Chia sẻ kinh nghiệm tự học tiếng Hàn Quốc hiệu quả

0
909

Bạn muốn đi Hàn Quốc du học, sinh sống, làm việc? Hay chỉ đơn giản là bạn có hứng thú và yêu thích tiếng Hàn. Bạn muốn xem phim Hàn Quốc mà không cần phụ đề. Để làm được tất cả những điều trên thì bạn cần phải biết tiếng Hàn. Vậy học tiếng Hàn có khó không? Những kinh nghiệm tự học tiếng Hàn Quốc hiệu quả ra sao? Cách để học tiếng Hàn nhanh như thế nào? Bài viết dưới đây của du học Halo sẽ cho bạn biết thêm những bí kíp kinh nghiệm tự học tiếng Hàn Quốc hiệu quả.

Bài viết liên quan:

Kinh nghiệm tự học tiếng Hàn Quốc hiệu quả
Kinh nghiệm tự học tiếng Hàn Quốc hiệu quả

1. Học bảng chữ cái, cách viết và phát âm tiếng Hàn

Đây là kinh nghiệm tự học tiếng Hàn Quốc đầu tiên được hầu hết mọi người áp dụng. Bạn cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Học nền tảng chắc là cách nhanh nhất để bạn nâng cao tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo cấp độ.

Phát âm không đúng là một trong những điểm yếu lớn nhất của số đông người mới học tiếng Hàn. Học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này. Trước khi nói hay, ta cần học cách nói đúng trước đã.

Hãy bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép) bằng cách đọc và viết nhiều lần tới khi thuộc ,sau đó luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho chuẩn xác nhất. (đặc biệt chú ý những từ có patchim là “ㄹ” va các từ có patchim kép).

2. Học từ vựng

Để học được từ vựng tiếng Hàn chúng ta có rất nhiều phương pháp.Một trong những kinh nghiệm tự học tiếng Hàn Quốc hiệu quả, đặc biệt khi học từ vựng là học theo chủ đề. Các bạn có thể chia từ vựng thành các chủ đề liên quan và học theo chủ đề.

Một phương pháp khác đó là sử dụng từ để đặt câu. Bạn vừa có thể học từ, vừa học được cách sử dụng từ. Bạn cũng có thể viết đi viết lại nhiều lần, sẽ giúp nhớ từ lâu hơn.

Một cách hiệu quả khác đó là sử dụng flashcard. Bạn cũng nên chuẩn bị riêng một quyển note để ghi lại những từ vựng thú vị. Ví dụ: đối với các bạn yêu thích show thực tế Hàn Quốc, có thể kết hợp vừa học vừa giải trí, gặp từ hay thì ghi lại, lúc rảnh có thể lấy ra xem bất cứ lúc nào.

Sau 3, 5 ngày, bạn nên ôn lại những từ đã học để tránh bị quên. Đó là những kinh nghiệm tự học tiếng Hàn Quốc được áp dụng nhiều nhất khi học từ vựng.

3. Học ngữ pháp và mẫu câu

Việc học ngữ pháp cũng như cấu trúc câu trong tiếng Hàn tương đối khó khăn cho người Việt do cấu trúc câu trong tiếng Hàn bị ngược hoàn toàn so với cấu trúc câu trong tiếng Việt. Một trong những kinh nghiệm tự học tiếng Hàn Quốc khi học ngữ pháp và mẫu câu được chia sẻ là học thuộc.

Hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp lịch sự ,hậu tố từ bổ xung. Tiếp theo nắm vững cấu trúc câu (khẳng định ,nghi vấn …), cách chia động từ trong câu. Để nhớ vững hơn nên tạo cơ hội thực hành thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học, tập đặt câu theo các mẫu câu cơ bản. Hãy tập đặt câu dần dần từ câu đơn tới câu ghép.

Bạn hãy chăm chỉ và cố gắng làm nhiều bài tập. Đây cũng là cách giúp bạn củng cố lại về ngữ pháp.

4. Luyện kĩ năng nghe nhiều hơn

Trước khi nghe, bạn hãy suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe, nghe ý chính trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe những từ chính rồi đoán. Khi nghe xong rồi bạn vừa nghe vừa đọc bài để kiểm tra lại và học thêm từ mới cũng như tăng cường các cách diễn đạt hay có trong bài. Bạn cũng nên đọc theo băng nhiều lần sau khi nghe xong để luyện phát âm và nhớ bài tốt hơn.

Kinh nghiệm tự học tiếng Hàn Quốc cho việc rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả là nghe càng nhiều càng tốt. Tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể (nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim Hàn không có phụ đề tiếng Việt …). Nên mua các nhiều sách luyện nghe tiếng Hàn để bạn có thể tự học thêm ở nhà. Ngoài ra, còn có một công cụ vô cùng hữu hiệu để rèn luyện mọi kỹ năng cho người học tiếng Hàn đó chính là Internet. Bạn có thể đọc báo, nghe tin tức, tìm tài liệu online bằng tiếng Hàn.

5. Luyện nói

Những người học tiếng Hàn lâu năm chia sẻ kinh nghiệm tự học tiếng Hàn Quốc là bạn hãy luyện nói thật nhiều. Hãy mạnh dạn, tự tin giao tiếp với những người bạn Hàn Quốc. Hãy cố gắng thật nói thật nhiều và đừng sợ sai.

Một phương pháp cực kỳ hiệu quả trong kinh nghiệm tự học tiếng Hàn Quốc giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn. Bạn hãy nghe bài nói mẫu của người Hàn Quốc. Sau đó tập nói theo bài nói mẫu. Ghi âm và nghe lại đoạn ghi âm. Đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng của mình. Hãy so sánh với bài nói mẫu. Tìm ra những điểm bạn nói chưa giống và tập đi tập lại đoạn đó.

Trên đây là một vài kinh nghiệm tự học tiếng Hàn Quốc hiệu quả. Hy vọng qua bài viết, các bạn có thể áp dụng những kinh nghiệm tự học tiếng Hàn Quốc này và nâng cao trình độ tiếng Hàn của mình nhé!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Click vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin của https://thongtindaichung.com sẽ hữu ích với bạn.

Bài viết được gắn thẻ:

  • kinh nghiệm tự học tiếng Hàn Quốc
  • kinh nghiem tu hoc tieng han quoc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here