Sửa chữa tủ lạnh Panasonic đơn giản tại nhà

0
4382

Ngày nay, trong mỗi gia đình đều sở hữu một chiếc tủ lạnh để giúp bảo quản đồ ăn được lâu và thuận tiện nhất. Panasonic từ xưa đã là một hãng tủ lạnh được khá nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng thì không thể tránh khỏi những lỗi vặt khiến tủ lạnh hoạt động kém hơn so với bình thường. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra và sửa chữa tủ lạnh Panasonic nhé.

Nội Dung

Những lỗi thường gặp trên tủ lạnh Panasonic và cách khắc phục.

  • Độ lạnh yếu hơn so với bình thường

Có rất nhiều chiếc tủ lạnh sau khi hoạt động được một thời gian thì cảm thấy hơi lạnh phả ra yếu hơn so với bình thường. Điều này có thể nằm ở một số nguyên nhân sau: thiếu gas hoặc nạp gas quá nhiều, tắc ẩm, bộ phận phin lọc bị bẩn,dàn lạnh bị bám tuyết nhiều, các bộ phận khác như block, thermic bỉ hỏng hoặc đơn giản là cánh cửa tủ đóng không kín.

Trong trường hợp này bạn cần phải tiến hành kiểm tra và vệ sinh lại tủ lạnh. Nếu cần thiết thì hãy thay thế sửa chữa những bộ phận hỏng hóc để chúng hoạt động lại như cũ.

 –       Tủ lạnh phát ra những tiếng ồn lớn

Nguyên nhân của việc tủ lạnh phát ra những tiếng ồn lớn thường là do vị trí đặt không được cân bằng so với mặt đất khiến các bộ phận bên trong bị hư hại. Bạn hãy kiểm tra lại vị trí và đặt tủ lạnh để đảm bảo nó luôn cân bằng và chắc chắn nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra lại bộ phận quạt bay hơi nhé

–       Thiết bị block bỉ hỏng

Block (máy nén) xuất hiện những tiếng gõ nhẹ, máy nóng hơn bình thường. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này có thể là do máy bôi trơn hoạt động kém do quá trình sử dụng đã quá lâu. Bạn cần phải tiến hành lau chùi hoặc thay thế những bộ phận hỏng hóc nhé.

Kiểm tra hoạt động của các bộ phận bên trong tủ lạnh
Kiểm tra hoạt động của các bộ phận bên trong tủ lạnh

Ngoài ra còn một số hiện tượng tủ lạnh Panasonic xuất hiện lỗi khác như: đọng sương ở ống mao, cửa tủ, các đường ống bị hở… Còn tùy thuộc vào tình trạng lỗi của tủ lạnh Panasonic mà bạn sẽ có những cách sửa chữa khác nhau. Nếu lỗi quá nặng bạn có thể liên hệ với trung tâm sửa chữa điện lạnh để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Tham khảo dịch vụ khác:

Hướng dẫn tự sửa tủ lạnh tại nhà

Dưới đây là một số cách sửa chữa tủ lạnh Panasonic tại nhà mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn:

–        Tủ lạnh không lạnh hoặc quá lạnh

+ Kiểm tra nguồn điện: Bạn cần mở tủ lạnh ra và kiểm tra pin đèn điện trong tủ lạnh có sáng hoặc bị chập chờn hay không. Nếu có thì nguyên nhân nằm ở chỗ không cung cấp đủ điện năng để tủ lạnh hoạt động bình thường. Bạn hãy kiểm tra nút bật tắt tủ lạnh, ổ cắm có chắc chắn vào điện hay không.

+ Kiểm tra cửa tủ lạnh: Có đôi khi bạn quên không đóng tủ lạnh hay bị hở do kẹt, lò so hỏng sẽ làm tủ lạnh bị hở. Bạn nên kiểm tra và điều chỉnh lại cửa tủ lạnh sao cho nó luôn được đóng kín và không khí không bị lọt ra ngoài.

lựa chọn nhiệt độ thích hợp
lựa chọn nhiệt độ thích hợp

+ Chứa quá nhiều thực phẩm: Tủ lạnh không nên dự trữ quá nhiều thực phẩm mà phải vừa đủ và luôn được đóng kín để không dẫn đến tình trạng quá tải.

–      Trường hợp tủ lạnh không đông đá

+ Tủ lạnh bị tắc ống dẫn khí lạnh: Trường hợp này bạn hãy tắt tủ lạnh và đợi đá tan hết để đường ống không bị tắc do đông đá.

+ Kiểm tra hoạt cửa tủ lạnh: Bạn hãy kiểm tra miếng đệm cao su bên trong tủ lạnh nhé. Nếu nó có tình trạng cong, vênh…sẽ làm khí lạnh thoát ra ngoài.

Trên đây là cách sửa chữa tủ lạnh Panasonic đơn giản tại nhà mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Trong trường hợp tủ lạnh nhà bạn gặp phải những lỗi quá nặng mà bạn không thể tự sửa chữa thì hãy tìm ngay đến với trung tâm sửa chữa điện lạnh Đức Hưng để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ trung tâm điện lạnh Đức Hưng

Hotline: 043.688.5696 | 0938.92.33.88

Trụ sở chính: Số 6 Chùa Bộc Đống Đa Hà Nội

Bạn xem thêm các bài viết cùng chuyên mục: Dịch vụ hoặc quay về trang chủ: Tại đây