Tham khảo những loại cây phong thủy phù hợp với căn hộ chung cư của bạn

0
487

Bạn đang lo lắng căn hộ chung cư của mình không hợp với phong thủy, đừng lo với những loại cây sau đặt trong phòng sẽ giúp bạn sống thoải mái hơn với căn hộ của mình. Đặc biệt nó còn mang lại không gian xanh cho ngôi nhà của bạn.

1.Lý do gì lại chọn cây xanh để làm hợp phong thủy cho căn hộ chung cư của bạn

Cây xanh không chỉ giúp tô điểm không gian cho ngôi nhà của bạn mà còn giúp bạn xua đuổi những vận khí không tốt nếu chẳng may bạn mua phải căn hộ chung cư không hợp tuổi.

Trước khi bạn đi mua cây, bạn nên xem xét kỹ tuổi mình để tránh mua nhầm loại cây không phù hợp. Và thậm chí nó còn mang lại những điều không may mắn cho ngôi nhà của bạn.

Căn hộ chung cư có cây xanh sẽ giúp tăng vận khí và không gian trong lành
Căn hộ chung cư có cây xanh sẽ giúp tăng vận khí và không gian trong lành

Hầu hết, những căn hộ có trang trí cây xanh đều có không gian mát mẻ ngay từ khi bước vào căn nhà. Loại cây hợp với phong thủy còn mang lại nhiều may mắn, giúp gia chủ đi lên trong công việc, gia đình được hạnh phúc.

Lưu ý, nếu bạn có ý định chọn mua cây phong thủy nên chọn loại nhỏ để phù hợp với không gian căn hộ. Không nên chọn loại quá lớn sẽ gây mất diện tích căn hộ của bạn.

2.Chọn loại cây nào để phù hợp với phong thủy và tuổi ở căn hộ chung cư?

Cây tre hoặc trúc

Theo như tín ngưỡng dân gian thì loài cây này mang lại may mắn, biểu trưng của vinh hoa phú quý, giúp chủ nhà làm ăn lên. Nhưng không phải đặt đâu cũng được, muốn loại cây phong thủy này phát huy tác dụng phải đặt chúng ở hướng đông hoặc đông nam.

Cây tre trúc giúp tăng phong thủy cho căn hộ chung cư của bạn
Cây tre trúc giúp tăng phong thủy cho căn hộ chung cư của bạn

Hai hướng này khi đặt sẽ giúp cho cây phong thủy phát huy tác dụng. Vì họ nghĩ rằng hai hướng này có thể gọi tài lộc và sức khỏe tới cho chủ nhà. Tuy nhiên, bạn phải chú ý một số điểm cấm kỵ là không được trồng bốn thân tre trong một chậu vì nó có thể phản tác dụng.

Cây thần tài

Loại cây này khá phổ biến tại nhiều ngôi nhà hiện nay vì nó dễ trồng lại ra hoa rất đẹp. Người ta tin rằng khi nhìn thấy hoa của loại cây này thì gia đình bạn sẽ phát tài và gặp nhiều điều may mắn.

Cây thần tài cho căn hộ chung cư cảu bạn thêm xanh đẹp và nhiều may mắn
Cây thần tài cho căn hộ chung cư cảu bạn thêm xanh đẹp và nhiều may mắn

Loại cây này rất dễ trồng nhưng phải chú ý hướng đặt cây. Bạn nên đặt nó theo hướng đông hoặc đông nam để đón tài lộc vào cho gia đình. Không nhìn về mặt phong thủy thì chỉ cần có cây này không gian căn hộ chung cư của bạn sẽ rất sạch và đẹp vì có chúng.

Cây kim tiền

Đây là loại cây theo như nhiều người nói nó giúp gia chủ giữ tiền và sinh sôi nảy nở chúng, mang lại nhiều tài lộc, may mắn và giàu có cho gia đình. Loại cây này rất dễ chăm sóc, bạn nên đặt nó nơi ban công hoặc trong phòng làm việc theo hướng đông hoặc đông nam để mang lại vận khí tốt cho nhà mình.

Cây kim tiền cho căn hộ chung cư hợp phong thủy hơn
Cây kim tiền cho căn hộ chung cư hợp phong thủy hơn

Không chỉ ở căn hộ chung cư mà ngay tại các văn phòng làm việc lớn, nhiều người cũng trồng loại cây này mong rằng công việc được thuận lợi và suôn sẻ. Đặc biệt là những người đang mong thăng tiến trong công việc thì trồng loại cây này là rất thích hợp.

Cây lưỡi hổ

Có một số gia đình trồng loại cây này ở ban công hoặc trồng chúng ở trước nhà giống như một “hàng rào xanh” . Nhưng ít ai biết được rằng trồng cây lưỡi hổ giúp mang lại may mắn cho gia đình bạn.

Cây lưỡi hổ mang lại không gian xanh và hợp phong thủy cho căn hộ chung cư của bạn
Cây lưỡi hổ mang lại không gian xanh và hợp phong thủy cho căn hộ chung cư của bạn

Ngoài ý nghĩa phong thủy, cây lưỡi hổ còn là một vị thuốc chữa nhiều bệnh chẳng hạn như: khớp, giải độc gan…Thậm chí nó còn giúp thanh lọc bầu không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn.

Mong rằng bạn sẽ chọn cho mình một loại cây phù hợp với căn hộ chung cư của mình, giúp nó phát huy hết tác dụng để mang lại vận khí tốt nhất cho bạn và gia đình của bạn.

Các dự án chung cư Mường Thanh đang mở bán:

  • Chung Cư B1.3 Thanh Hà Cienco 5
  • Chung cư mường thanh viễn triều nha trang
  • Chung cư thanh hà cienco 5

Liên hệ 0983446191 để được tư vấn cụ thể.

Bài viết nằm trong chuyên mục Xây dựng, quay về trang chủ tại đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here