JUST COIN LÀ GÌ? TIỀM NĂNG CỦA ĐỒNG TIỀN ẢO JST

0
151

JUST nhằm mục đích xây dựng một hệ thống tài chính phi tập trung, công bằng cung cấp các cơ chế quản lý và cho vay stablecoin cho người dùng trên toàn thế giới. JUST là một hệ thống hai mã thông báo bậc nhất. Bài viết nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về JUST Coin là gì? Những điểm nổi bật của nó. Mời bạn theo dõi!

1. Thông tin về JUST coin

1.1. Nền tảng JUST

Mã thông báo quản trị của Nền tảng JUST sẽ được ra mắt vào ngày 05/05/2020 trong Poloniex LaunchBase. Hệ thống JUST gồm có 2 mã thông báo chính:

  • Mã thông báo đầu tiên chính là USDJ. Đây là một stablecoin được gắn với Đô la Mỹ theo tỷ lệ 1:1. Nó được tạo ra bằng cách thế chấp TRX thông qua cổng CDP của JUST.
  • Mã thông báo thứ hai là JST, nó có thể được sử dụng để trả lãi, bảo trì nền tảng, tham gia quản trị thông qua hoạt động bỏ phiếu và các hoạt động khác trên nền tảng JUST.

JUST coin là gì?

JUST coin là gì?

Quản trị hệ thống JUST chủ yếu dựa vào các chủ sở hữu JST. Trong khi các chủ sở hữu JST kiếm được doanh thu từ phí ổn định của USDJ. Họ cũng chịu trách nhiệm quản lý hệ thống JUST coin, được thực hiện thông qua việc lựa chọn các đề xuất hợp lệ của các cử tri JST.

Mỗi chủ sở hữu JST có thể bỏ phiếu và chọn hợp đồng mà họ hỗ trợ trong số tất cả các hợp đồng thông minh sửa đổi các thông số hệ thống. Hợp đồng có số phiếu bầu cao nhất sẽ trở thành đề xuất hợp lệ và có hệ thống cho phép sửa đổi các biến số của quản trị hệ thống nội bộ JUST theo logic đã thiết lập.

1.2. JST coin là gì?

JST là token theo tiêu chuẩn TRC-20. Đồng thời là token governance cho mạng JUST. Đây là một tròn hai mã thông báo chính của nền tảng JUST cung cấp.

2. Tính năng vượt trội của JUST

JUST cho phép tất cả các giao dịch, thế chấp và quản trị được thực hiện minh bạch trên chuỗi. JUST được xây dựng trên Mạng TRON. Đây là hệ sinh thái ứng dụng phi tập trung lớn nhất. 

  • Bất kỳ ai nắm giữ JST đều có thể tham gia vào việc quản lý hệ thống tiền tệ USDJ, sau đó đạt được quyền tự chủ phi tập trung, sự công bằng thực sự.
  • Hệ thống JUST truy cập vào hệ sinh thái TRON đang phát triển mạnh và một số lượng lớn DApp mang lại cho mọi người nhiều cơ hội kiếm lợi hơn.
  • Bảo mật đẳng cấp thế giới được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh dựa trên blockchain.
  • Với việc sở hữu mã thông báo JST, người dùng có thể tham gia quản trị hệ thống bằng cách bỏ phiếu cho các đề xuất cho mạng.
  • JST giúp người dùng truy cập vào hệ sinh thái của TRON và các ứng dụng phi tập trung dApp
  •  ST có thể được sử dụng để thanh toán lãi cho CDP.

3. Các đề xuất hợp đồng hợp lệ cho JUST coin

Nhằm mục đích cung cấp một tập hợp các dịch vụ tài chính minh bạch và dễ sử dụng cho tất cả các thành viên. Dưới đây là các hợp đồng đề xuất của JST:

3.1. Hợp đồng đề xuất hành động đơn lẻ

Các hợp đồng đề xuất hành động đơn lẻ là các đề xuất chỉ có thể được thực hiện sau khi có được quyền truy cập root và sau khi thực hiện sẽ áp dụng ngay các thay đổi của nó đối với các biến số của quản trị hệ thống nội bộ. Đề xuất hành động đơn lẻ sẽ tự xóa và trở nên không hợp lệ. Nó dễ sử dụng nhưng không linh hoạt. Loại đề xuất này sẽ được thông qua trong giai đoạn đầu của hệ thống.

3.2. Ủy quyền hợp đồng đề xuất

Hợp đồng đề xuất ủy quyền là các đề xuất liên tục sử dụng quyền truy cập gốc của chúng thông qua logic quản trị lớp thứ hai. Logic quản trị lớp thứ hai có thể tương đối đơn giản. Chẳng hạn như xác định một giao thức để tổ chức một cuộc bỏ phiếu hàng tuần về các thông số rủi ro được cập nhật. Nó cũng có thể triển khai logic nâng cao hơn. Chẳng hạn như hạn chế về mức độ của các hành động quản trị trong khoảng thời gian xác định hoặc thậm chí xóa quyền của Hợp đồng đề xuất ủy quyền lớp thứ ba với các hạn chế.

Không có yêu cầu đặc biệt cho việc khởi tạo đề xuất. Bất kỳ tài khoản TRON nào cũng có thể gửi đề xuất để cải thiện hệ thống JUST bằng cách triển khai các hợp đồng thông minh hợp lệ. 

Chủ sở hữu JUST coin có thể sử dụng mã thông báo JST của họ để bỏ phiếu phê duyệt cho một hoặc nhiều đề xuất mà họ muốn chọn làm đề xuất hợp lệ. Cơ chế này đảm bảo rằng các chủ sở hữu JST thực hiện nghĩa vụ quản trị của họ một cách công bằng và chính đáng. Các đề xuất trong các đề xuất hợp lệ này được triển khai một cách an toàn trong hệ thống JUST. 

4. Sàn giao dịch của JUST coin

Tỷ giá hiện tại của JST token:

Tỷ giá hiện tại của JST

Tỷ giá hiện tại của JST

Dưới đây là sàn giao dịch JUST:

Sàn giao dịch của JST coin

Sàn giao dịch của JST coin

5. Lời kết

Tổ chức JUST có một đội ngũ năng động và ưu tú. Trong đội ngũ kỹ thuật, 50% nhân viên đến từ alibaba, tencent, IBM và các công ty Internet đẳng cấp thế giới khác, có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế và phát triển sản phẩm. Dự  án JUST coin được xem là có nhiều tiềm năng. Tuy nhiên, bài viết này chúng tôi không đưa ra bất kỳ lời khuyên nào về việc có nên hay không đầu tư vào đồng coin này. Hy vọng bài viết giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn. Chúc bạn thành công!