Hệ thống camera quan sát của bạn hoạt động có hiệu quả?

0
944

Hệ thống camera quan sát của bạn hoạt động có hiệu quả?

Những kẻ gian tên trộm có thể “ghé thăm” gia đình, cửa hàng, doanh nghiệp của bạn bất cứ lúc nào mà không bị phát hiện và chúng có thể dễ dàng phi tang những chiến lợi phẩm thu được do nhiều sơ suất như: gia đình bạn không lắp đặt hệ thống camera, hệ thống camera bị lỗi hoặc lắp đặt không đúng vị trí  dẫn đến hiệu quả của việc theo dõi và quan sát không cao.

Trong trường hợp bạn đã lắp đặt hệ thống giám sát thì bạn nên chắc chắn rằng hệ thống này luôn hoạt động tốt và được lắp đặt đúng vị trí để có thể quan sát được tội phạm một cách rõ ràng nhất. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến mà người dùng camera thường mắc phải, tạo “kẽ hở” để những tên tội phạm thực hiện hành vi sai trái của mình.

Bạn nên kiểm tra thường xuyên hệ thống camera

Bạn phải thường xuyên kiểm tra hệ thống giám sát an ninh của mình để đảm bảo rằng nó luôn hoạt động tốt, không gặp bất kỳ trục trặc nào. Có nhiều nguyên nhân khiến camera không hoạt động như: bị cháy do bị sốc điện từ nguồn điện đang sử dụng, nguồn không ổn định,  camera đã quá cũ. Bất kể vì lý do gì, bạn nên chắc chắn rằng mỗi camera của bạn đều đang hoạt động tốt và được bão dưỡng ít nhất 3 tháng 1 lần, tránh trường hợp đến khi có sự cố xảy ra bạn mới biết rằng camera hiện tại không hoạt động.

Thời gian lưu trữ video của bạn

Bạn cần đảm bảo thời gian lưu trữ của bạn và không gian ổ cứng phải tương ứng với nhau để có thể ghi lại một cách đầy đủ video trước khi bạn làm mới không gian lưu trữ. Nếu ổ cứng của bạn không thể ghi lại video trong vài ngày, bạn có thể mua thêm ổ đĩa cứng bổ sung hoặc điều chỉnh độ phân giải và FPS, để có thể lưu trữ video trong thời gian dài hơn.

Bạn đã lắp đặt mọi thứ đúng vị trí, hệ thống camera giám sát  đã bắt đầu thực hiện nhiệm vụ của mình, và đầu ghi hình camera đã bắt đầu lưu trữ những video được gửi về từ hệ thống camera của bạn. Số lượng video ngày càng tăng, điều này đòi hỏi bạn phải có ổ cứng với dung lượng lớn để lưu những gì bạn cần và bạn có thể xem lại nó bất cứ khi nào.

Tối ưu hóa khung hình/ giây trong video.

Chỉ số khung hình trên/ giây quyết định chất lượng video của bạn và dung lượng của một video là bao nhiêu? Khung hình trên/ giây càng cao thì chất lượng video càng tốt và đồng nghĩa với dung lượng cũng tăng lên. Để có được những video rõ nét và mượt mà nhưng vẫn có thể lưu trữ với một lượng lớn video từ vài ngày cho tới vài tuần là tùy thuộc vào đầu ghi hình và camera của bạn.

Trong trường hợp bạn không lưu trữ lại những hình ảnh của camera thì bạn sẽ không có chứng cứ khi xảy ra các vụ đột nhập trái phép, trộm tài sản hoặc nghiêm trọng hơn là giết người. Nhưng nếu độ phân giải của các video quá kém bạn cũng không thể xác định được danh tính tội phạm.

Vì những lý do trên bạn cần phải đầu tư một camera có chất lượng hình ảnh cao, khung hình/giây không quá thấp và sử dụng một đầu ghi hình có dung lượng lớn để lưu trữ phòng khi xảy ra sự cố bất ngờ bạn có thể xem lại các video vào thời điểm vụ việc xảy ra và tìm hướng giải quyết vấn đề.

Kiểm tra tầm nhìn của camera có quan sát được hết chỗ mình cần quan sát không

Hệ thống giám sát của bạn có quan sát được hết trong khu vực? Bạn đã kiểm tra các khu vực mà camera được bao phủ? Bạn hãy tập trung camera vào những vị trí trọng yếu trong ngôi nhà hoặc công ty của bạn.

Điều này sẽ giúp bạn quan sát một cách chi tiết và những tên trộm cũng sẽ không còn cơ hội đột nhập để thực hiện hành vi sai trái của mình.

Liên hệ cho chúng tôi theo số : 02466 877 595 để được tư vấn tốt nhất về giải pháp lắp đặt camera cho kho hàng của quý khách. Ngoài ra chúng tôi chuyên đưa ra các giải pháp về hệ thống cổng từ an ninh giá rẻ cho các shop thời trang, các siêu thị…

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ZIKO VIỆT NAM

Website: tongkhothietbi.vn

Email: congtyziko@gmail.com


Các bạn đang đọc chia sẻ về hệ thống camera quan sát cho kho hàng tại cổng thông tin đại chúng

Để nhận được nhiều thông tin hơn vui lòng bấm vào đây