Tầm quan trọng của bài trí nội thất(tiếp theo)

0
764

Như đã đề cập ở bài viết trước đó, việc bài trí sắp xếp nội thất trong ngôi nhà của bạn là rất quan trọng. Chúng sẽ tạo ra sự hài hòa cho không gian sống của cả gia đình, tạo ra sự thoải mái và tiện dụng.

Hôm nay, chúng tôi sẽ chọn một vật dụng để bàn về chuyện phong thủy, đó là tủ giày. Đây chắc chắn sẽ là một chủ đề đáng để các bạn quan tâm. Bởi lẽ, tủ giày thường được đặt ở vị trí ngay ngoài cửa chính. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thu hút tài lộc và thu hút may mắn cho các thành viên trong ngôi nhà của bạn.

Chiều cao của tủ giày

Trong điều kiện sống hiện đại như ngày nay, mỗi nhà đều có ít nhất 1 tủ giày để phục vụ cho quá trình sử dụng, do số lượng giày dép của tất cả các thành viên trong nhà bạn là rất nhiều. Vậy, chiều cao của tủ giày như thế nào được coi là hợp lý?

Theo phong thủy, chiều cao của ngôi nhà bạn sẽ được chia thành ba phần bằng nhau, theo thứ tự từ trên xuống là Thiên, NhânĐịa. Có nghĩa là bên trên là Trời, giữa là Con người và dưới cùng là Đất. Theo lý thuyết trên, giày dép là vật sử dụng cho phần chân, nên chúng thuộc Địa. Do đó, chiều cao được cho là lý tưởng với tủ giày là không vượt cao quá một phần ba chiều cao của ngôi nhà bạn. Nếu tủ giày cao quá, sẽ khiến cho tam tài kể trên mất cân bằng. Khi đó phần Thiên và Nhân bị thu hẹp lại, khiến cho sức khỏe và vận khí các thành viên trong ngôi nhà bạn bị ảnh hưởng rất nhiều.

Tầm quan trọng của bài trí nội thất(tiếp theo)
Tủ giày không cao quá 1/3 chiều cao ngôi nhà

Loại tủ giày

Bạn nên sử dụng các loại tủ giày kín, thay vì sử dụng các loại tủ giày mở. Tủ giày kín vừa tạo sự thẩm mỹ cao, mà còn tạo cảm giác sạch sẽ, tránh mùi hôi từ những chiếc giày dép bay khắp cả căn phòng. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng tủ giày của bạn cũng cần thiết kế những lỗ thông khí để tạo cảm giác thông thoáng, sạch sẽ.

Tầm quan trọng của bài trí nội thất(tiếp theo)
Nên sử dụng các loại tủ giày kín

Số ngăn tủ giày

Con số 5 sẽ là thích hợp nhất với số lượng ngăn của tủ giày. Con số này cũng là sự tượng trưng cho 5 yếu tố phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Số ngăn hay số tầng của chiếc tủ giày nhà bạn có thể ít hơn con số này, nhưng không nên vượt quá con số này nhé!

Cách sắp xếp giày trong tủ

Ngoài việc lựa chọn chiều cao và số ngăn của chiếc tủ giày, một yếu tố nữa mà bạn cần quan tâm đó là cách sắp xếp giày trong tủ.

Điều thứ nhất mà bạn cần nhớ đó là, những đôi giày cũ và giày bẩn phải được đặt ở ngăn cuối cùng của tủ giày. Các đôi giày mới thì nên được đặt ở ngăn trên cùng.

Điều thứ hai, hướng của mũi giày phải hướng vào trong. Mũi giày hướng ra ngoài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên ngôi nhà bạn.

Một số lưu ý

Ngoài các yếu tố về loại tủ, chiều cao, số ngăn của tủ giày và cách sắp xếp giày trong tủ như đã trình bày ở trên, thì các bạn hãy chú ý đến một số điểm sau:

  • Tránh đặt các đồ vật trang trí linh thiêng lên nóc của tủ giày bởi sẽ ảnh hưởng rất xấu đến tài vận ngôi nhà của bạn.
  • Không nên đặt tủ giày trong phòng ngủ. Tủ giày được cho là nơi có nhiều uế khí. Vậy nên việc đặt chiếc tủ giày trong phòng ngủ của bạn là một trong những điều cấm kỵ. Khi đó, bạn nên chuyển vị trí của tủ giày ngay lập tức.
  • Phải vệ sinh sạch sẽ tủ giày, với những chiếc giày quá cũ, bạn không nên để trong tủ giày quá lâu, như thế sẽ ảnh hưởng không ít đến sức khỏe.

Những điều trên về chiếc tủ giày, tưởng chừng như đơn giản mà chưa chắc rằng chúng ta đều nắm rõ. Bạn hãy xem xét thật kỹ lưỡng không gian sống của mình, để bỏ mọi điểm xấu đối với phong thủy, tạo nên một cuộc sống tốt đẹp hơn, nhiều tài lộc hơn với tất cả các thành viên trong ngôi nhà của bạn nhé.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Tầm quan trọng của bài trí nội thất

>>>> thongtindaichung.com