DASH COIN LÀ GÌ? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DASH COIN

0
27

Bạn có biết trong những năm gần đây, hệ sinh thái của hệ thống tiền điện tử phát triển một cách nhanh chóng với tốc độ thần kì đã mang đến những vấn đề như là cho phép được lựa chọn riêng cho các nhà đầu tư và nhà giao dịch. Có những đồng tiền tập trung vào quyền riêng tư, Dash Coin là một trong số đó. Bài viết hôm nay chúng ta cùng thìm hiểu về đồng tiền ảo Dash coin. Mời bạn cùng theo dõi!

Dash coin

Dash coin

1. Dash coin là gì?

DASH coin như được nói ở trên là đồng tiền cơ sở của blockchain Dash. Với những tính năng vượt trội và giải pháp tiện ích mà blockchain Dash mang lại, DASH coin đã trở thành một đồng tiền kỹ thuật số sử dụng cho việc thanh toán ẩn danh vô cùng hoàn hảo. Bên cạnh tính ẩn danh an toàn thì DASH còn có tốc độ giao dịch cực nhanh (thông qua InstantX).

Nếu bạn đang cần tới một đồng coin ẩn danh và có tốc độ giao dịch cao, Dash coin chính là một lựa chọn xuất sắc dành cho bạn.

Dash coin là gì?

Dash coin là gì?

1.1. Lịch sử ra đời của Dash coin:

Sự kiện nổi bật và quan trọng đánh dấu sự ra đời của Xcoin chính thức vào ngày 18/1/2014. Xcoin được thành lập vào phát triển bởi Evan Duffield. Tại thời điểm này Xcoin cũng chính thức hoàn tất hard fork từ chuỗi gốc dựa trên Bitcoin.

Sau đó 1 tháng, vào tháng 2/2014, XCoin tiến hành thực hiện đổi tên thành Darkcoin. Được biết đến là một blockchain cung cấp giải pháp giao dịch một cách riêng tư. Dark  có tính ẩn danh mạnh mẽ nên không quá ngạc nhiên khi DarkCoin được các đối tượng trên chợ đen thường xuyên khai thác và sử dụng.

Nhằm tránh tiếng xấu cho dự án về sau cùng với các vấn đề về pháp lý liên quan, DarkCoin một lần nữa quyết định đổi tên thành Dash (Digital Cash) vào ngày 15 tháng 3/2015.

Kể từ đó tới nay, Dash luôn là một nền tảng blockchain phát triển một cách vững vàng. DASH coin, đồng tiền cơ sở của nền tảng blockchain. Dash luôn nằm trong top những đồng tiền điện tử đáng lưu ý và nổi trội nhất.

1.2. Dash coin dùng làm gì?

Đồng DASH như đã nói, là đồng tiền cơ sở của blockchain. Chức năng đầu tiên của Dash hiển nhiên là dùng làm chi phí trong việc thanh toán cho các giao dịch điện tử.

Bên cạnh đó DASH còn là phần thưởng khối cho các thợ đào DASH. Ngoài ra đồng DASH còn có thể sử dụng để thanh toán các sản phẩm và dịch vụ ở những nơi chấp nhận thanh toán bằng DASH.

2. Giải pháp mà Dash coin mang lại:

Lúc mới ra mắt, Dash đã cung cấp 3 giải pháp có thể nói là mang tính đột phá ở thời điểm đó là: Masternodes, InstantX, DarkSend.

2.1. Masternodes là gì?

Masternodes được định nghĩa là giải pháp được dung hòa giữa 2 giao thức PoW và PoS. Nó khác hoàn toàn với giao thức PoW mà Bitcoin sử dụng PoW với các thợ mỏ hiện tại đang đóng vai trò tạo block mới. Mỗi block được thêm vào blockchain được coi là một “xác nhận”, nhưng các giao dịch chỉ được xem là chính thứ hoàn thành khi có ít nhất 6 xác nhận.

