Một số điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng ngủ

0
797

Theo các nhà khoa học, 1/3 thời gian cuộc đời của mỗi người là dành để ngủ. Vậy nên phòng ngủ đóng vai trò rất quan trọng. Đây là phòng không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn, và thiết kế của nó không những cần đẹp mà còn cần phải được đặc biệt quan tâm đến phong thủy, để bạn có những phút giây thực sự thoải mái nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc.

Vậy, thiết kế phòng ngủ như thế nào là hợp phong thủy? Đây là câu hỏi không phải ai cũng nắm rõ câu trả lời. Sau đây là một sô điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng ngủ mà bạn nên chú ý:

Kiêng kỵ phòng ngủ đối cửa phòng ngủ

Điều đầu tiên mà bạn cần tránh đó là phòng ngủ này đặt đối diện với cửa chính của phòng ngủ kia. Trong một căn nhà có nhiều phòng ngủ, nhất là với nhà trung cư, điều này thường xuyên xảy ra và được cho là không hợp phong thủy. Khi cửa của hai phòng ngủ đối diện nhau, sẽ làm mất đi tính kín đáo của căn phòng,  dẫn đến sự căng thẳng giữa các thành viên trong gia đình.

Nếu như ở những căn nhà có gặp phải hiện tượng này, cách duy nhất giúp bạn hóa giải đó là bạn nên treo một tấm rèm bẳng vải dày trước cửa. Lưu ý là tấm rèm phải có chiều dài lớn hơn 2/3 chiều dài của cửa.

Kiêng kỵ cửa phòng ngủ đối cửa phòng vệ sinh

Trong phong thủy, cửa phòng ngủ và cửa phòng vệ sinh đối nhau là điều cực kỳ kiêng kỵ. Bởi vì khi đó, uế khí từ nhà vệ sinh sẽ xông thẳng vào phòng ngủ của bạn. Điều này không những không hợp phong thủy mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

Những ngôi nhà có thiết kế như trên, bạn có thể giảm uế khí thoát ra ngoài bằng cách sử dụng tấm rèm vải ở cửa của cả hai phòng. Lưu ý là chiều dài của tấm rèm phải vượt qua chiều cao của bồn cầu. Ngoài ra bạn nên đặt thêm đặt đồng tiền Ngũ Đế ở ngưỡng cửa nhà vệ sinh để giảm uế khí khoát ra ngoài.

Kiêng kỵ đầu giường mở cửa sổ

MỘT SỐ KIÊNG KỴ KHI THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ
Kiêng kỵ đầu giường mở cửa sổ

Vật dụng quan trọng nhất trong phòng ngủ của bạn chính là chiếc giường. Do đó, vị trí đặt giường thế nào cho hợp phong thủy là rất quan trọng. Bạn phải chú ý không được mở cửa sổ ở đầu giường. Điều này là không hợp phong thủy, ngoài ra còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người trong phòng. Bởi vì khi ngủ say, là khi sức đề kháng của bạn thấp, gió lạnh từ bên ngoài vào sẽ làm hại sức khỏe.

Cách duy nhất trong trường hợp này, bạn nên làm đó là di chuyển giường sang một vị trí khác.

Kiêng kỵ cửa phòng ngủ xông thẳng giường

Nếu giường của bạn được đặt ở vị trí thẳng cửa ra vào, như thế là đại kỵ. Bởi lẽ khí trường ở cửa chính rất mạnh, khi bạn ngủ sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng giấc ngủ.

Phương pháp hóa giải trong trường hợp này là điều chỉnh lại vị trí của chiếc giường. Nếu không bạn có thể đặt một bức bình phong trước cửa. Ở ngưỡng cửa bạn có thể dùng đồng tiền Ngũ Đế để giảm trường khí.

Kiêng kỵ gương đối giường

MỘT SỐ KIÊNG KỴ KHI THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ
Kiêng kỵ gương đối giường

Ngoài chiếc giường, trong phòng ngủ còn thường đặt bàn trang điểm và tủ quần áo, nhất là phòng của phụ nữ, vì khi đó sẽ thuận tiện cho quá trình sinh hoạt. Tuy nhiên nhiều người lại không để ý vị trí đặt gương, sẽ gây nên những điều không may mắn cho chính bạn. Nhiều người thường đặt gương và giường đối diện nhau, cách sắp xếp này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Khi đó, cách để giảm ảnh hưởng xấu, là bạn nên di chuyển vị trí của gương. Tránh gương và giường đối diện nhau.

Phòng ngủ là không gian riêng của từng người. Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy sẽ mang lại cho bạn giấc ngủ sâu, sảng khoái, để bạn tràn đầy năng lượng làm việc cho ngày hôm sau.

Xem thêm tại chuyên mục Xây dựng:

>>>> Về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here