Solana (SOL) là gì? Tổng hợp các thông tin mới nhất về Solana (SOL)

0
87

Hiện nay có hơn 1000 loại tiền ảo khác nhau. Bạn đã chọn được token nào để đầu tư chưa? Bởi tiền ảo là một trong những ngành nghê được xem là rât “hot” trong thời gian gần đây. Nếu vẫn chưa biết thì đừng bỏ lỡ những bài viết dưới đây nhé. Tiếp nối chuỗi bài về tiền ảo, hôm nay tụi mình xin được giới thiệu về Solana (SOL). SOL là gì? Đầu tư như thế nào cho hợp lý? Ưu và nhược điểm của nó ra sao? Tiềm năng phát triển như thế nào? Tất cả sẽ được tụi mình giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Solana (SOL) là gì?

Được thành lập bởi các cựu kỹ sư Qualcomm, Intel và Dropbox vào cuối năm 2017, Solana là một chuỗi đơn, giao thức Proof-of-Stak. Solana được xây dựng với mục đích là cung cấp khả năng mở rộng mà không phải mất đi tính phân quyền hoặc bảo mật.

Giải pháp mở rộng cốt lõi của Solana là một đồng hồ phi tập trung có tên Proof-of-History (PoH). Nền tảng natf được xây dựng để giải quyết vấn đề về thời gian trong các mạng phân tán. Nơi không có một nguồn thời gian duy nhất, đáng tin cậy. Bằng cách sử dụng Chức năng trễ có thể xác minh, PoH cho phép mỗi nút tạo dấu thời gian cục bộ với tính toán SHA256. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu phát các dấu thời gian trên toàn mạng, cải thiện hiệu quả mạng tổng thể.

Do đó, có thể nói ngắn gọn rằng SOL không cần sử dụng tới giải pháp “sharding” mà đa số các blockchain phổ biến đang hướng tới. Solana có cho mình một giải pháp đặc biệt riêng đó là kết hợp giữa Proof of History (PoH) và Proof of Stake (PoS). Thông qua sự kết này, Solana hoàn toàn có thể đảm bảo được tính bảo mật, tính phi tập trung. Tuy nhiên, nền tảng này vẫn có khả năng mở rộng được cải thiện mạnh mẽ.Solana (SOL) là gì?

Solana (SOL) là gì?

2. Tỷ giá của Solana (SOL) mới nhất

Dưới đây là tỷ giá Solana (SOL) mới nhất. Tỷ giá này được cập nhật ngay khi tụi mình viết bài này (19/08/2020). Tỷ giá theo thời gian có thể thay đổi do các tác động từ môi trường bên trong lẫn bên ngoài. Do đó, các bạn có thể cập nhật tại đây.Tỷ giá Solana (SOL)

Tỷ giá Solana (SOL)

3. Các thông tin cơ bản về Solana (SOL)

Ngoài ra, dưới đây tụi mình sẽ cung cấp các thông tin cơ bản về Solana (SOL) mà các bạn có thể quan tâm. Khi quyết định dấn thân vào thị trường tiền ảo, các bạn nên tìm hiểu kĩ những thông tin sau đây để nắm chắc các đặc điểm của đồng tiền này:
SOL là một tài sản kỹ thuật số có vốn hóa thị trường là $ 107.863,302 USD. SOL được xếp hạng 100 trong bảng xếp hạng tiền điện tử toàn cầu. Đồng tiền này với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là $ 31.043,941 USD. Hiện tại, đồng coin này có giá là $ 3.47 USD. Hiện tại đang có lượng cung {circulation_supply} đang lưu hành. Token này hiện có tổng cung là 31.113.557 SOL với nguồn cung luân chuyển là 488.622.767 SOL.

4. Tiềm năng phát triển của Solana (SOL) trong tương lai

Ngày nay, hầu hết các nhà phát triển đều xem xét Ethereum trước khi bắt đầu sử dụng bất kỳ blockchain nào khác. Tuy nhiên, một vấn đề còn tồn đọng của Ethereum là khả năng mở rộng & ổn định. Nhưng Ethereum 2.0 vẫn bị trì hoãn và rất nhiều giải pháp Layer 2 được đưa ra để giải quyết. Tuy nhiên, không một giải pháp nào có thể chiếm lĩnh thị trường.

Do đó, các nhà phát triển hệ thống tiền ảo cho rằng sẽ có một cơ hội cho nền tảng blockchain. Trong đó, nền tảng này có thể cung được tất cả những điều sau đây:

  • Thông lượng cho việc truy cập cao, độ trễ thấp, phí thấp, phân cấp lớp đồng thuận đủ và giải pháp mở rộng quy mô rõ ràng.
  • Một môi trường thực thi mạnh mẽ và cung cấp công cụ dev.
  • Giảm thiểu độ phức tạp của ứng dụng cho người dùng.
  • Đảm bảo mạnh mẽ về khả năng tương thích ngược và ổn định của nền tảng trong tương lai.

Những điều này lại rất phù hợp với Solana (SOL). Bởi đây là nền tảng có thể cung cấp:

  • Thông lượng cao:

Mạng Solana (SOL) hiện hỗ trợ cho mỗi người dùng hơn 50.000 giao dịch mỗi giây. Trong khi đó, nó cũng duy trì thời gian chặn 400 mili giây mà không có giải pháp phức tạp như Sharding hay Layer 2.

  • Độ trễ thấp: khoảng 1 giây.
  • Phí thấp: Chỉ tốn chưa tới $ 10 cho 1 triệu giao dịch.
  • Rust là ngôn ngữ lập trình hàng đầu được dùng cho nên tảng này (cũng hỗ trợ C, C ++ và Libra’s Move).

5. Các sàn giao dịch đồng Solana (SOL) uy tín

Đồng SOL coin được giao dịch tốt nhất trên nền tảng Solana. Tuy nhiên, dưới đây là một số sàn giao dịch uy tín mà tụi mình đã tìm hiểu kỹ càng để giới thiệu đến các bạn. Đây đều là những sàn giao dịch có độ tin cậy khá cao trong thị trường tiền ảo. Do đó, các bạn có thể tin tưởng và thực hiện các hoạt động giao dịch mua bán ở những sàn này. Mặt khác, trước khi quyết định giao dịch hay mua bán, các bạn vẫn nên tham khảo nhiều nguồn khác nhau.Các sàn giao dịch Solana (SOL)

Các sàn giao dịch Solana (SOL)

Kết luận:

Trên đây là tất cả các thông tin mà tụi mình đã tổng hợp được. Đây là những kiến thức về SOL và Solana. Trước khi quyết định đầu tư, các bạn hãy tìm hiểu thật kĩ. Ngoài ra, hãy tham khảo nhiều nguồn uy tín. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã có cái nhìn tổng quan về Solana. Mục đích cuối cùng là để đầu tư sinh được nhiều lợi nhuận nhất.