Mở quán cafe dành cho những người thích đi phượt

0
1400

Kinh doanh cafe Phượt sẽ là một nơi dành cho các người thích xê dịch gặp nhau, cùng chia sẻ trải nghiệm, cùng lên kế hoạch chuyến đi hoặc đơn giản là ôn lại các hành trình đã đi qua. Với những ai không có sở thích đi du lịch, có thể cùng giao lưu và kết bạn. Hay đơn giản chỉ là nhâm nhi tách cafe, thưởng thức các bản nhạc nhẹ nhàng và ngắm nhìn những bức ảnh phong cảnh được đem về từ mọi miền đất nước.

Nội Dung

Mở quán cafe phượt là ý tưởng hấp dẫn cho nhiều chủ đầu tư

Theo các chuyên gia của Việt Long Bartender thì cách bài trí nội thất quán cafe phượt nên mộc mạc, đậm chất phượt với nguyên liệu chính là gỗ và cách bài trí đồ đạc nên phóng khoáng và thậm chí hơi ngẫu hứng – như chính tính cách của các phượt thủ.

Trang trí quán bằng các bức ảnh trong hành trình đi phượt là một ý tưởng hay

Bên cạnh đó, với mô hình quán cafe phượt và chủ đầu tư có thể trang trí quán cafe bằng những bức ảnh từ những chuyến đi của chủ quán về phong cảnh, con người, khoảnh khắc cuộc sống và, là những ruộng bậc thang trải dài, mùa vàng Mù Cang Chải trĩu hạt hay  những nẻo đường Hà Giang khúc khuỷu, Thác Bản Giốc đẹp mê hồn cả những bãi biển xanh biếc quyến rũ chạy dọc miền Trung hay các đỉnh núi nổi tiếng phía Bắc quanh năm mây mù che phủ… hay có thể là những chiếc balo leo núi và chiếc khăn rằn hay bi đông đựng nước.

Mở quán cafe dành cho những người thích đi phượt
Mở quán cafe dành cho những người thích đi phượt

Chuyên gia kinhdoanhcafe khuyên chủ đầu tư nên đóng tủ sách để tài liệu về du lịch

Ngoài ra, để quán cafe đúng chất “xê dịch”, các chủ đầu tư nên đóng một tủ sách bày tài liệu chủ yếu về du lịch, văn hóa, lịch sử và làng nghề truyền thống Việt Nam. Bên cạnh đó, quán được xây dựng trên ý tưởng là đi du lịch phượt nên ngoài việc bạn cung cấp thực đơn đồ uống ngon có thể tổ chức các buổi nói chuyện và chia sẻ những kiến thức để cho các bạn đi phượt được an toàn, những tư trang, đồ dùng cần thiết cho các chuyến đi xa dài ngày với các món đồ bảo hộ quan trọng như bọc gối, găng tay, túi ngủ, lều bạt…

Bước đầu tiên trong các chiến dịch tiếp thị qua mạng xã hội là xem xét khách hàng nào bạn cần đạt đến. Các trang mạng xã hội với các tính chất lan truyền cao sẽ giúp đưa mọi thông tin bạn cần gửi gắm đến khách hàng, nhưng mà điều quan trọng là phải biết cách thuyết phục họ. Chẳng hạn, bạn muốn lôi kéo đám đông đến uống cafe ở quán hay các người thích không gian riêng, vậy thì thông điệp sẽ tùy thuộc rất nhiều vào sự lựa chọn của chính bạn.

Đi phượt là niềm đam mê của nhiều bạn trẻ

Bên cạnh đó, để bạn tăng doanh thu cho quán, chủ đầu tư có thể cung cấp các vật dụng phục vụ cho “dân phượt” như áo khoác, khăn rằn và các loại bản đồ vùng miền, các tỉnh thành cả nước… Mở mô hình quán café phượt tưởng dễ mà lại khó, khó là vì đòi hỏi chủ đầu tư phải là người đã đi du lịch bụi nhiều năm, đặt chân lên tất cả các vùng miền của Việt Nam và một số nơi ở Châu Á và đồng thời phải có vốn trải nghiệm khá phong phú để tư vấn cho thực khách muốn tìm hiểu thông tin du lịch.

Quán cafe phượt nên trang trí phóng khoáng đúng với các tính cách của người đi phượt

Ngoài ra, chủ đầu tư nên để sổ ghi chép để khách hàng ghi cảm nhận lại các điểm đến, những địa danh… mà họ đã từng đi, đã đến, đã trải nghiệm. Có một câu nói nổi tiếng của nhà văn Mỹ rằng: “Hai mươi năm về sau bạn sẽ hối hận về những gì mà tuổi trẻ của bạn đã không làm”. Vậy nên hãy thỏa sức mình để trải nghiệm với ý tưởng mở quán cafe phượt.

Mời bạn xem thêm tại mục Dịch vụ:

Tìm hiểu một chút về Cocktail

Quay về tại đây!