chảy và biến thành hơi nước, cùng với nhiệt độ sấy cao sẽ giúp loại bỏ tối ưu những vết nhăn, nhàu trên quần áo, làm cho quần áo luôn phẳng phiu mà không cần là ủi.

Phơi ngay sau khi giặt

Nhiều chị em có thói quen để quần áo  một thời gian trong máy giặt trước khi mang phơi, tuy nhiên chính thói quen này góp phần làm cho quần áo dễ bị nhàu hơn. Vì vậy, sau khi máy giặt kết thúc chu trình giặt, các bạn nên phơi quần áo ngay.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ một số mẹo hay trong việc sử dụng máy giặt thông minh.Với những kinh nghiệm thú vị này, hi vọng các bạn có thể áp dụng cho cuộc sống sinh hoạt của mình!

Bạn xem thêm các bài viết cùng chuyên mục: Dịch vụ hoặc quay về trang chủ: Tại đây