STRATIS COIN LÀ GÌ? SỰ KHÁC BIỆT CỦA ĐỒNG TIỀN ẢO STRAT  

0
202

Nội Dung

1. Stratis coin (STRAT) là gì?

Stratis coin (ký hiệu: STRAT) được biết đến là một nền tảng Blockchain khá mạnh mẽ và linh hoạt trong quá trình vận hành. Nó được thiết kế nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tạo ra các ứng dụng Blockchain riêng tư. Cụ thể một cách dễ dàng hơn mà không cần phải biết quá nhiều về lập trình blockchain. Khung API của Stratis cho phép tất cả các doanh nghiệp có thể tăng tốc độ tạo blockchain. Đồng thời đơn giản hóa các quá trình phát triển có liên quan của họ. Stratis coin là gì?Stratis coin là gì?

Stratis còn cho phép các tổ chức này có cơ hội phát triển các blockchain của riêng họ một cách thuận tiện và nhanh chóng. Đặc biệt hơn hết, họ không phải tốn một chút chi phí đầu vào nào cả. Ngoài việc xây dựng nền tảng, Stratis đồng thời cung cấp các dịch vụ tư vấn cho các doanh nghiệp, nếu họ cần được hướng dẫn khi làm việc với công nghệ của Stratis. Bên cạnh đó, Stratis cũng hỗ trợ những khách hàng có nhu cầu lớn trong việc xây dựng và lưu trữ các ứng dụng phi tập trung. Giúp họ có thể hiểu sâu hơn về nhu cầu hợp đồng thông minh của họ.

2. Các nền tảng mà Stratis hoạt động

Stratis còn được biết đến là một nền tảng dịch vụ của Blockchain-as-a-Service (BaaS). Nó giúp tạo điều kiện phát triển các ứng dụng dựa trên blockchain. Sử dụng các side chain, lite clients và các API. Do đó bạn không phải được hỗ trợ toàn bộ bởi mạng lưới blockchain.

2.1. Blockchain-as-a-Service (BaaS) trong Stratis coin:

Stratis là một nền tảng dịch vụ BaaS, nó lưu trữ các blockchain chạy trên mạng lưới thông qua các điện toán đám mây. Đặc biệt không cần phải duy trì một node khách hàng đầy đủ để truy cập hoặc làm việc với blockchain cụ thể của bạn.

2.2. Triển khai bằng một cú nhấp chuột:

Tương tự như Ark, Stratis cũng tập trung vào việc thuận tiện trong quá trình sử dụng. Thông qua việc triển khai blockchain chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể ngay lập tức triển khai một sidechain tùy biến với nhiều tính năng đặc biệt ngoài hộp được tìm thấy trong chuỗi chính của cha mẹ.

2.3. Sidechain trong Stratis coin:

Mỗi blockchain mà bạn triển khai sử dụng Stratis là một sidechain riêng biệt của một cá nhân. Sidechain này cho phép tùy chỉnh trong khi bạn vẫn có thể tận dụng cơ sở hạ tầng có tính bảo mật của chuỗi cha mẹ. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi blockchain cụ thể của riêng bạn mà không gây ra bất kì ảnh hưởng nào đến các chuỗi khác trong mạng lưới.

2.4. Tích hợp cổng tiền định danh:

Nhóm nghiên cứu đang xây dựng nền tảng theo cách mà các doanh nghiệp có thể chuyển các đồng tiền truyền thống trên blockchain. Nền tảng này sẽ sử dụng các token kỹ thuật số tương đương với số tiền truyền thống được chuyển. 

2.5. Nền tảng ICO:

Nhờ việc phát triển các chuỗi phụ, Stratis còn có thể trở thành một nền tảng ICO. Với nền tảng này, bạn có thể thực hiện dự án ICO của chính mình trên mạng lưới blockchain Stratis. 

2.6. Cấu trúc của Stratis:

Stratis được xây dựng trên nền tảng full node của Bitcoin sử dụng C#, Microsoft.NET và thư viện Bitcoin. Đội ngũ làm việc ưu tiên sử dụng C# hơn là C++, ngôn ngữ đầu tiên của Bitcoin Core. Bởi nó dễ dàng duy trì và thịnh hành hơn trong các ứng dụng thương mại.

