Hướng dẫn khắc phục máy giặt Midea báo lỗi E30 khi giặt xong

0
6014

Trang bị tính năng báo lỗi hiện đại, máy giặt Midea có khả năng thông báo lỗi khi máy gặp phải những sự cố về kĩ thuật có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Tín hiệu lỗi E30 xuất hiện rất phổ biến ở dòng máy giặt này, vậy khi máy giặt Midea báo lỗi E30 có thể khắc phục như thế nào? Để giải đáp cho băn khoăn này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Nguyên nhân máy giặt Midea báo lỗi E30 khi giặt xong

Máy giặt Midea báo lỗi E30 là tín hiệu báo lỗi cửa máy giặt không thể mở cửa khi đã hoàn tất chu trình giặt.  Tình trạng máy giặt không mở cửa có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau như:

– Máy giặt Midea không mở cửa do công tắc cửa bị hư hỏng, mất đi chức năng mở, đóng thông thường.

– Do hỏng IC chương trình cấp lệnh công tắc.

Máy giặt Midea báo lỗi E30
Máy giặt Midea báo lỗi E30

– Tình trạng máy không mở cửa khi giặt xong có thể xuất phát từ mạch điều khiển của máy giặt. Có rất nhiều trường hợp máy giặt không thực hiện cấp lệnh mở cửa ngay sau khi quá trình giặt kết thúc.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi E30 ở máy giặt Midea

Nếu bạn đang sử dụng máy giặt Midea và cũng gặp phải tình trạng lỗi E30 tương tự thì có thể tham khảo cách khắc phục dưới đây:

Cách 1: Nhấn nút tạm dừng (Start/Add Clothes) trên màn hình điều khiển của máy giặt. Nếu như chương trình giặt của máy vẫn hoạt động bình thường thì cửa máy giặt sẽ tự động mở sau khi kết thúc chương trình giặt đó.

Máy giặt Midea thường sử dụng công tắc cửa 4 dây, sau khi bạn thực hiện thao tác ấn (Start/Add Clothes) hoặc (Start/Pause) thì máy giặt sẽ xuất hiện 2 tiếng tạch tạch, và khi ấy bạn có thể mở cửa máy giặt mà mang đồ ra bên ngoài.

Nhấn (Start/Add Clothes) trên máy giặt
Nhấn (Start/Add Clothes) trên máy giặt

Cách 2: Rút điện khoảng chừng 15 – 20 phút sau đó cắm điện trở lại. Bấm chọn một chương trình giặt bất kì, máy giặt sẽ kích hoạt lệnh mở cửa.

Nếu bạn đã thử cả 2 cách thức trên nhưng máy giặt vẫn không thể mở được cửa, vậy bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của những chuyên viên kĩ thuật, những trung tâm sửa chữa thiết bị, đồ dùng để được hỗ trợ khắc phục nhé.

Chú ý: khi không mở được cửa máy giặt, các bạn không nên cố gắng dùng sức để mở bằng được cửa máy giặt. Việc dùng sức có thể làm hư hại đến cửa cũng như công tắc đóng mở ở máy giặt, khi ấy việc sửa chữa sẽ phức tạp hơn, chi phí thay thế cũng sẽ tăng lên đáng kể đấy.

Trong trường hợp máy giặt truyền lệnh mở cửa muộn thì các bạn có thể đợi từ 3 – 5 phút, nếu như cửa vẫn không mở được thì mới bắt đầu khắc phục với 2 cách thức trên.

Để tránh được lỗi E30, máy giặt không mở được cửa sau khi giặt xong thì các bạn không nên bật chế độ nước nóng quá 55 độ C cho máy giặt. Hơn nữa, mức nước trong lồng giặt quá thấp cũng có thể gây nên lỗi E30. Vì vậy, khi giặt quần áo, các bạn nên chú ý đến nhiệt độ và mực nước để ngăn ngừa tình trạng  báo lỗi E30 nhé!

Tình trạng báo lỗi E30, cửa máy giặt Midea không mở khi giặt xong xảy ra rất phổ biến. Với những tham khảo trên đây, chúng tôi tin rằng các bạn sẽ có thể bình tĩnh và khắc phục nhanh nhất tình trạng lỗi cho máy giặt nhà mình.

Bạn xem thêm các bài viết cùng chuyên mục: Dịch vụ hoặc quay về trang chủ: Tại đây