Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh Samsung

0
2458

Máy lạnh SamSung nói riêng hay thương hiệu Samsung nói chung từ lâu đã chiếm lĩnh một vị trí không nhỏ trên thị trường và cả trong lòng người tiêu dùng Viêt. Với nguồn gốc từ Hàn Quốc, một đất nước nằm trong top những nước có ngàng công nghệ nổi bật, các dòng sản phẩm của Samsung luôn đảm bảo chất lượng và mẫu mã phong phú. Mặc dù nổi bật về chất lượng nhưng điều hòa SamSung cũng cần tiến hành vệ sinh máy lạnh thật cẩn thận sau một thời gian sử dụng để đảm bảo sự an toàn cũng như tăng hiệu suất làm việc của máy.

  1. Vệ sinh mặt nạ

Vệ sinh mặt nạ điều hòa

Một lưu ý nhỏ nhưng quan trọng là trước khi tiến hành vệ sinh điều hòa thì bạn cần ngắt kết nối nguồn điện với máy. Tiếp theo, dùng tay không nhấc mặt trước của điều hòa lên cao hơn về chiều ngang và tháo chúng ra ngoài để thực hiện việc vệ sinh mặt nạ. Khi đã nhấc mặt trước ra rồi, bạn dùng một chiếc khăn mềm thêm chút chất tẩy rửa nhẹ để làm sạch các vết bụi bám cũng như vật cản.

Sau khi vệ sinh xong thì bạn nên lau khô hoặc để chúng trong bóng mát khiến chúng khô tự nhiên rồi mới nên lắp lại. Khi lắp đặt thì bạn không nên ấn quá mạnh để trách làm nứt hoặc vỡ phần mặt nạ của máy cũng như các điểm nối gắn mặt nạ với máy, vì đây là bộ phận quan trọng giúp bảo vệ các bộ phận khác bên trong máy.

  1. Làm sạch lưới lọc của máy lạnh

Bạn cần tháo mặt trước của điều ra trước tiên rồi rút lưới lọc ra. Sau đó dùng vòi nước phun lên lưới lọc để làm sạch các bụi bẩn bám trên đó.

Lưới lọc của điều hòa SamSung có đặc điểm là làm bằng chất liệu nilon. Bởi vậy trong quá trình vệ sinh thì bạn không nên sử dụng nước nóng để làm sạch chúng. Ngoài ra cũng không nên phơi chúng ở nơi có ở nhiệt độ cao khiến lưới lọc bị biến dạng.

Theo ý kiến của các chuyên gia sửa chữa điều hòa thì người sử dụng nên tiến hành vệ sinh lưới lọc khoảng 2 tuần/lần để đảm bảo chúng hoạt động tốt. Máy lạnh có thể hoạt động trơn tru và tiết kiệm điện năng.

Huong dan ve sinh may lanh Samsung

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh Samsung

  1. Vệ sinh, thay thế phin tinh lọc không khí mới

Phin tinh lọc không khí của điều hòa là bộ phận được thiết kế nhằm lọc các tạp chất từ môi trường bám vào máy như khói bụi, vật cản, mồ hôi cũng như nấm mốc. Những tấm phin máy lạnh này được thiết kế từ những chất hóa học, vì vậy các bạn không thể rửa hay tái sử dụng như phin lọc bụi bẩn ở trên. Cũng theo ý kiến chuyên môn thì các bạn nên thay phin tinh lọc trong thời gian định kỳ khoảng 3 tháng/lần.

  1. Vệ sinh dàn lạnh điều hòa

Vệ sinh dàn lạnh điều hòa

Khi thực hiện việc vệ sinh dàn lạnh của điều hòa thì điều đầu tiên bạn phải làm là dùng khăn sạch hoặc túi nilon che kín hết phần bo mạch trên dàn lạnh để đảm bảo an toàn cho chúng. Tiếp theo bạn dùng vòi nước xịt với cường độ yếu để làm sạch hết các vết bụi bẩn hay vật cản trở bám trên dàn lạnh của mình. Cuối cùng, bạn từ từ dùng bơm cao áp xịt nước vào các khe kim loại trên dàn lạnh để làm sạch hoàn toàn các dấu hiệu bụi bẩn bám trên đó.

  1. Vệ sinh dàn nóng máy lạnh

Quá trình vệ sinh dàn lạnh nên được tiến hành song song với việc vệ sinh dàn nóng của máy. Bạn sử dụng một miếng vải hoặc vòi nước để loại bỏ hết bụi bẩn và vật cản từ môi trường bám trên các khe kim loại của máy.

Nếu thời gian hoạt động của máy lạnh lâu mà dàn nóng không được vệ sinh thường xuyên thì bụi bẩn bám vào cánh quạt sẽ làm giảm quá trình trao đổi nhiệt, đồng thời giảm lượng lưu thông gió. Việc này dẫn đến hiệu suất hoạt động của máy lạnh giảm, mức tiêu thụ điện năng tăng lên.

Tùy thuộc vị trí đặt máy và môi trường xung quanh mà bạn nên chú ý vệ sinh máy lạnh định kỳ. Các chuyên ra cho rằng môi trường lắp đặt có thể khác nhau nhưng người sử dụng nên vệ sinh chúng ít nhất 1 lần/năm hoặc là vệ sinh trước mỗi kỳ sử dụng cao điểm như mùa hè hoặc mùa đông.

Xem thêm những bài viết khác tại chuyên mục Dịch vụ. Về trang chủ: thongtindaichung.com