IEXEC RLC LÀ GÌ? NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ IEXEC RLC

0
130

Công nghệ Blockchain đã cho phép tạo ra các mô hình kinh doanh sáng tạo. iExec là 1 trong những dự án tìm kiếm kết hợp blockchain với điện toán đám mây. Hãy cùng tìm hiểu một thông tin cơ bản về RLC.

iExec RLC LÀ GÌ? NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ iExec RLC

iExec RLC LÀ GÌ? NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ iExec RLC

1. IEXEC RLC là gì?

iExec RLC là cơ sở hạ tầng đám mây được xây dựng dựa trên blockchain thiết kế. Dùng để chạy các tài sản dữ liệu lớn và các ứng dụng máy tính.

iExec đã tạo ra một mạng lưới các nhà cung cấp hình thành cơ sở hạ tầng Đám mây ảo. Người dùng có thể truy cập cơ sở hạ tầng phân tán này để chạy các ứng dụng của mình hoặc là một trong những nhà cung cấp bằng cách thuê tài nguyên của bạn. Đối tượng khách hàng mục tiêu RLC là chính bản thân blockchain của nó và những hệ sinh thái đang phát triển của dApps.

2. Hoạt động của RLC

Để được hỗ trợ các ứng dụng phân tán dApp, các hợp đồng thông minh, iExec sẽ đưa các tính toán xử lý chuyên sâu ra ngoài chuỗi. Để giữ cho các chức năng của chuỗi khối trên chạy trơn tru. Để làm được điều này, iExec sử dụng XtremWeb-HEP. Đây là một phần mềm mã nguồn mở cho tính toán lưới được hình thành bởi các máy tính thông thường.

Blockchain được sử dụng bởi blockchain iExec được cho là cung cấp khả năng phân phối. Đó là 1 trong những tính năng an toàn, khả năng mở rộng và hiệu quả để bảo mật dữ liệu, giúp người dùng truy cập dễ dàng từ mọi nơi. Nền tảng này được thiết kế để trở thành tài nguyên điện toán duy nhất mà một người có thể cần.

3. Thị trường tiềm năng của iExec RLC

Mạng lưới thị trường iExec được thiết kế cho nhiều người tham gia của hệ sinh thái tính toán phân tán. Nó sẽ cho phép họ kinh doanh với nhau để kiếm tiền từ sản phẩm và dịch vụ của họ tốt hơn. Mỗi phiên bản mới của mạng được cập nhật để lưu trữ các loại người tham gia mới:

  • Phiên bản 1: Nhà cung cấp DApps
  • Phiên bản 2: Các nhà cung cấp ứng dụng và máy chủ
  • Phiên bản 3: Nhà cung cấp dữ liệu
  • Phiên bản 4: Trang trại khai thác mỏ, thợ mỏ, nhà cung cấp ứng dụng GPU
  • Phiên bản 5: Các lớp ứng dụng mới nổi
  • Ở giai đoạn này, iEx.ec cũng có kế hoạch hợp tác với các công ty viễn thông, thu hút các công ty viễn thông. Cùng với khả năng cắt giảm một nửa chi phí cơ sở hạ tầng. Phân phối các trung tâm dữ liệu nhỏ dọc theo mạng của họ

Mạng lưới thị trường là cung cấp cho người tiêu dùng

Truy xuất nguồn gốc, tin tưởng

Một loạt các khách hàng, do đó, thị trường mới

Một môi trường dựa trên Blockchain cải tiến và phù hợp với các tính năng, nhu cầu của người sử dụng

4. Đối thủ cạnh tranh iExec

Trong báo cáo whitepaper chính thức của họ, nhóm iExec đã đưa ra các đánh giá chi tiết về trọng tâm định hướng cũng như đề cập đến đối thủ cạnh tranh cùng phân khúc.

Họ lưu ý rằng các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây phi tập trung như Filecoin, Storj và Siacoin không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Trong khi iExec về lý thuyết cũng cung cấp các dịch vụ tương tự theo hướng này. Tuy vậy iExec định vị nó không phải là một nền tảng lưu trữ; đó là một nền tảng điện toán.

Điều này làm cho cạnh tranh với các giao thức tính toán phi tập trung khác như Golem và SOMN. Tuy nhiên, cả hai đều đang nhắm vào các mục tiêu khác nhau. Về cơ bản, nó đang xây dựng một siêu máy tính phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain. Trong khi iExec đang nhắm đến phát triển dApp và tính bền vững. Cả hai đều hướng tới tương lai của mạng lưới dựa trên nền tảng blockchain phân tán.

iExec giải quyết những vấn đề nào?

  • Điện toán đám mây

iExec đã cam kết tạo ra cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin thế hệ tiếp theo. Bằng cách xây dựng mô hình điện toán đám mây mới.

  • Blockchain

iExec sẽ cung cấp các ứng dụng phân tán chạy trên blockchain (DApps) có thể mở rộng, truy cập an toàn và dễ dàng vào các dịch vụ, bộ dữ liệu và tài nguyên máy tính mà chúng cần.

  • Dựa trên nền tảng Ethereum

Công nghệ của RLC dựa vào Ethereum, cho phép xây dựng cơ sở hạ tầng Đám mây ảo cung cấp các dịch vụ điện toán hiệu năng cao theo yêu cầu.

5. Tỷ giá của RLC

Mỗi đồng tiền ảo đều mang trị giá khác nhau, theo từng thời điểm khác nhau. Trong thời gian mình viết bài này thì 1 iExec RLC = $1,10 USD. Vốn hóa thị trường là $88.353.299 USD, lượng cung lưu hành là 80.070.793 RLC với tổng cung đến 86.999.785 RLC

Tỷ giá của RLC

Tỷ giá của RLC

6. Mua bán và trao đổi

Các bạn có thể tham khảo một số sàn giao dịch dưới đây. Hãy căn nhức kỹ tài chính trước khi tham gia đầu tư nhé.

Mua bán và trao đổi

Mua bán và trao đổi

Tổng kết: Đây là 1 số thông tin cơ bản về đồng iExec RLC. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi