Nên học ngoại ngữ nào ngoài tiếng Anh

0
1106

Đối với mỗi chúng ta, ngoài tiếng mẹ đẻ thì việc hiểu biết thêm nhiều ngôn ngữ khác giúp bạn có thêm nhiều cơ hội hơn cho mình. Thực tế cho thấy tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng, và rất quan trọng trong xã hội. Đặc biệt trong thời kỳ mở rộng giao thương như hiện nay. Nhưng ngoài tiếng Anh thì người Việt có nên học thêm một ngôn ngữ nào khác không? Chúng ta nên chọn ngoại ngữ nào để học? Ngôn ngữ nào dễ học nhất cho người Việt?

Học tiếng Hàn - Ngôn ngữ dễ học nhất cho người Việt
Học tiếng Hàn – Ngôn ngữ dễ học nhất cho người Việt

Trước tiên, việc chọn học một ngoại ngữ nào cần căn cứ vào nhu cầu, sở thích và nguyện vọng, tính thiết thực, hiệu quả của việc học ngoại ngữ đó ở cả hiện tại và tương lai. Trong thời đại hiện nay, tiếng Hàn không còn là một ngữ xa lạ, nó luôn nằm trong top những ngoại ngữ được săn đón nhất bởi rất nhiều lí do.

Vậy tại sao bạn nên học tiếng Hàn ngoài tiếng Anh?

1. Học tiếng Hàn không khó

Do tiếng Hàn có cấu trúc gồm nguyên âm phụ âm, cách ghép vần tương tự như tiếng Việt nên bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian khoảng 2 ngày là có thể học thuộc hết bảng chữ cái, ghép, đọc và ghi được mặt chữ tiếng Hàn. Đối với những bạn học nhanh thì có khi chỉ cần 1 ngày là có thể nhớ hết. Nếu tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Nhật khó 10 thì tiếng Hàn chỉ khoảng 4-5 mà thôi. Tiếng Hàn có âm giống từ Hán Việt, rất dễ học. Như vậy, chỉ cần một năm học là bạn đã có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Hàn với người bản địa rồi đấy.

2. Tiếng Hàn và cơ hội việc làm

Ngoài tiếng Anh thì học tiếng Hàn giúp bạn dễ dàng xin được một công việc tốt trong công ty Hàn Quốc, bởi Hàn Quốc là đối tác đầu tư lớn vào Việt nam với mối quan hệ lâu dài, khăng khít và bền chặt. Hiện tại, đã có rất nhiều những doanh nghiệp lớn có trụ sở tại Việt Nam. Những doanh nghiệp này đang rất cần nguồn nhân lực có tiếng Hàn để giao dịch giữa công ty con ở Việt Nam và công ty mẹ ở Hàn Quốc. Điển hình các tập đoàn lớn như Samsung, LG hay Hyundai chỉ là ba trong số rất nhiều thương hiệu Hàn Quốc đã đến Việt Nam đầu tư. Chưa kể, hàng ngàn doanh nghiệp nhỏ khác cũng đang ồ ạt đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Vì thế, bạn sẽ rất dễ dàng có cơ hội làm việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc nổi tiếng, đặc biệt là người có chuyên môn lại biết thêm tiếng Hàn đang rất hiếm.

3. Thu nhập của người có tiếng Hàn

Thu nhập của những người biết tiếng Hàn hiện tại cao hơn so với các ngôn ngữ khác. Mức đi dịch bình quân hiện nay khoảng 100 USD/ngày mức trung bình. Mức cao khoảng 200 USD/ngày, lương phiên dịch tiếng Hàn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc tối thiểu điểm khoảng 500-600 USD. Mỗi năm tăng 100 USD và mức bình quân thu nhập hiện nay của phiên dịch tiếng Hàn khoảng 700- 1000 USD/ tháng.

4. Đi du học Hàn Quốc có dễ không?

Khi bạn có khả năng tiếng tốt và có ước muốn đi du học thì cơ hội đang nằm trong tầm tay của bạn rồi đó, ước mơ du học không còn là việc xa vời nữa bởi  du học Hàn Quốc không tốn kém nhiều chi phí cho học phí và sinh hoạt như ở những nước đắt đỏ như Anh, Mỹ, Úc…, hơn nữa, Hàn Quốc được nhiều tổ chức giáo dục uy tín trên giới bình chọn là quốc gia có nền giáo dục tiến tiến, hiện đại bậc nhất và có nhiều lĩnh vực đi tiên phong đầu trên thế giới. Hiện nay các bậc phụ huynh cũng có xu thế định hướng con em mình du học tại đất nước xinh đẹp và phát triển này.

Như vậy, câu hỏi “nên học ngoại ngữ nào ngoài tiếng Anh” bạn có thể đưa ra sự lựa chọn của mình rồi đúng không? Nếu có ai nói với bạn rằng “Học tiếng Hàn là một việc không cần thiết, là sự lãng phí thời gian quý báu vô ích, không mang tính thực tế” thì “Đó là một sai lầm lớn” phải không nào. Hãy là người thông minh tận dụng thời gian và cơ hội để nâng cao kiến thức và trình độ của bản thân mình nhé! Chúc bạn thành công.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://thongtindaichung.com

Xem thêm bài viết:

Những thông tin du học sẽ được chúng tôi thường xuyên cập nhật tại đây. Chúc các bạn thành công!