Ngâm nước xả vải qua đêm có sao không?

0
6994

Khi sử dụng nước xả vải cho quần áo, bên cạnh việc nắm chắc cách lựa chọn nước xả vải phù hợp thì việc sử dụng nước xả vải sao cho đúng cách luôn là vấn đề được các chị em quan tâm. Việc sử dụng sai cách sử dụng sẽ mang đến những hậu quả về sức khỏe, về da nhất là đối với trẻ nhỏ. Hiện nay câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc chính là ngâm nước xả vải qua đêm có sao không? Câu trả lời là không nên ngâm nước xả vải quá lâu.

Lý do bạn nên ngâm quần áo với nước xả vải qua đêm

Nước xả vải là sản phẩm giặt giũ không thể thiếu trong mỗi gia đình, mang lại hương thơm cho quần áo sửa chữa máy giặt tại nhà. Vì vậy, nhiều chị em cho rằng ngâm quần áo với nước xả vải càng lâu càng thơm, nhất là phơi qua đêm thì mùi thơm càng đậm hơn nữa.

Trên thực tế, việc ngâm quần áo qua đêm không khiến cho quần áo thơm hơn và ngược lại có thể gây nên những nguy hại cho sức khỏe nếu sử dụng các sản phẩm xả vải chất lượng kém.

Trong các sản phẩm nước xả kém chất lượng thường chứa rất nhiều hóa chất công dụng tẩy và tạo mùi. Khi ngâm quần áo qua đêm vừa khiến quần áo bạc màu lại khiến bạn có thể bị viêm da hay các bệnh ngoài da. Khi ngâm quần áo lâu, chất tạo mùi trong sản phẩm phản ứng với các điện tích trong xà phòng gây ảnh hưởng đến hô hấp.

Ngâm nước xả vải qua đêm có sao không?
Ngâm nước xả qua đêm có sao không?

Bạn cũng không nên ngâm quần áo với nước xả quá nhanh bởi khi đó quần áo chưa thấm được các chất xả vải khiến quần áo khó giữ được mùi thơm lâu giá sửa tủ lạnh. Theo khuyến cáo, bạn nên ngâm quần áo với nước xả vải từ 15 tới 20 phút để nước xả phát huy hết tác dụng và đảm bảo an toàn sức khỏe.

Một số lưu ý khi sử dụng nước xả vải

Sau khi có được câu trả lời cho câu hỏi ngâm nước xả qua đêm có sao không, các chị em nội trợ cũng cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng nước xả vải để thực hiện cho chính xác.

Trước hết, khi sử dụng nước xả vải bạn cần thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng in trên bao bì. Đảm bảo lượng nước đủ với số lượng quần áo theo hướng dẫn. Việc sử dụng quá ít hoặc quá nhiều nước xả vải đều không mang lại hiệu quả.

Khi giặt tay, sau khi xả sạch quần áo, bạn thực hiện ngâm nước xả sao cho phù hợp với lượng nước và số quần áo trong khoảng từ 10 – 15 phút rồi tiến hành phơi. Nếu sử dụng máy giặt thì hãy cho nước xả vải vào lần xả đầu tiên khi giặt.

Không nên đổ nước xả vải trực tiếp lên quần áo vì khi phơi quần áo sẽ để lại vết nước xả vải bám trên đó do nước xả chưa tan hết. Vì thế, khi sử dụng bạn cần hòa tan nước xả vải với nước sau đó mới ngâm quần áo.

Ngâm nước xả vải qua đêm có sao không?
Ngâm nước xả vải qua đêm có sao không?

Với quần áo trẻ em, do làn da của các bé còn rất nhạy cảm nên các bà nội trợ cần sử dụng loại nước xả vải riêng cho các bé để đảm bảo an toàn cho làn da nhạy cảm bảng giá sửa máy giặt. Nên dùng nước xả vải chuyên dụng cho bé vì trong các loại nước này thường không chứa hóa chất gây hại cho làn da.

Như vậy thông qua bài viết trên, bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi ngâm nước xả vải qua đêm có tốt không rồi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng nước xả vải hiệu quả và an toàn nhất. Khi có bất cứ thông tin nào cần tư vấn, bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất tại http://suadienlanhhanoi.com.vn/.

Xem thêm các bài viết tại mục Dịch vụ. Về trang chủ: Tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here