3. Stratis coin dùng để làm gì?

Stratis (STRAT) được sử dụng dưới vai trò là phương tiện thanh toán trong các hoạt động cũng như sản phẩm của Stratis Platform. Với định vị là một BaaS, Stratis hiện đang cung cấp một số sản phẩm và dịch vụ sau:

3.1. Smart Contracts của Stratis coin:

Cá nhân hoặc tổ chức có thể tạo hợp đồng thông minh dựa trên nền tảng Blockchain của Stratis.

3.2. Sidechains:

Stratis Sidechains cho phép các cá nhân hay doanh nghiệp có thể tạo và tối ưu blockchain riêng phù hợp với nhu cầu của họ.

3.3. ICO Platform Stratis coin:

Các dự án phát triển trên nền tảng Blockchain của Stratis có thể thực hiện ICO thông qua dịch vụ này của Stratis.

3.4. Stratis Identity:

Tổ chức, cá nhân hay doanh nghiệp sử dụng Stratis Indentity để xác minh danh tính của họ trên Blockchain của Stratis.

Ngoài ra, STRAT còn được dùng với mục đích:

  • Transaction Fees: Giống với các Blockchain platform khác, STRAT dùng để trả phí giao dịch trong Blockchain của Stratis Platform.
  • Stake Rewards: Stratis sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake (PoS).

Vì vậy, STRAT được sử dụng làm phần thưởng cho các Stakeholder nhằm đảm bảo tốc độ, bảo mật của mạng lưới diễn ra ổn định.

4. Lưu trữ và mua bán đồng Stratis ở đâu?

4.1. Lưu trữ STRAT coin:

Hiện tại, các nhà phát triển của dự án Stratis cũng đã tạo ra nền tảng ví riêng cho đồng STRAT, có hai loại ví chính thức của Stratis là Stratis Electrum và StratisX Wallet. Ngoài ra, còn một số dịch vụ ví lưu trữ đồng tiền này bạn có thể sử dụng như:

  • Ledger Nano S: Đây là một loại ví lạnh đảm bảo an toàn, nó hỗ trợ trữ rất nhiều coin khác nhau trong đó có STRAT. Tuy nhiên bạn sẽ phải mất vài triệu VNĐ để mua nó.
  • Coinomi: Đây là một dạng ví trên điện thoại, đặc biệt ở nó là hoàn toàn miễn phí, có sẵn phiên bản dành cho IOS và Android. Xem hướng dẫn Tạo ví Coinomi này để biết cách dùng.
  • Ví sàn giao dịch: Đây là cách dễ nhất để bạn tạo ví STRAT coin. Nếu bạn thường xuyên giao dịch thì có thể lưu trữ trực tiếp tại đây.

4.2. Mua bán đồng Stratis:

Tỷ giá hiện tại của STRAT coin:Tỷ giá của Stratis coinTỷ giá của Stratis coin

Hiện tại có khá nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhỏ khác nhau hỗ trợ mua bán đồng Stratis coin. Tại Việt Nam cũng có vài sàn cho phép mua bán Stratis coin với VNĐ. Dưới đây là một số sàn quốc tế để mua STRAT:Sàn giao dịch của Stratis coinSàn giao dịch của Stratis coin

Có nên đầu tư vào đồng tiền ảo STRAT?

Có thể nói răng, Stratis coin là một đồng tiền mã hóa cũng khá lâu đời. Đã từng có lúc, Stratis vươn lên vị trí số 10 trên CoinMarketCap về tổng vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, không lâu sau đó giảm dần giá trị. Giá đỉnh của Stratis từng có thời điểm lên đến 21 USD, tức là gấp khoảng 20 lần giá hiện tại.  Điều quan trọng hơn hết, Stratis đang trên con đường hoàn thiện mọi thứ. Bạn có thể nghiên cứu kĩ hơn về đồng tiền ảo này. Bài viết trên cũng đã tổng quan hết những thông tin cần thiết về đồng Stratis. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn trong quá trình phân tích và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Chúc bạn thành công!