NOIA Network là gì? Tổng quan thông tin về tiền điện tử NOIA Network

0
90

Nối tiếp những ngày dài làm về các loại tiền điện tử khác nhau. Hôm nay chúng ta tiếp tục tìm hiểu về loại tiền có vốn hóa thị trường xếp hạng thứ 190 trên coinmarkcap. Đó là NOIA Network, Hãy cùng nhau tìm hiểu nó là gì? Có những tinh năng đặc điểm như thế nào? thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. NOIA Network là gì?

NOIA Network là mạng lưới phân phối nội dung phi tập trung dựa trên những sức mạnh của Blockchain.

NOIA Network là gì? Tổng quan thông tin về tiền điện tử NOIA Network

NOIA Network là gì? Tổng quan thông tin về tiền điện tử NOIA Network

NOIA có dự định là sẽ đặt các node của hệ thống trên toàn thế giới. Những node này sẽ được kết nối trực tiếp với những máy chủ có chứa các thông tin dữ liệu. Nhờ đó, khi muốn xem video, các bạn chỉ cần kết nối máy tính của mình với node gần nhất của NOIA để đặt lệnh xem video đó. Điều này giúp cho người sử dụng không chỉ tải các video với tốc độ cao mà còn có thể tiết kiệm được một lượng data lớn truy cập mạng.

Mục tiêu mà NOIA hướng đến là phát triển một công nghệ. Nó cho phép máy tính của người dùng thông thường có thể lưu trữ dữ liệu tạm thời. Và tận dụng băng thông không dùng đến để tăng tốc độ truyền tải dữ liệu cho các nhà phân phối nội dung.

2. Công nghệ của NOIA gồm những gì?

Công nghệ IPv6 và công nghệ Định tuyến Phân đoạn (Segment Routing:SR)

Công nghệ IPv6 đã và đang là một xu hướng toàn cầu. Ngày càng được ứng dụng rộng rãi với nhiều tối ưu hơn cho mạng Internet. Trong đó, SR đã cho phép các router có thể đăng kí vào các sổ cái phân tán. Nhằm để lưu trữ toàn bộ thông tin trạng thái của Internet. Khi vào trạng thái và cấu trúc của các router được nhận điện, lưu lượng có thể được lập trình dựa trên những thông tin về tất cả các định tuyến Internet có sẵn.  Sự kết hợp giữa IPv6 và SR đã tạo nên SRv6.

Công nghệ Sổ cái Phân tán (Distributed Ledger)

Việc lập trình lưu lượng và chọn lựa định tuyến, yêu cầu các nhà phát triển bắt buộc phải nắm được toàn bộ cấu trúc không gian của hệ thống mạng. Công nghệ giao thức Định tuyến Liên miền (BGP) hiện tại, có thể cung cấp cho những thông tin này. Nhưng các dữ liệu này đều thuộc sở hữu của những công ty hoặc tổ chức nên có tính tập trung cao. Với công nghệ Sổ cái Phân tán, người sử dụng có thể nắm được thông tin và cấu trúc của các router SR khi tham gia trong mạng lưới toàn cầu. Trong khi đó, vẫn có thể đảm bảo hệ thống Internet hoàn toàn phi tập chung

3. NOIA Token và những công dụng của NOIA Token

3.1. NOIA Token là gì? 

NOIA là Utility Token trong mạng lưới của NOIA Network.

NOIA Token được dùng làm phương tiện trao đổi giá trị giữa những thành phần tham gia bên trong mạng lưới của NOIA Network. Nó còn được dùng để chi trả trực tiếp cho các dịch vụ cung cấp bên trong NOIA Network.

3.2. Công dụng của NOIA Token trong mạng lưới NOIA Network

Hiện tại NOIA Token trong mạng lưới của NOIA Network, được dùng cho các mục đích sau:

  • Những người dùng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ Content Delivery Services để trả phí sẽ phải dùng NOIA Token.
  • NOIA Token được sử dụng để trả cho những người cung cấp băng thông của họ vào mạng lưới NOIA Network.
  • Token được dùng để stake và tham gia vào cơ chế Governance trong những Master Nodes.
  • Token cũng được dùng trong cơ chế phạt. Khi những thành phần tham gia bị phát hiện có hành vi xấu. Các phần thưởng bằng NOIA Token của họ sẽ bị cắt. Điều này giúp các thành phần tham gia có trách nhiệm và động lực hoàn thành tốt vai trò của mình.

4. Tỷ giá hiện tại và các sàn giao dịch hỗ trợ NOIA Network

4.1. Tỷ giá hiện tại của NOIA Network

Giá hiện tại của 1 NOIA = $0,128675 USD, với vốn hóa thị trường là $40.244.749 USD. Khối lượng lưu chuyển 24h là $738.710 USD, Lượng cung lưu chuyển đạt đến 312.763.413 NOIA và tổng cung là 1.000.000.000 NOIA. Tỷ giá luốn biến động theo thời gian vì vậy các bạn nên nhớ cập nhật tỷ giá thường xuyên nhé. Chúng tôi để link ở bên dưới nhé.

Tỷ giá hiện tại của NOIA Network

Tỷ giá hiện tại của NOIA Network

4.2. Các sàn giao dịch hiện hỗ trợ cho NOIA

Tienkythuatso tìm hiểu được thì hiện có 4 sàn giao dịch hiện đang hỗ trợ cho loại tiền này. Đó là: KuCoin, Bilaxy, Uniswap (V2), Hotbit. Nhưng trên hình dưới đây sẽ có đến 6 rank sàn giao dịch, vì trong đây có đến 2 sàn giao dịch có 2 cặp tiền trao đổi là KuCoin và Hotbit. Các bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi đầu tư nhé. Thêm nữa nếu muốn có thanh khoản cao những sàn này thì các bạn nên trọng những cặp tiền có khối lượng lưu chuyển 24h cao nhé.

Các sàn giao dịch hiện hỗ trợ cho NOIA

Các sàn giao dịch hiện hỗ trợ cho NOIA

Trên đây là toàn bộ thông tin về loại tiền ảo NOIA Network. Mong những thông tin này sẽ giúp ích đến cho việc đầu tư cửa các bạn. Các bạn nên tìm thật nhiều thông tin từ nhiều nguồn uy tín để có được quyết định đầu tư đúng đắn nhé. Chúc các bạn thành công.