Bạn chỉ có thể chạy Masternodes nếu bạn có tối thiểu 1000 DASH. Nếu bạn đang chạy Masternodes nhưng lại rút số dư DASH của bạn giảm xuống dưới 1000, Masternodes sẽ tự động tắt.

2.2. InstantX là gì?

InstantX viết tắt của “instant transactions”  (giao dịch ngay lập tức) và đây được cho là công nghệ cho phép các giao dịch được xác nhận hoàn chỉnh chỉ trong vòng 4 giây. Nó sử dụng lớp thứ 2 của blockchain Dash (Masternodes) để tạo ra 1 khóa khi có một giao dịch được tạo ra trên mạng.

Dash coin của giao dịch này bị khóa và không thể bị double-spent; blockchain Dash sẽ không cho phép hủy giao dịch đã khóa. Tóm lại với InstantX trong giao dịch của bạn giống như giao dịch 1 chiều, không thể nào hủy được và một đi không thể trở lại.

2.3. DarkSend là gì?

DarkSend là một tính năng giúp người dùng ẩn đi nguồn gốc của giao dịch mà họ thực hiện. Với tính năng này mà Dash được mệnh danh là một trong những đồng coins ẩn danh mạnh mẽ nhất. Khi sử dụng DarkSend, bạn sẽ gửi yêu cầu tới masternodes qua Dash Wallet.

Giải pháp mà Dash coin mang lại

Giải pháp mà Dash coin mang lại

Sau khi masternodes nhận được yêu cầu sẽ tiến hành trộn các đồng DASH của những giao dịch có cùng số lượng. Quá trình trộn coins này sẽ xáo trộn các địa chỉ ví nhận và ví gửi với nhau. Khi quá trình trộn coins hoàn tất số lượng DASH trong ví của những người giao dịch, sẽ được nhận đủ nhưng nguồn gốc sẽ được che giấu.

3. Mua bán Dash coin ở đâu?

Mua bán Dash coin ở đâu?

Mua bán Dash coin ở đâu?

Ở thời điểm hiện tại, đầu tư vào tiền điện tử cũng giống như mua bán tiền điện tử đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Nó được xem là một phương thức kiếm tiền online được nhiều người ưa chuộng. Chính vì vậy, việc mua bán DASH cũng đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Dưới đây là một số sàn giao dịch phổ biến của Dash coin:

Mua bán Dash coin ở đâu?

Mua bán Dash coin ở đâu?

4. Tạo ví  và lưu trữ Dash coin:

Hiện nay có rất nhiều ví có thể tích trữ an toàn như Trezor, Ledger Nano S. Tuy nhiên mình sử dụng ví Trezor. Bởi vì nó có rất nhiều ưu điểm nổi bật như giá thành rẻ, lưu trữ được nhiều loại tiền ảo khác nhau. Chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple, Zcash và nhiều loại Altcoins khác. Ngoài ra, bạn có thể tạo ví trực tiếp ngay trên website của Dashcoin.

Bảo mật của Trezor là không phải bàn cãi gì cả, được thiết kế dạng USB.  Nếu bạn có mất USB thì vẫn có thể phục hồi lại dễ dàng, được tích hợp tính năng chống các phần mềm độc hại trên máy tính.

5. Có nền đầu tư vào DASH coin?

Triển vọng tương lai cho Dash ở các quốc gia này có vẻ tươi sáng. Chính phủ Venezuela, gần đây đã giới thiệu tiền điện tử của riêng mình được gọi là petro, đã chuyển một lệnh cho các cơ quan chính phủ yêu cầu họ chấp nhận bất kỳ loại tiền điện tử nào cho các dịch vụ. Dash đã là một động lực sớm ở nước này, đã tổ chức một loạt các hội nghị, tham dự với mục đích để giới thiệu đồng coin này.

Với những thông tin chi tiết trên về Dash coin, hi vọng bạn đọc sẽ có những kế hoạch đầu tư hiệu quả với đồng tiền ảo này!

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here