So sánh ưu nhược điểm của tập thể hình tại nhà và phòng tập

0
10339

 

Tập thể hình hiện đang là xu hướng của rất nhiều người,đặc biệt là các bạn trẻ. Đối với việc luyện tập thể hình, hiện nay có 2 phương pháp là mua dụng cụ để tập thể hình tại nhà và ra ngoài phòng tập gym. Tuy nhiên mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng của nó. Nếu bạn đang băn khoăn và đắn đo không biết nên chọn tập thể hình tại nhà hay ra ngoài phòng tập thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận diện những ưu, nhược điểm của mỗi hình thức trên để có thể có được lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.

Ưu nhược điểm của tập thể hình tại nhà.

Tập thể hình tại nhà giúp bạn có sự riêng tư và thoải mái
Tập thể hình tại nhà giúp bạn có sự riêng tư và thoải mái

Ưu điểm của tập thể hình tại nhà

– Việc tập thể hình tại nhà giúp bạn có sự riêng tư và thoải mái. Nhiều bạn có thân hình hơi gầy hoặc béo đều có tư tưởng mặc cảm, ngại tới phòng tập gym để tập vì sợ nhiều người nhòm ngó, đánh giá… tâm lý này dẫn tới hiệu quả tập gần như là không có, thậm chí còn có thể bỏ giữa chừng. Chính vì vậy, tập thể hình tại nhà giúp bạn tự tin,thoải mái hơn về tâm lý, việc này sẽ giúp tăng được hiệu quả tập luyện.

– Chi phí để bỏ tiền ra mua dụng cụ tập thể hình tại nhà chắc chắn sẽ rẻ hơn nhiều so với  số tiền hàng tháng bạn phải bỏ ra (khoảng 300.000đ – 600.000đ) để ra ngoài phòng tập. Đặc biệt, trong thời kì bão giá như hiện nay thì số tiền đó sẽ giúp bạn rất nhiều trong những chi phí khác cho gia đình.

– Việc tập thể hình tại nhà giúp bạn tận dụng được thời gian mọi lúc rãnh rỗi để tập luyện.Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, việc dành thời gian cho tập thể hình với nhiều người là không có, chính vì vậy tập thể hình tại nhà là biện pháp vừa tiết kiệm và tận dụng triệt để thời gian rãnh để tập luyện. Bạn có thể tập vào bất kì thời điểm nào trong ngày như sáng sớm,vào buổi chiều tối khi đi làm về, thay vì phải đi tới những phòng tập gym xa, chưa kể ảnh hưởng các yếu tố giao thông, thời tiết…

Nhược điểm của tập thể hình tại nhà

– Việc mua các dụng cụ tập thể hình về nhà dùng sẽ dễ dẫn đến tình trạng được một thời gian thì rất nhanh chán, sau đó là dừng lại không tập nên rất lãng phí. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể mua thêm nhiều các dụng cụ để hỗ trợ nhiều bài tập khác nhau tránh nhàm chán và rủ thêm bạn bè cùng tập để tạo hưng phấn, hứng thú tập luyện.

– Khi tập luyện tại nhà thì bạn không có người hướng dẫn hay huấn luyện viên chỉ bảo.Tuy nhiên, hiện nay với cuộc sống công nghệ hóa, bạn có thể lên mạng tìm hiểu về các bài tập rất đầy đủ và chi tiết, chính vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Ưu nhược điểm của tập thể hình tại phòng tập gym

 Ưu điểm của tập thể hình tại phòng Gym

– Tập thể hình tại phòng tập tạo cơ hội giúp bạn tiếp xúc với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đa dạng như các máy chạy bộ điện đa năng, giàn tạ đa năng,… Các loại máy tập thể dục này giúp bạn phát triển tối đa được các nhóm cơ trên cơ thể

– Đi đến các phòng tập hiện đại, bạn sẽ có các huấn luyện viên hướng dẫn đầy đủ về phương pháp tập, cách tập sao cho đúng quy trình và phù hợp với tình trạng sức khỏe và thể trạng của từng người.

– Môi trường tập luyện tại phòng Gym sẽ tạo cho bạn hứng thú, động lực tập luyện, tránh cảm giác nhàm chán, nâng cao hiệu quả tập luyện.

Tập thể hình tại phòng Gym sẽ được hướng dẫn bài bản
Tập thể hình tại phòng Gym sẽ được hướng dẫn bài bản

Nhược điểm của tập thể hình tại phòng tập Gym

– Theo định kì, hàng tháng hay hàng năm, bạn phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn cho việc tập luyện.

– Thời gian tập luyện hạn hẹp nên bạn khó chủ động trong việc sắp xếp công việc và cuộc sống. Chính vì vậy, nếu lựa chọn hình thức tập luyện tại phòng tập Gym, để có hiệu quả tối ưu, bạn nên có kế hoạch tập luyện từ trước.

– Môi trường phòng tập đông người nên việc mắc phải các bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp là khó tránh khỏi.

– Hàng ngày, bạn phải mất khá nhiều thời gian để di chuyển tới phòng tập, còn chưa kể đến những ảnh hưởng của các yếu tố ngoại cảnh như: thời tiết,bụi bặm, giao thông…

Trên đây là những ưu nhược điểm rất chi tiết và cụ thể của hai hình thức tập thể hình tại nhà và tập thể hình tại phòng tập Gym. Hi vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp, bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp tập luyện tốt nhất, phù hợp và có hiệu quả cao nhất.

Banbuonuytin.com cung cấp bán buôn nhiều loại máy tập thể hình tại nhà đa năng hiệu quả, giá cả phải chăng!

Website: banbuonuytin.com

Hotline: 0936383829

Địa chỉ: Số 16 ngách 1 ngõ 898 đường Láng, Hà Nội.

Xem thêm các thông tin đời sống xã hội đang hot tại thongtindaichung.com. Ngoài những thông tin liên quan đến vấn đề đời sống xã hội, thời trang, sức khỏe và xây dựng, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin khác tại đây. Chúc bạn có những giây phút thư giãn với thongtindaichung.com!