Chống thấm tường giúp tiết kiệm chi phí

0
1714

Vì để tiết kiệm chi phí hay nghi ngại khả năng ngăn nước của sơn chống thấm mà nhiều gia chủ vẫn thường bỏ qua một công đoạn đó là chống thấm cho tường nhà, nhưng theo các chuyên gia chống thấm thì đó chính là suy nghĩ và tính toán sai lầm.

Nội Dung

1.Sử dụng sơn chống thấm là cách tốt nhất để tiết kiệm tiền và thời gian?

Nhiều người sẽ không tin nhưng có một sự thật mà không hẳn là ai cũng biết, 81% các sự cố tường như phồng rộp, bong tróc, nứt nẻ, thấm dột và nấm mốc đều là do việc không sử dụng sơn chống thấm hoặc sử dụng không đúng cách gây ra. Một bức tường nếu không được sơn chống thấm thì cũng như bị mất đi một lớp áo giáp bảo vệ, nước sẽ dễ dàng ngấm vào các mạch và phá vỡ kết cấu bên trong tường.

Khi đã sảy ra các sự cố do không chống thấm thì sẽ kéo theo nhiều hệ lụy cho chủ nhà như: mất tiền sửa chữa, mất thời gian sữa chữa, làm đảo lộn cuộc sống và quan trọng hơn là tác động của nó đến sức khỏe gia chủ.

  1. Chống thấm đúng cách sẽ tăng tuổi thọ cho ngôi nhà?

Chủ nhà nên coi chống thấm nhà như là ưu tiên số một ngay từ lúc thiết kế, từ lúc làm phần thô chứ không phải chờ đến lúc đã bị thấm rồi mới lo đi chống. Bởi khi công trình đã hoàn thiện xong mà bị thấm thì việc để xác định nguyên nhân không phải lúc nào cũng dễ dàng. Và dù đã tìm ra nguyên nhân rồi thì việc xử lý chúng cũng không hề đơn giản chút nào, bởi thường phải đục đẽo trong quá trình giải quyết sự cố, điều đó gây nên nhiều phiền phức: gây ra ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt, môi trường và cả kết cấu công trình. tư vấn mở đại lý sơn

Chưa hết, việc đục bỏ lớp bề mặt trước khi tái chống thấm rồi sau đó bạn lại phải “làm đẹp” những vùng bị thấm ố là một sự lãng phí không đáng có! Theo tính toán sơ bộ thì việc này sẽ làm cho gia chủ mất gấp 2 thậm chí là gấp 3 lần so với là chi phí bỏ ra nếu chống thấm ngay từ đầu.

Chống thấm tường giúp tiết kiệm chi phí
Sơn chống thấm Lucky Paint
  1. Có một không gian sống trong lành và khỏe mạnh?

Bạn hay cảm thấy chán nản mỗi khi đi làm về bước vào căn nhà ngột thở mùi mốc. Bạn chán cảnh con bị sốt, con bị ho. Bạn mong muốn có một không gian trong lành không có mùi ẩm mốc, một căn nhà lý tưởng để cho bạn tìm về mỗi khi mệt mỏi, một cuộc sống khỏe mạnh tràn ngập tiếng cười.

Sao phải chống thấm tường nhà liền kề

Chống thấm tường nhà liền kề là công tác rất quan trọng để bảo vệ tường các công trình xây dựng, nâng cao tuổi thọ công trình cũng như ngăn được nhiều các nguy cơ tiềm ẩn ảnh tưởng đến an toàn công trình, sức khỏe của người sử dụng công trình. Vào thời điểm mưa nhiều độ và ẩm cao tường không đạt yêu cầu dễ bị thấm nước, gây tổn hại đến cấu trúc của tường, cấu trúc của cốt thép bê tông ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình, Do vậy các công trình cần phải xử lý chống thấm tường nhà liền kề

Để chống thấm tốt chúng ta cũng phải lựa chọn được những loại sơn chống thấm tốt nhất khi đó nhà bạn mới được bảo vệ tuyệt đối. Sơn chống thấm là 1 phần quan trọng nhất trong việc giúp xử lý hiệu quả chống thấm nhà hay chống thấm tường

Ngoài ra hiện tượng tường bị thấm gây nên ẩm mốc, phát sinh những mầm mống gây bệnh ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống.

– Các loại vật liệu xây dựng đều có các mao quản rất nhỏ có thể thấm hút được nước

– Khí hậu ẩm thấp mưa nhiều, nhất là vùng nhiệt đới như Việt Nam

– Thành phẩm xây dựng như: vữa (hồ) trộn không đúng tỷ lệ có thể quá nhiều hoặc là quá ít một số vật liệu như xi măn, hoặc cát…. Gây nên những vết nứt nhỏ (nứt chân chim), bê tông trộn không đúng tỷ lệ, không được đầm dùi kỹ không đặc và chắc vào có những khoảng rỗng, những mao mạch này và nước có thể thấm qua những yếu tố đó gây nên tổn hại các cấu trúc công trình.

Hiện nay có rất nhiều loại sơn chống thấm khác nhau như sơn chống thấm Lucky Paint,…

Vì vậy công trình xây dựng đặc biệt là tường luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị thấm. Để bảo vệ các công trình thì công tác chống thấm tường cụ thể là chống thấm tường trong nhà của 2 nhà liền kề rất quan trọng và chống thấm tường ngoài nhà , chống thấm ngược giữa hai nhà liền kề rất là quan trọng

Sơn chống thấm ổ mốc

Chống thấm khe tiếp giáp giữa hai nhà tại các khu dân cư do thi công sát nhau  nhưng lại không cùng một thời gian, một số bề mặt tường không trát được. chống thấm khe tường giữa 2 nhà .Tại khe tiếp giáp luôn luôn xuất hiện khe nứt là do hai móng khác nhau có sự co lún không đồng đều nên khi mưa, nước mưa sẽ ngấm xuống khe lún giữa hai ngôi nhà gây nên hiện tượng thấm dột.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Cách phối màu nội thất đẹp và hiện đại

Quay lại trang chủ!