Khắc phục máy giặt Electrolux lỗi không vắt

0
2640

Sau khi bạn sử dụng máy giặt một thời gian dài thì máy giặt rất hay xảy ra những lỗi khiến bạn và gia đình cảm thấy khó chịu, một trong số đó chính là hiện tượng máy giặt không vắt. Hiện tượng này thường xuyên xảy ra ở các dòng máy cửa ngang như: LG, Samsung, Hitachi, Sanyo, Aqua… và đặc biệt là ở máy giặt Electrolux. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì và cách khắc phục chúng ra sao là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra. Chính vì vậy mà bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn về cách khắc phục máy giặt Electrolux lỗi không vắt được để các bạn cùng tham khảo nhé.

Nguyên nhân của tình trạng máy giặt Electrolux lỗi không vắt

Cũng giống như nhiều những loại máy giặt khác, Electrolux được cấu tạo từ nhiều bộ phận và các chi tiết khác nhau để tạo nên một chiếc máy hoạt động nhịp nhàng.

máy giặt Electrolux lỗi không vắt
máy giặt Electrolux lỗi không vắt

Chính vì vậy mà chỉ cần một bộ phận của máy gặp sự cố sẽ gây ảnh hưởng tới cả quá trình hoạt động của máy. Và sau đây là một số những nguyên nhân dẫn đến tình trạng quá trình vắt của máy giặt Electrolux không được thực hiện.

Do mạch điều khiển bị lỗi

Bảng điều khiển là bộ phận tiếp nhận thông tin từ phía người tiêu dùng truyền trong máy để máy có thể hoạt động đúng với những gì mà họ mong muốn. Tuy nhiên trong trường hợp mạch điều khiển gặp lỗi thì máy giặt sẽ không thể nào hoàn thành được đúng chương trình và một trong số đó là tình trạng không vắt được quần áo.

Do hỏng bơm xả nước:

Máy bơm sẽ hoạt động và xả nước sau khi máy giặt thực hiện quá trình giặt xong và bước sang quá trình vắt. Tuy nhiên trong một số trường hợp máy bơm nước bị hỏng hoặc gặp phải sự cố thì quần áo của bạn sẽ không được vắt hoặc không vắt khô như mong muốn.

Do lỗi động cơ không hoạt động

Khi máy giặt Electrolux của bạn hoạt động quá lâu và liên tục trong một thời gian dài thì có thể dẫn tới tình trạng om máy khiến cho máy ngừng hoạt động.

Do lỗi tụ khởi động

Khởi động chính là bộ phận giúp cho bạn đạt được tốc độ vòng quay như mong muốn. Chính vì vậy nếu ngưng tụ khởi động bị chết hoặc bị yếu thì sẽ khiến cho máy giặt không vắt khô được quần áo của bạn.

Cách khắc phục những lỗi khiến máy giặt không vắt

Trường hợp lỗi mạch điện tử

Trong trường hợp này rất có thể do máy giặt của bạn bị dính nước làm cho các mạch ngừng hoạt động. Chính vì vậy hãy kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt và di chuyển chúng đến nơi khô ráo thoáng mát. Đồng thời cũng cần phải thường xuyên vệ sinh và dọn dẹp bên trong máy giặt cũng như môi trường xung quanh để tránh xảy ra các tình trạng tắc nghẽn do bụi bẩn hoặc côn trùng.

Cách khắc phục do hỏng bơm

Trong quá trình giặt thì những loại quần áo có sợi vải và sợi bông rất dễ bị bong ra và tích tụ lại ở phần góc phải dưới máy giặt làm kẹt hoặc tắt bơm. Chính vì vậy bạn cần phải thường xuyên kiểm tra bộ phận này để nó không xảy ra những ảnh hưởng quá lớn khó khắc phục.

Cách khắc phục những lỗi khiến máy giặt không vắt
Cách khắc phục những lỗi khiến máy giặt không vắt

Đối với trường hợp bơm bị hỏng hoặc bị om thì bạn không thể tự động khắc phục mà cần phải liên hệ với bên trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux thì được thay thế phụ kiện chính hãng.

Cách khắc phục do lỗi động cơ hoặc chết tụ

Đối với trường hợp này là lỗi khá nặng nên bạn cần phải liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng hoặc gọi thợ có kinh nghiệm và uy tín đến để họ khắc phục sự cố một cách nhanh chóng nhất có thể.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux lỗi không vắt được và chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Rất hi vọng sẽ đem đến cho các bạn những kiến thức bổ ích nhất nhé.

Bạn xem thêm các bài viết cùng chuyên mục: Dịch vụ hoặc quay về trang chủ: Tại đây