Hướng dẫn sửa máy giặt ELECTROLUX báo lỗi tràn nước  

0
649

Máy giặt sau thời gian sử dụng lâu dài sẽ thường phát sinh ra lỗi cơ bản nhưng cũng làm bạn nhức đầu tìm kiếm một địa chỉ quen thuộc tin cậy để hỗ trợ sửa chữa hay mất thời gian để phục hồi lại nguyên trạng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để tự mình sửa chữa khi máy giặt ELECTROLUX báo lỗi tràn nước.

 

Sửa chữa máy giặt
Sửa chữa máy giặt

Nguyên nhân khiến cho máy giặt ELECTROLUX báo lỗi tràn nước

Tràn nước là một lỗi nhỏ trong quá trình vận hành và thực hiện nhiệm vụ của các loại máy giặt, bạn có thể dễ dàng nhận thấy chiếc máy giặt ELECTROLUX báo lỗi cấp tràn nước khi thực hiện một phép thử với máy như sau:

Đầu tiên, bạn khởi động máy giặt như khi sử dụng bình thường, cùng với đó hãy theo dõi lượng nước cấp vào máy giặt trong khoảng thời gian này, đến khi lượng nước đã vào khoảng nửa thùng thì thực hiện tắt nguồn máy giặt. Thực hiện thao tác này để kiểm tra với lượng nước này thì máy giặt của bạn hoạt động ra sao.

Quan sát xem nếu lượng nước này vẫn tiếp tục chảy trong thời gian này, khi máy đã hoạt động thì có thể thấy rằng van cấp nước bị lỗi hoặc công tác cảnh báo mức lỗi bị hỏng.

Giải pháp sửa chữa một máy giặt ECETROLUX báo lỗi tràn nước

Từ những nguyên nhân kể trên và những chẩn đoán ban đầu thì chúng ta sẽ có những trường hợp khắc phục để giúp phục hồi chiếc máy giặt ELECTROLIX báo lỗi cấp nước về hiện trạng ban đầu, giúp chúng kéo dài tuổi thọ và khiến cho chiếc máy của bạn không tiêu tốn quá nhiều chi phí nước.

Thay thế van cấp nước

Đầu tiên hãy tìm hiểu kĩ xem nguyên nhân có thực sự xuất hiện từ van cấp nước của bạn. Đây là một trong những nguyên nhân làm cho chiếc máy giặt ELECTROLUX báo lỗi cấp nước, từ đó có thể bắt đầu bắt đầu bắt tay vào sửa chữa. Để tìm rõ nguyên nhân thì hãy thao tác như sau:

Hãy rút phích cắm điện ra khỏi máy giặt trong khoảng thời gian này và bắt đầu quan sát, nếu như nước vẫn được cấp vào máy giặt thì điều đó chứng tỏ van cấp nước chính là nguyên nhân gây ra việc báo lỗi cấp nước của máy giặt, hãy nhanh chóng thay mới chúng để tiếp tục sử dụng.

Thay mới công tắc cảnh báo mức lỗi

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến lỗi ở máy giặt ELECTROLUX báo lỗi cấp tràn nước chính là ở chức năng của công tắc áp lực nước. Khi đến lượng nước vừa đủ thì công tắc này sẽ giúp đóng van cấp nước. Thế nhưng nếu van bị hỏng thì nước vẫn được cấp vào mặc dù lượng nước đã đạt trên mức cần thiết.

Khi đó bạn hãy kiểm tra xem đường ống dẫn khí đến công tắc áp lực xem liệu ống có bị rò rỉ không, hoặc thay mới công tắc cảnh báo lỗi này để tiếp tục có thể sử dụng máy giặt ELECTROLUX.

Khắc phục các lỗi của máy giặt
Khắc phục các lỗi của máy giặt

 

Áp lực nước yếu

Ngoài hai trường hợp trên thì lỗi tràn nước còn do lưu lượng nước chảy qua van. Nếu lượng nước này quá nhỏ khiến cho không đủ để đóng van, rơi vào khoảng nhỏ hơn 20psi thì nước vẫn sẽ bị tràn và máy giặt ELECTROLUX báo lỗi cấp tràn nước mà không phải do tác động chủ quan nào từ máy.

Trên đây là 3 cách giải quyết vấn đề của việc máy giặt ELECTROLUX báo lỗi tràn nước, mong rằng với những thông tin của chúng tôi bạn đã có thể “chẩn bệnh” cho chiếc máy giặt của mình và không đau đầu lo lắng khắc phục vấn đề này.

Bài viết được biên tập bởi:

Điện lạnh Đức Hưng chuyên cung cấp các dịch vụ:

  • Sửa tủ lạnh 
  • Sửa điều hòa
  • Sửa máy giặt

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH ĐỨC HƯNG

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Hotline0243.688.5696 | 0938.92.33.88

Email: hungdienlanh502@gmail.com

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> https://thongtindaichung.com/