IDEX TOKEN LÀ GÌ? ĐIỂM NỔI BẬT VỀ ĐỒNG TIỀN ẢO IDEX

0
150

IDEX là một sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Ethereum. Nền tảng này sử dụng các hợp đồng thông minh, công cụ hỗ trợ người dùng quản lý các khóa riêng của họ. Hơn nữa, dựa trên đánh giá của IDEX, công ty có tích hợp Meta Mask Wallet. Cho phép người dùng quản lý tiền của họ mà không cần nhập khóa riêng tư như một biện pháp an toàn. Bài viết hôm nay, chúng tôi cùng các bạn tìm hiểu về IDEX  token là gì? Mời bạn cùng theo dõi!

1. IDEX là gì?

IDEX token – Mã thông báo tiện ích chính của IDEX. Mã thông báo IDEX khuyến khích việc sử dụng nền tảng và khối lượng giao dịch thông qua phần thưởng giao dịch IDEX được tự động phân phối vào ví của người dùng dựa trên khối lượng giao dịch hàng tháng của họ.

IDEX là gì?

IDEX là gì?

Một đánh giá của IDEX cũng tiết lộ rằng công ty tập trung vào tài sản kỹ thuật số. Nói cách khác, nó loại trừ bất kỳ cách thanh toán nào khác, chẳng hạn như tiền tệ fiat.

2. Điểm nổi bật của IDEX

Về phí, sàn giao dịch hiện có 0,01% phí cho người tham gia thị trường và 0,2% cho các nhà tạo lập thị trường. Hơn nữa, IDEX có mã thông báo của riêng mình. Aurora, dựa trên tập hợp các giao thức và ứng dụng Ethereum khác nhau. Mã thông báo này cho phép các nhà đầu tư kiếm được một phần phí do IDEX tạo ra. Cũng như phát minh sản phẩm trong tương lai của nó.

Về bảo mật, công ty đã cho thấy rất an toàn theo các đánh giá tiết lộ rằng IDEX không có quyền truy cập vào quỹ của khách hàng trừ khi họ ký giấy phép mật mã để làm như vậy. Ngoài ra, mỗi khóa riêng có một quy trình mã hóa đảm bảo việc phá hủy khóa để cung cấp mức độ bảo mật cao. Ngoài ra, việc sử dụng hợp đồng thông minh và công cụ thương lượng cho phép tất cả tài sản được lưu trữ trong nền tảng. Cuối cùng, mỗi thao tác đã được thực thi chỉ có thể được ủy quyền bởi khóa riêng của người dùng. Nhìn chung, công ty cho thấy sự an toàn cũng như tích cực về trải nghiệm người dùng.

3. Tính năng chính của IDEX

3.1. Tốc độ giao dịch nhanh chóng

IDEX được biết đến là một sàn giao dịch phi tập trung. Do vậy, nó có tốc độ giao dịch rất nhanh. Nhà đầu tư được phép đặt và hủy lệnh mua/ bán mà không tốn phí.

3.2. Nền tảng giao dịch thuận tiện

Sử dụng nền tảng IDEX, người dùng không cần phải mất thời gian đăng ký các tài khoản như nhiều sàn giao dịch khác hiện nay. Chỉ cần tạo một Private key/ Import Private Key sẵn có, họ có thể giao dịch trên IDEX một cách thuận tiện.

3.3. Tính bảo mật cao

Với đặc điểm không giữ tiền của người dùng nên mọi vấn đề về bảo mật của IDEX là do ở người dùng. Họ chỉ cần bảo vệ chắc chắn Private Key an toàn là được. Nếu không có Private Key thì sẽ không có bất kỳ ai có quyền truy cập vào tài khoản của họ.

3.4. Mức phí giao dịch phù hợp của IDEX token

IDEX cho phép người dùng giao dịch với mức phí khá thấp ở tất cả các sàn. Giao động khoảng từ 0.1% – 0.2%

Phí cho người mua: IDEX tính phí giao dịch cho người mua là 0.2% trên tổng số token mua.

Phí cho người bán: IDEX tính phí cho người bán là 0.1% trên tổng số ETH họ nhận được khi bán IDEX Token.

Phí nạp/rút: Đây còn được gọi là “Gas fees”. IDEX thực hiện tính phí vào khoảng 140.000 gas, gấp khoảng 1,5 lần so với sàn EtherDelta. Phí này rất nhỏ, không đáng kể lắm, vào khoảng 0.0005ETH.

3.5. Sàn giao dịch IDEX hỗ trợ nhiều token

Sàn giao dịch IDEX hiện đang hỗ trợ rất nhiều đồng tiền ảo trên thị trường. Ngoài ra còn hỗ trợ nhiều token từ dự án ICO. Đó cũng là lý do mà IDEX được cộng đồng Crypto quan tâm và sử dụng. Một điều cần lưu ý là IDEX không hỗ trợ giao dịch Bitcoin và Ethereum cũng như với tiền pháp định.

3.6. Hỗ trợ khách hàng kịp thời

IDEX có tính năng hỗ trợ và cập nhật tin tức cho nhà đầu tư qua các kênh mạng xã hội lớn như Telegram, Reddit, Twitter.

4. Phần thưởng của giao dịch IDEX token

Để khuyến khích việc áp dụng sớm và tăng hoạt động giao dịch, 200 triệu mã thông báo IDEX (20% tổng nguồn cung 1B AURA) đã được phân bổ cho chương trình phần thưởng giao dịch IDEX.

Mỗi tháng, 1% tổng số tiền được phân phối cho người dùng dựa trên khối lượng giao dịch của họ. Ví dụ: 2 triệu đã được phân phối trong tháng đầu tiên, 1,98 triệu được phân phối vào tháng thứ hai, … quảng cáo nội dung. Không cần đăng ký đặc biệt để kiếm phần thưởng. Mọi ví có đơn đặt hàng được thực hiện sẽ tự động được thưởng IDEX. Nói một cách đơn giản… bạn càng giao dịch trên IDEX thì bạn càng kiếm được nhiều token IDEX!

5. Mua bán IDEX token ở đâu?

Tỷ giá hiện tại của IDEX:

Tỷ giá của IDEX token

Tỷ giá của IDEX token

Dưới đây là một số sàn giao dịch của IDEX.

Sàn giao dịch của IDEX token

Sàn giao dịch của IDEX token

6. Kết luận

Mã thông báo IDEX sẽ sớm cho phép người dùng kiếm các khoản phí do IDEX thu thông qua mạng PoS sắp tới. Bằng cách đặt IDEX và giúp IDEX phân quyền và bảo mật hơn nữa, các nhà khai thác nút sẽ được thưởng dựa trên tỷ lệ phần trăm cổ phần và cấp của họ.

Bài viết trên đã tổng quan những thông tin quan trọng về nền tảng IDEX cũng như đồng tiền của nó. Hy vọng bài viết hữu ích cho việc đầu tư của bạn. Chúc bạn thành công!