In cờ là gì? Các kỹ thuật in cờ phổ biến nhất hiện nay

0
556

Cờ đỏ sao vàng là quốc kỳ của Việt Nam được dùng để thể hiện lòng yêu nước. Các dịch vụ in cờ cũng ngày một phát triển để đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Vậy in cờ là gì? Có những kỹ thuật in cờ phổ biến nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

In cờ là gì?

In cờ là một trong những dịch vụ rất phổ biến hiện nay. Hằng ngày bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh lá cờ ở đâu đó dù là cờ Việt Nam hay quốc tế. Lá cờ không chỉ là biểu tượng của quốc gia mà nó còn thể hiện sự yêu nước trong mỗi con người.

in-co-la-gi
In cờ là gì?

In cờ cũng có thể hiểu đơn giản là công nghệ in họa tiết, màu sắc lên vải. Thường thì in nhiệt hay in chuyển nhiệt sẽ là hình thức được lựa chọn nhiều nhất. Có lẽ tới đây thì các bạn cũng đã hiểu được in cờ là gì rồi phải không nào.

Các kỹ thuật in cờ phổ biến hiện nay

In cờ đang là dịch vụ được rất nhiều người lựa chọn trong những năm gần đây. Hiện nay in cờ có 2 kỹ thuật in phổ biến dưới đây.

In lụa

In lụa là một trong những kỹ thuật được sử dụng nhiều nhất trong ngành in cờ. Tuy nhiên kỹ thuật này sẽ phù hợp với những cửa hàng thường xuyên in cờ lưu niệm. Loại cờ này sẽ được in trơn sẵn sau đó tiến hành kéo phần mực nội dung đã được chuẩn bị sẵn lên phần in trơn là chúng ta đã hoàn thành sản phẩm.

in-co-la-gi
Công nghệ in lụa thường nhanh và tiết kiệm thời gian.
  • Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của kỹ thuật này chính là thời gian sản xuất nhanh có thể in trên mọi loại vải. Hơn nữa khi bạn tiến hành in số lượng lớn sẽ giảm được đáng kể chi phí đấy nhé.

>>>> Xem thêm các dịch vụ khác:

  • Nhược điểm

Mặc dù kỹ thuật in này rất tốt nhưng nó vẫn tồn tại một số nhược điểm. Đó là khi bạn in số lượng ít chi phí sẽ cao và kỹ thuật này chỉ in được các mẫu cờ có hoạt tiết đơn giản. Hơn thế nữa loại cờ sử dụng in lụa phần mực sẽ nổi và có độ bền không cao. Chỉ nên sử dụng để in các loại cờ lưu niệm, cờ trao giải…

In chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt được đánh giá là công nghệ in cờ tiên tiến nhất hiện nay trên thị trường. Những sản phẩm khi sử dụng công nghệ in này thường sẽ có độ bền cao hơn in lụa. Các màu sắc, họa tiết và nội dung cũng sắc nét, rõ ràng hơn.

in-co-la-gi
In chuyển nhiệt có màu sắc đậm và độ bền cao.

Kỹ thuật in này rất phù hợp khi in cờ tổ quốc, cờ thể thao… Bởi sau khi in mực in có độ bền cao khó bay màu có thể sử dụng ngoài trời suốt một thời gian dài.

  • Ưu điểm

Không giới hạn màu sắc in và có thể in được các hình ảnh phức tạp, nhiều chi tiết. Mực in đậm sử dụng được trong môi trường khắc nghiệt. Đặc biệt giá thành sản phẩm in chuyển nhiệt không phụ thuộc vào số lượng.

  • Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của in chuyển nhiệt chính là kén loại vải. Kỹ thuật in này chỉ sử dụng được đối với các loại vải hàm lượng poly cao. Chẳng hạn như vải phi bóng, phi mờ và chỉ có thể in được trên một mặt của vải.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải thích cho bạn in cờ là gì. Đồng thời nêu ra ưu nhược điểm của hai kỹ thuật in cờ phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về lĩnh vực in cờ và lựa chọn được cho mình kỹ thuật in phù hợp với nhu cầu nhé.