Kinh doanh quán cafe đối với bạn dễ hay là khó

0
581

Cùng với nhà hàng, quán café chính là một trong những lĩnh vực kinh doanh “hot” nhất hiện nay. Các quán cafe đang được mở ra ngày càng nhiều vì con người đang dần chú ý đến nhu cầu ăn uống. Họ không chỉ muốn ăn ngon mà còn muốn được ngồi ở trong một không gian thoáng đẹp, được phục vụ tận tình và tương xứng với đồng tiền bỏ ra. Vậy việc kinh doanh cafe là dễ hay kho, hãy cùng với Việt Long Bartender tìm hiểu điều này.

Việc đi uống cafe dần đã trở thành một nét văn hóa, đặc biệt là ở các đô thị. Nhiều người cho rằng, kinh doanh quán cafe là “một vốn bốn lời”. Và nếu như quả là như thế thật, khi nhìn vào những quán cafe đông nghẹt khách, bạn có nhen nhóm ý định làm giàu từ ngành này không? Bạn đã có sẵn vốn và một địa điểm lý tưởng để kinh doanh nhưng còn phân vân vì nhiều lý do? Bạn e rằng là mình chưa nắm được đầy đủ thông tin về công việc thú vị nhưng cũng đầy mạo hiểm, nhất là khi nó có nhiều ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình?

Bạn biết gì về thế giới quán cafe?

Thế giới các quán cafe với muôn hình vạn trạng của chúng tạo ra nhiều điều bí ẩn và hào nhoáng. Ngày càng có nhiều loại quán cafe xuất hiện để đáp ứng những nhu cầu ăn uống đa dạng của con người. Quán cafe chính là một cỗ máy sản xuất và nếu không nhìn nhận theo cách này và bạn khó mà thành công được. Nhiều người có ý định mở quán cafe sau khi cùng người thân hay là bạn bè đến một quán cafe đông khách nào đó.

Họ nghĩ rằng với một số lượng khách và mức giá như thế, hẳn ông bà chủ tha hồ mà hốt bạc. Nhưng bạn có biết rằng, kinh doanh quán cafe chính là một trong các công việc khiến tiền bạc “đội nón” ra đi nhanh nhất không? Làm thế nào để thành công trong kinh doanh quán café chính là vấn đề hóc búa không chỉ đối với bạn mà còn với cả các người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Với tư cách là chủ/quản lý quán café và bạn đóng một vai trò quan trọng trong các khâu, từ lúc lên kế hoạch, xây dựng cho đến việc tuyển chọn nhân viên hay lên thực đơn…của quán. Công việc này không chỉ đòi hỏi ở bạn lòng say mê mà còn cả kiến thức sâu rộng về mọi mặt. Khách hàng của bạn thì xuất thân từ nhiều tầng lớp xã hội với trình độ văn hóa khác nhau. Nói cách khác, bạn là người “làm dâu trăm họ” và đáp ứng ở mức tốt nhất mọi yêu cầu của khách.

Kinh doanh quán cafe đối với bạn dễ hay là khó
Kinh doanh quán cafe đối với bạn dễ hay là khó

Hơn nữa, sự cạnh tranh khốc liệt ở trên thương trường buộc bạn phải tìm cách để chiến thắng trong cuộc đua giành thị phần với đối thủ. Bạn thấy mình đã đủ sức để bước vào cuộc chiến không khoan nhượng này chưa hay việc mở quán cafe đối với bạn chỉ là dịp để có chỗ bù khú với bạn bè, phô trương các hình ảnh của mình hoặc chiều theo một sở thích nhất thời? Nếu thế thì bạn nên xem lại ý định của mình trước khi bắt tay vào việc.

Tính kiên nhẫn

Khả năng giữ bình tĩnh dưới các áp lực trong các tình huống lộn xộn và cách xử lý vấn đề với các quan điểm khác nhau hay các tính cách phức tạp thì sẽ được coi là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công trong công việc. Cho dù có làm việc với ai: khách hàng, nhà cung cấp hay ứng viên xin việc và dẫu là các xu hướng ẩm thực hay cách kinh doanh có luôn thay đổi … thì bạn cũng phải thể hiện đức tính kiên nhẫn, bình tĩnh của mình.

Cũng giống như là bất cứ lĩnh vực kinh doanh dịch vụ nào, kinh doanh quán cafe là môi trường khá nhạy cảm, nơi mà sự căng thẳng trong những mối quan hệ luôn được ví như quả bom nổ chậm. Trách nhiệm chính của người điều hành quán cafe là để lập lại trật tự ở những nơi đang xảy ra lộn xộn, làm dịu đi sự căng thẳng và xóa nhòa những bất đồng.

Nghị lực

Dấn thân vào việc kinh doanh cũng giống với việc một người lao xuống dòng sông đang chảy xiết. Thoạt đầu, bạn có thể bị chìm nghỉm xuống đáy nhưng mà nếu biết cách điều hoà hơi thở và phối hợp các động tác, bạn có thể nổi lên bơi theo dòng nước. Nghị lực sẽ chính là cái phao giúp bạn có thể nổi lên và cầm cự trong dòng xoáy. Nó giúp cho bạn kiên nhẫn bước tiếp con đường đã chọn mà không nghĩ đến chuyện đầu hàng.

Sự say mê

Chẳng có một sự thành công nào mà lại không gắn liền với niềm đam mê. Nó như một ngọn lửa truyền nhiệt lượng và linh hồn cho công việc. Điều hành quán café thì thực ra là một công việc khó khăn, nhọc nhằn mà nếu thiếu đi ngọn lửa đó, bạn không có cách gì để tiến xa được. Lòng yêu nghề cũng đã được ví như một vùng đất trũng với quả bóng tròn, dù có chuyện gì xảy ra, rốt cuộc quả bóng cũng sẽ lăn về các điểm thấp nhất.

Các bài viết kahcs tại mục Dịch vụ:

Bí quyết để làm hài lòng khách hàng của bạn

>>> thongtindaichung.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here