Tầm quan trọng của bài trí nội thất(tiếp theo)

0
991

Như đã đề cập ở các bài viết trước, việc bài trí sắp xếp nội thất trong ngôi nhà của bạn là một trong những điều rất quan trọng. Bài trí nội thất không những tạo ra sự hài hòa cho không gian sống của bạn, mà còn tạo nên sự thuận tiện cho quá trình sử dụng của các thành viên trong nhà.

Hôm nay, để tiếp tục cho chủ đề bài trí nội thất, chúng tôi sẽ chọn một vật dụng tiếp theo để bàn về chuyện phong thủy, đó là tranh treo tường. Trong các ngôi nhà hiện đại ngày nay, không thể thiếu được những bức tranh treo tường. Vậy việc chọn tranh nào để treo và treo ở vị trí nào được coi là hợp phong thủy, các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

Những loại tranh nên treo trong nhà

Theo phong thủy, những loại tranh treo tường sau bạn nên sử dụng trong ngôi nhà của mình. Chúng không những đẹp, mà còn tạo ra nhiều tài lộc cho các thành viên trong ngôi nhà của bạn:

  • Tranh cá chép: Tranh cá chép hay còn gọi với tên khác là Cửu Ngư Đồ. Bức tranh này có sự xuất hiện của 9 con cá chép đang bơi lội trong hồ. Trong chữ Hán, số 9 là Cửu – Cửu với ngụ ý cho sự trường tồn, cho sự vĩnh cửu. Hơn nữa, từ xa xưa, cá chép còn được coi là biểu tượng của sự may mắn, là biểu tượng cho công danh và tài lộc. Trong tranh có Thủy – là nước – tạo nên sự hài hòa về phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Tranh Cửu Ngư Đồ là tượng trưng cho sự cát tường, vạn sự như ý.
Tầm quan trọng của bài trí nội thất(tiếp theo)
Tranh Cửu Ngư Đồ tượng trưng cho sự cát tường
  • Tranh Tam Dương: trong tiếng Hán, Tam Dương có nghĩa là ba chú dê. Bức tranh này vẽ hình ảnh 3 chú dê trên đồng cỏ. Tam Dương với ngụ ý “tam dương khai thái” có nghĩa là ba hào dương mở ra vận thái. Hơn nữa, ta có thể nhận thấy rằng “dương” đồng âm với “dương” trong khí dương. Còn “thái” là một trong những quẻ tốt của “Kinh Dịch”. Vậy nên nếu tranh tam dương mà được treo trong nhà bạn, sẽ mang lại rất nhiều may mắn cho tất cả các thành viên.
Tầm quan trọng của bài trí nội thất(tiếp theo)
Tranh Tam dương mang lại nhiều may mắn
  • Tranh hoa mẫu đơn: Từ xa xưa, người Trung Quốc rất thích treo tranh hoa mẫu đơn trong nhà. Loài hoa này còn được coi là loài hoa vương giả ở nơi đây. Hoa mẫu đơn không những tượng trưng cho sự phú quý, giàu có mà còn tượng trưng cho may mắn và tài lộc. Treo tranh của loài hoa này sẽ tạo nên nguồn sinh khí dồi dào cho cả căn phòng, giúp xua tan đi sự ảm đạm.
Tầm quan trọng của bài trí nội thất(tiếp theo)
Tranh hoa mẫu đơn giúp xua tan ảm đạm
  • Tranh hoa sen: Ở nước ta, hoa sen được coi là một loại hoa của nhà Phật. Loài hoa này đại diện cho sự thanh tao và thuần khiết. Nếu bạn chọn treo một bức tranh hoa sen trong căn phòng, nó sẽ giúp cho tâm hồn bạn thanh thản hơn. Sau một ngày làm việc vất vả, bạn quay trở về ngôi nhà của mình, sẽ không còn cảm giác mệt mỏi, lo âu.
Tầm quan trọng của bài trí nội thất(tiếp theo)
Tranh hoa sen khiến tâm hồn thanh thản hơn

Những loại tranh không nên treo trong nhà

Tranh treo tường là thứ mà bạn sẽ nhìn thấy mỗi ngày. Vậy nên bạn phải chọn lựa thật kỹ trước khi treo chúng. Bạn nên tránh treo những loại tranh sau:

  • Không nên treo những tranh có quá nhiều màu sắc u ám. Đặc biệt là những tranh có quá nhiều màu đen. Màu sắc u ám sẽ gây nên cảm giác buồn, bi thương. Khiến cho thành viên trong nhà bạn cảm thấy bi quan, mất hứng thú.
  • Không nên treo trong nhà những bức tranh thú dữ. Bởi lẽ, khi nhìn vào những bức tranh này, người ta sẽ có cảm giác bất an. Lâu ngày sẽ ảnh hưởng lớn đến tính tình và sức khỏe.
  • Không nên treo tranh cảnh hoàng hôn. Bởi cảnh hoàng hôn sẽ khiến con người ta có cảm giác buồn, giảm sút nghị lực.
  • Không nên treo trong nhà ảnh của người thân đã quá cố. Bởi lẽ, khi nhìn vào những bức ảnh này, bạn sẽ luôn nhớ về những kỉ niệm buồn, gây ra áp lực cho chính bạn.

Tóm lại, việc lựa chọn kỹ lưỡng một bức tranh để treo trong nhà là rất cần thiết. Bức tranh không chỉ là một vật dụng giúp ngôi nhà của bạn trở lên đẹp hơn, mà nó còn giúp cho bạn nhiều tài lộc và may mắn hơn.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Tầm quan trọng của bài trí nội thất(tiếp theo)

Để về trang chủ bấm vào đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here